✿ Lễ hội:

Kinh hãi rắn hiện hồn vào 2 đứa bé chết đuối

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 2428

Sau khi 2 cháu bé chết đuối trong giếng nước mới khánh thành của thôn Phượng Vũ, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên (Hà Nội), bỗng xuất hiện 2 con rắn khoang màu trắng đen. Người dân hiếu kì ùn ùn kéo đến xem.

Ông Nghiêm Huy Dương – ủy viên Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã Phượng Dực cho biết chuyện người dân nói hai con rắn đó là rắn thần do hai anh em Hiệu và Hoa hóa thành, bò lên ăn đồ ăn của người nhà mang đến là hoàn toàn không có thật. Tất cả đều là những tin đồn của người dân.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 21/4, tại thôn Phượng Vũ, xã Phượng Dực (Phú Xuyên, Hà Nội) đã xảy ra vụ chết đuối. Nạn nhân được xác định là hai cháu Nguyễn Văn Hiệu (sinh năm 2004) và cháu Nguyễn Thị Mai Hoa (sinh năm 2006) là hai anh em ruột, cùng trú tại thôn Phượng Vũ.

Theo anh Nguyễn Văn Huy, bố của hai cháu, hôm đó Hiệu và Hoa theo mẹ đi bán hoa quả ở chợ. Do thấy mẹ bận với việc bán hàng, hai cháu đã rủ nhau ra giếng nước gần đó chơi.

Cửa đi xuống giếng đã được khóa cẩn thận và có tường bao xung quanh nhưng hai cháu vẫn trèo vào sau đó bị ngã xuống giếng dẫn tới sự việc đau lòng trên.

Đến 17h chiều cùng ngày, người nhà mới phát hiện thi thể hai cháu và đưa về mai táng tại nghĩa trang của thôn Phượng Vũ.
Sáng hôm sau, người dân thấy dưới giếng này có hai con rắn màu đen trắng bơi đi bơi lại. Nhiều người đồn thổi đó là linh hồn của hai cháu bé nhập vào hai con rắn.

Hai con rắn trong giếng

Những người hiếu kỳ đã kéo tới xem khiến cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn.
Mỗi người đến xem đều thêu dệt thêm những chi tiết không có thật khiến câu chuyện càng trở nên ly kỳ.


Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, xác minh sự việc xem có dấu hiệu của việc lợi dụng mê tín dị đoan để gây hoang mang cho người dân hay không.

Gốc tích của giếng đình

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Nếp, người trông coi đình làng thôn Phượng Vũ kể: “Đình làng có lịch sử từ đời Trần, trước đây chỉ có một ngôi nhà 3 gian thờ cụ Nguyễn Kỳ (một vị tướng tài thời Trần, quê gốc Thanh Hóa). Trong kháng chiến chống Pháp, hai ngôi đình khác ở đầu làng thờ cụ Nguyễn Phục (cũng là một vị mãnh tướng thời Trần) và cuối làng thờ cụ Hàn Sĩ (quê gốc ở Hải Dương, vốn là một dị nhân, ăn chay từ khi còn nhỏ tới tận lúc chết, làm thầy dạy cho các công chúa, hoàng tử trong hoàng cung thời Trần) bị giặc đập phá hoàn toàn. Sau đó, dân chúng trong vùng đã bàn bạc, quyên góp, mở rộng ngôi đình trung tâm làng Phượng Vũ còn sót lại và chuyển hai vị tướng ở hai ngôi đình kia về thờ cúng. Ba vị tướng này, vốn xưa kia từng về địa phương để chiêu quân đi chống giặc ngoại xâm. Khi đó, chỉ lấy được 52 trai tráng của 12 dòng họ khác nhau. Xưa kia có tục lệ, những vị tướng đi tuyển quân ở đâu thì sau khi chết người dân nơi đó sẽ được phép thờ cúng. Năm 1993, đình làng thôn Phượng Vũ đã được Nhà nước công nhận là di tích lịch sử quốc gia”.

Nói về nguồn gốc của giếng làng, ông Nếp cho biết thêm: “Giếng đình xuất hiện từ khi nào thì tôi cũng không được rõ cho lắm, chỉ biết là nó đã có từ rất lâu. Trước kia, thành giếng vốn là đất bùn, mỗi khi mưa gió rất bẩn và lầy lội. Mới đây, chính quyền địa phương đã huy động vốn của nhân dân để xây dựng, quy hoạch lại giếng làng cho phù hợp với cảnh quan chung và xứng đáng với tầm vóc của một di tích lịch sử quốc gia. Công trình mới được khởi công xây dựng vào cuối năm 2011. Trước khi xây dựng, dân làng cũng có mời thầy cúng về xem ngày, xem giờ tốt. Hiện tại, công trình chưa hoàn thành, vì còn chưa dựng được tấm bia trước giếng thì sự việc đáng tiếc trên đã xảy ra”.

Vụ việc đã thu hút hàng trăm người hiếu kỳ từ khắp nơi kéo tới xem, khiến cho tình hình an ninh tại địa phương bị xáo trộn. Trao đổi với PV, một cán bộ CA xã Phượng Dực cho biết: “Đúng là có sự việc hai cháu bé tử vong do sơ ý ngã xuống giếng đình làng chiều 21-4. Việc hai con rắn lạ xuất hiện tại giếng đình sau khi hai cháu bé mất là chuyện có thật, còn những câu chuyện huyễn hoặc xung quanh việc rắn hiện hồn hai cháu bé chỉ là những lời đồn thổi, CA xã cũng không được chứng kiến. Trước tình hình đó, CA xã đã huy động lực lượng xuống địa phương xác minh sự việc nhằm đảm bảo an ninh trật tự của địa phương”.

Theo Pháp Luật và Xã hội


Hãy để lại cảm nhận của bạn nhé!Xem thêm :  ,

CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUAGửi phản hồi

*

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
THẾ GIỚI TÂM LINH