7 Việc làm ắt sẽ gặp quả báo

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 2001

Thực ra để có một cuộc sống không phiền nào, đau khổ thì cũng không khó nếu bạn tin thuyết Nhân- Quả. Dường như trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng có lúc gặp sóng gió, gặp phải những chuyện không như mình mong muốn.

Cái gọi là sầu và hận, bi và khổ, phiền não và thất vọng…đều làm chúng ta không thể nào trốn chạy được. Nhìn rộng hơn, chiến tranh, đói nghèo, bao lực, ô nhiễm môi trường không ngừng ảnh hưởng đến chúng ta từng ngày.

quả báo

Nếu một người sống luôn yên bình, vui vẻ thì thật vinh dự cho người đó. Thực ra để có một cuộc sống không phiền nào, đau khổ thì cũng không khó nếu bạn tin thuyết Nhân- Quả. Người ta vẫn nói “ác giả ác báo” thế nên những việc dưới đây tuyệt đối không nên làm, bỏi nó ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của bạn:

1. Bất hiếu với cha mẹ

Cha mẹ sinh rat ta, nuôi dưỡng ta, ân nghĩa cao hơn núi. Trong kinh Phật nói, bạn có báo đáp mấy tỷ thì cũng không thể nào trả hết được công ơn cha mẹ, tội bất hiếu là tội khó dung nhất. Người mà đến cả bố mẹ mình không biết tôn trọng thì sao có thể lãnh đạo được người khác.

2. Hoang dâm háo sắc

Người hoang dâm háo sắc trong tâm có tà, thiếu đi khí chất chính trực, cuộc sống hay sự nghiệp đều không thuận lợi, cầu không được ước không thấy. Thậm chí còn mang bệnh vào người.

3.  Tham lam, keo kiệt, ít làm việc thiện 

Người keo kiệt thì con đường đến với nghèo khổ chỉ ngay trước mắt. Không làm việc thiện sẽ không nhận được phúc báo. Loại người này không có lòng cứu khổ cứu nạn. không có nhân duyên thì nhất định cũng sẽ không có người giúp đỡ, làm sao có thể làm nên nghiệp lớn?

4. Thường xuyên sát sinh
Sự tồn tại sinh mạng của mỗi con vật đều có nguyên do đặc biệt của nó, chứ không phải để cống hiến cho con người giết hại. Người hay sát sinh, tâm thiếu đi lòng hướng thiện nên thường không gặp may trong cuộc sông, sự nghiệp.

5. Không tôn kính với bậc tiền bối

Đã là thầy giáo, là lãnh đạo của bạn thì chắc chắn sẽ có điểm xuất sắc, giỏi hơn bạn. Nếu bạn luôn cảm thấy chỗ này không đúng chỗ kia không đúng thì chắc chắc bạn không làm nên nghiệp gì. Khổng Tử từng nói: “Ba người đi cũng nhau, trong đó ắt có thầy giáo của ta.” Làm người cần biết khiêm tốn.

6.Trộm cắp.

Khái niệm về trộm cắp rất rộng, chỉ cần thứ không thuộc về mình mà mình chiếm hữu nó thì gọi là trộm cắp, mặc dù đó có thể đó chỉ là một tờ giấy trong công ty, hay một cái bút. Chúng ta cứ nghĩ mình quang minh chính đại nhưng thực tế thì hành động như thế làm hao tổn phúc đức của chúng ta, rồi một lúc nào đó bạn cũng sẽ chịu tổn thất như vậy. Bạn có biết rằng những kẻ cướp bóc có thể giàu rồi nhưng kết cục cuối đời vẫn rơi vào cảnh khốn cùng đến bi thương.

7. Hay nói dối

Người với người sống hòa thuận với nhau, sống cuộc sống yên bình cốt lõi ở sự chân thành, tuyệt đối cấm kị giả tình giả nghĩa. Dù là người thân gia đình hay bạn bè trong công ty, chỉ cần dùng tấm lòng chân thật đối đãi họ thì nhất định sẽ có được sự tín nhiệm của họ. Lời nói dối giả tạo có ngày sẽ khiến bạn phải trả giá đắt đó.

Nguồn: foyuan
Người dịch: Lê Hoa

HÃY CHO LỜI CẢM NHẬN NHÉ BẠN!

卐 Hãy chia sẻ nhé! A Di Đà Phật!

CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!