10 việc mà người người nhất định phải làm trước năm 35 tuổi

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 971

Khi chạm mốc 35 tuổi, nếu chưa làm những việc dưới đây trong cuộc sống của mình, chắc chắn bạn sẽ thấy hối hận vô cùng.

35 tuổi là mốc quan trọng của đời người, bởi lẽ, đó là giai đoạn sau khi chúng ta đã chín chắn hơn hẳn, không còn sự hiếu thắng và háo hức như lúc đôi mươi. Nhiều người vẫn nói rằng, sau 35 tuổi là giai đoạn thu hoạch, gặt hái thành công.

Chính vì thế, trước khi chạm mốc 35 tuổi, khi mà bản thân còn đang “mơn mởn xanh tươi” và ở vào giai đoạn thanh xuân tươi mới, chắc chắn bạn cần phải làm 10 việc sau

1. Cố gắng nắm vững những kiến thức nền tảng và nâng cao của ngành, nghề mà bạn đang theo đuổi, giúp bạn phát triển tốt cho công việc và cuộc sống sau này

Trước 35 tuổi chính là quãng thời gian vàng để bạn tích lũy tạo dựng nền móng vững chắc, sau 35 tuổi là lúc mà bạn tỏa sáng và thể hiện năng lực bản thân.

bai hoc cuoc song 10 viec chung ta nhat dinh phai lam truoc nam 35 tuoi 122598

(Ảnh: Sina)

2. Định hình phong cách cá nhân phù hợp nhất với bản thân 

Trước khi tìm ra đúng style ăn mặc và phong cách của mình, bạn có quyền trải nghiệm theo bất cứ trường phái nào bạn muốn.

Quãng thời gian trải nghiệm của độ tuổi 20 và 30 này, bạn có thể phóng túng và tự do một chút, bắt nhịp các xu hướng thời trang tân tiến, thậm chí chọn phong cách bùng nổ hoặc nổi loạn.

Nhưng đúng đến khi chạm mốc 35 tuổi, bạn cần phải xác lập và định hình hoàn chỉnh một phong cách riêng cho cuộc sống của mình, sao cho phong cách ấy phù hợp nhất với các biến động và hỗ trợ tích cực tối đa cho công việc, sự nghiệp của bản thân.

Nên nhớ rằng, hình tượng mà bạn gây dựng cần phải ăn khớp và thật sự tương trợ cho công việc. Trang phục và phong cách bản thân chọn lựa sẽ giúp bạn tạo dựng niềm tin và uy tín với người đối diện.

3. Tìm thấy sự yên ổn và bình an trong cuộc sống tình cảm

Khi bạn đã lên tới đỉnh cao của sự nghiệp, nếu đời tư không mấy thuận lợi, chắc chắn, bạn sẽ rất dễ rơi vào lưới tình hoặc những cái bẫy vô cùng nguy hiểm.

Những nguy cơ tiềm tàng này có thể sẽ ảnh hưởng rất xấu hoặc cực kỳ nghiêm trọng tới sự nghiệp và cuộc sống riêng tư của bạn. Đôi khi nó không tạo ra những hậu quả tiêu cực hoặc lâu dài nhưng lại là nhân tố phụ khiến bạn mất đi đam mê vốn có vì phải phung phí quá nhiều thời gian thay vì tập trung cho công việc chính.

Cố gắng cân bằng và hài hòa giữa công việc với đời tư, giữa sự nghiệp với tình cảm. Tất nhiên, sau 35 tuổi, nên dành phần lớn sức lực và thời gian cho việc gặt hái và thu lượm thành công. Cuộc sống không phải lúc nào cũng chỉ là tiền bạc và địa vị, danh vọng.

bai hoc cuoc song 10 viec chung ta nhat dinh phai lam truoc nam 35 tuoi 122598

(Ảnh: Sohu)

4. Hiểu rõ về sở đoản và điểm yếu của bản thân

Hãy mạnh dạn nhìn thẳng vào sự thật, chấp nhận có những việc bạn làm không tốt lắm hoặc cố tình trốn tránh không làm.

Nếu trước 35 tuổi, bạn không bùng cháy với đam mê, cứ quẩn quanh trong những sở thích nhất thời, không tìm ra được sở trường của bản thân trong công việc thì chắc hẳn sau 35 tuổi bạn sẽ còn rối bời nhiều nữa vì “chân ái” quá mông lung.

5. Phát huy tối đa sở trường, thế mạnh của chính mình

Đồng thời với việc hiểu rõ sở đoạn, bạn cũng cần tự biết “tỏa sáng” và thể hiện khả năng của bản thân rõ nét nhất. Đặc biệt là bạn cần nắm rõ, đâu là những thứ thuộc đúng sở trưởng và chỉ mình bạn có thể làm giỏi hơn người, đó mới thực sự là điểm mạnh không ai có.

Bất kể là bạn đang đảm nhận vị trí gì, ở môi trường như thế nào, tận dụng thế mạnh của mình đúng lúc đúng chỗ đúng thời cơ, bạn sẽ thành công khi cơ hội chín muồi bởi lẽ “biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”.

(Ảnh: Chinadaily)

6. Biết tự lo

Bạn cần biết lo liệu cho mình những phương án dự phòng an toàn khi xảy ra biến cố bất ngờ trong công việc và cuộc sống như sẵn sàng nghỉ việc, buôn bán online, làm kinh doanh tự do…

Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện tại, bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra, bạn chưa chắc đã trụ vững tại duy nhất một cơ quan cho tới khi về hưu, hoặc cứ mãi mãi dậm chân tại đúng một vị trí công việc không bao giờ thay đổi.

Bạn nên nhớ nhảy việc khi tìm thấy môi trường tốt hơn hay mắc sai lầm khi thực hiện các dự án quan trọng là chuyện khó mà tránh khỏi, thậm chí công ty thay đổi nhân sự hoặc điều động bất ngờ bạn tới làm một vị trí mà trước giờ bạn chưa từng kinh qua cũng là chuyện thường tình.

Nếu có tích lũy nhất định về kinh tế và năng lực, bản thân bạn đã tự tạo dựng cho mình hậu thuẫn an toàn nhất về lâu về dài, đảm bảo cuộc sống chí ít cũng vừa tầm cho mình và gia đình. Đừng trông chờ vào ai khác ngoài chính mình! Cuộc sống là không chờ đợi.

7. Tích cực gây dựng mạng lưới quan hệ xã giao

Nếu bạn không tự thiết lập được cho mình một mạng lưới quan hệ trong công việc và ngoài cuộc sống phù hợp trước 35 tuổi, thì xin thành thật chia sẻ, bạn đang gặp rắc rối không hề nhỏ đâu.

Muốn thành công trong sự nghiệp và trong cuộc sống, bất cứ ai cũng cần có người đồng hành. Hãy thiết lập mạng lưới nhân sự và bạn bè ở càng nhiều nơi, càng nhiều vị trí công tác càng tốt.

Họ chính là điểm tựa, là chỗ dựa và là chiếc phao cứu cánh khi cần của bạn, và ngược lại bạn cũng chính là cánh cửa cuối cùng mở ra khi họ đi đến bước đường cùng.

bai hoc cuoc song 10 viec chung ta nhat dinh phai lam truoc nam 35 tuoi 122598(Ảnh: Sohu)

8. Học cách trao quyền cho người khác

Nếu bạn không biết cách trao quyền, phân quyền và cấp quyền, hay đơn giản là chia sẻ, san sẻ công việc, đặc quyền và chức trách của mình cho người khác, bạn sẽ tự đẩy mình vào thế bí.

Đừng nghĩ rằng, chỉ có bạn mới có thể làm tốt mọi việc, ai cũng có thể thay thế và hỗ trợ được cho người khác. Chẳng có gì xa lạ nếu những người chuyên quyền hay những cơ quan độc quyền không hoạt động hiệu quả tốt, vì hiện tại là thời điểm hoàng kim của mô hình làm việc team work.

9. Cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói

Hãy học cách giữ mồm giữ miệng, “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói” nhé. Đặc biệt là khéo léo bộc lộ sao cho người khác nhìn vào thấy bạn rất khôn khéo, biết nhiều hơn những gì bạn thể hiện, kể cả về lĩnh vực công việc hay những thứ bên lề cuộc sống.

bai hoc cuoc song 10 viec chung ta nhat dinh phai lam truoc nam 35 tuoi 122598(Ảnh: Phunutoday)

Đừng cố tình nói xấu hay “chọc gậy bánh xe” người khác, cũng đừng bô bô những kế hoạch đường trường của mình chốn đông người. Càng kín miệng bao nhiêu, bạn sẽ càng thành công bấy nhiêu và chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nhiều điều quý giá hơn là ngồi lê đôi mách, tám chuyện suốt ngày.

10. Thật lòng và giữ chữ tín với người khác

Nếu ngoài 35 tuổi mà bạn vẫn không biết cách hoặc chưa thể tạo dựng được lòng tin và uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên thì e rằng, cuộc sống sau này của bạn còn khá chật vật đấy.

Khi không thật lòng, không biết giữ chữ tín, chắc chắn chẳng ai hoan nghênh hay mở rộng cửa trên con đường hoạn lộ cho bạn. Nên nhớ, trước 35 tuổi giữ chữ tín tạo niềm tin chính là cách cho đi, là bước đầu tư đúng đắn; sau 35 tuổi, bạn sẽ nhận được những đền đáp xứng đáng khi luôn được người khác tin tưởng.

HÃY CHO LỜI CẢM NHẬN NHÉ BẠN!

卐 Hãy chia sẻ nhé! A Di Đà Phật!


Xem thêm : CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!