5 thí sinh đặc biệt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 1432

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014, có nhiều trường hợp đặc biệt tham dự thi, trong đó có những thí sinh mang bầu, bị gẫy chân, lại có thí sinh là nhà sư, người nhiều tuổi.

Chiều 2/6,Đinh Khánh Linh là thí sinh duy nhất dự thi môn Sử tại hội đồng thi trường THPT Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) với 18 thành viên Hội đồng coi thi. “Dù thi một mình nhưng em rất tự tin vì đã chuẩn bị tốt kiến thức, không có gì phải lo lắng cả”, Linh chia sẻ trước giờ làm bài.

Một mình thí sinh Khánh Linh nhưng có tới 18 thành viên Hội đồng coi thi.

Theo hiệu trưởng trường THPT Quang Trung Đỗ Đức Hòa, lúc đầu có khoảng 7-8 em đăng ký thi tốt nghiệp môn Sử. Sau đó thấy ít người quá, phần lớn các em chuyển môn tự chọn khác, riêng Linh vẫn quyết tâm chọn môn này.

“Linh rất bản lĩnh và chắc chắn. Kết quả trung bình môn Sử năm lớp 12 của em là trên 9, thi thử môn Sử đạt loại giỏi. Em cũng chọn khối C để thi đại học”, cô Đoàn Đức Hạnh, hiệu phó trường THPT Quang Trung cho biết thêm.

Đón học sinh từ cổng, cô Hạnh rồi sau đó là đích thân Chủ tịch hội đồng thi Lê Thị Quyên đã có lời hỏi thăm, động viên Linh yên tâm làm bài. “Chúng tôi cũng đặc biệt lưu ý để tạo tâm lý thoải mái nhất cho thí sinh khi bước vào làm bài thi”, bà Quyên nói. Khánh Linh cũng là thí sinh duy nhất của Hà Nội một mình một Hội đồng thi.

Thí sinh chống nạng đi thi

Thí sinh Trần Minh Quốc Bảo (học sinh lớp 12A2) bị gãy chân, phải bó bột nhưng vẫn đến tập trung, nghe phổ biến quy chế.

5 thí sinh đặc biệt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 - Ảnh 2

Trần Minh Quốc Bảo, học sinh lớp 12A2 trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội).

Bảo cho biết 5 ngày trước khi diễn ra kỳ thi không may bị ngã cầu thang tại nhà và phải bó bột cả bàn chân. Vì vậy, sáng nay mẹ em phải đưa đến trường thi.

Thí sinh mang bầu đi thi

Thầy Mai Xuân Châu, Chủ tịch hội đồng coi thi trường THPT Con Cuông (Nghệ An) cho biết, tại hội đồng này có một sĩ tử mang bầu đi thi. “Thí sinh nữ này đang mang thai gần sinh (gần 9 tháng). Em cho biết đang mong thi xong để về nhà chuẩn bị cho sự ra đời của đứa con”, thầy Châu nói.

5 thí sinh đặc biệt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 - Ảnh 3

Thí sinh mang bầu tại hội đồng thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Trước đó, tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội) phóng viên cũng ghi nhận một trường hợp một thí sinh bụng bầu đi thi. Thí sinh này đang theo học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Cầu Giấy. Ở Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Thanh Xuân (Hà Nội) cũng có thí sinh vác bụng bầu tới thi tốt nghiệp

Thí sinh cao tuổi

Cũng tại hội đồng trường Con Cuông, thầy Mai Xuân Châu tiếp tục cho biết, ở đây có một thí sinh 54 tuổi đăng ký dự thi. Ngoài ra còn có nhiều thí sinh lớn tuổi khác.

Còn tại hội đồng thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thanh Xuân (Hà Nội),thí sinh Nguyễn Sơn Tùng (47 tuổi) vẫn miệt mài làm bài thi. Ban ngày làm nhân viên bảo vệ, buổi tối, anh Tùng đến trung tâm để học văn hóa.

5 thí sinh đặc biệt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 - Ảnh 4

Anh Nguyễn Sơn Tùng cho biết, cả gia đình đều ủng hộ việc anh đi học lại sau 30 năm bị gián đoạn.

Anh cho biết, cách đây 30 năm anh là học sinh THPT Minh Khai, nhưng do ốm đau, đang học dở lớp 11 thì phải nghỉ. Thời gian sau đó phải lao động kiếm sống, anh không thể tiếp tục con đường đèn sách. Mãi đến năm 2011, anh Tùng mới có thể đăng ký theo học hệ bổ túc tại Trung tâm GDTX Thanh Xuân.

“Con trai tôi đã học năm thứ 2 đại học, nhưng tôi muốn học để có nền tảng kiến thức văn hóa. Sau đó, có thể học nghề để có công việc ổn định hơn”, anh tâm sự.

Người đàn ông ở tuổi 47 chia sẻ, anh có may mắn là vợ và các con đều rất ủng hộ bố đi học. Cả nhà cùng chia nhau làm việc nhà để bố yên tâm thi cử. Dù đề thi Toán không khó, rơi đúng vào những phần đã được ôn nhưng trí nhớ của anh Tùng đã giảm, lại học thiên về các môn xã hội nên anh chỉ tự tin đạt điểm trung bình. Riêng môn Văn, Sử anh làm tốt hơn.

Nhà sư 42 tuổi đi thi

Tại Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Huệ (Ninh Bình), thầy Trần Văn Hanh, chủ tịch Hội đồng thi cho biết, toàn hội đồng có hơn 400 em dự thi với 51 giám thị và 3 thanh tra cắm chốt.
 Ở hội đồng thi này, có một thí sinh đặc biệt là nhà sư Tống Thị Thuý Lan, trụ trì tại chùa Yên Lâm, huyện Yên Mô.

5 thí sinh đặc biệt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 - Ảnh 5

Nhà sư Tống Thị Thúy Lan, trụ trì chùa Yên Lâm (NInh Bình) chăm chú làm bài thi.

Dù đã 42 tuổi, nhà sư Thúy Lan vẫn rất say mê học tập, hàng ngày đều đặn đi học tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Gia Viễn. Nhà sư mong muốn sẽ đỗ kỳ thi tốt nghiệp năm nay.

Tường Vy (Tổng hợp)

Theo: Người đưa tin

HÃY CHO LỜI CẢM NHẬN NHÉ BẠN!

卐 Hãy chia sẻ nhé! A Di Đà Phật!


Xem thêm : CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!