Báo ứng của người con dâu Bất Hiếu

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 1291

Hôm ấy, nhân khi đang chuyện trò với hàng xóm láng giềng về nhân quả quả báo, một bác gái ngoài 60 tuổi đã kể với phía chúng tôi một câu chuyện có thật. Câu chuyện kể về nhân quả báo ứng dành tặng người con dâu vì đã bất hiếu với mẹ chồng của mình.

Ở huyện bên có một thôn tên là Thượng dương liễu, cách thôn chúng tôi khoảng sắp hai chục km, có một gđ gồm hai vợ chồng chàng trai trẻ và mẹ già sống cùng nhau. bởi lẽ bà lão đã già không làm được việc gì giúp hai vợ chồng người con trai, hơn nữa, bà lại thường xuyên ốm yếu nên người con dâu cảm thấy rất bực tức trong lòng. Cô luôn luôn xử sự không tốt với bà, bà lão cũng nắm rõ thế nhưng đều chịu chứa cho qua.

Vào ngày các thành viên trong gia đình đơn vị chịu trách nhiệm lễ mừng thọ cho mẹ, người đàn ông mua một ít thịt heo về và bảo vợ làm sủi cảo cho mẹ ăn. ngờ đâu người con dâu vì oán giận mẹ chồng nên đã giấu miếng thịt heo đi, rồi lấy thứ khác thế vào trong bánh làm nhân để cho mẹ chồng ăn.

Bà cụ ko hay biết gì nên lúc ăn cứ nói mãi: “Nhân bánh dai thế, mẹ nhai không nổi!” tại vì răng lợi của bà cụ ko còn được tốt nên ăn bánh mãi mà không nuốt được. Về sau sự thật bị bại lộ, rất đa số mọi người đều biết chuyện này. Ai cũng luận bàn về việc người con dâu này bất hiếu đến nhường nào.

Một hôm, người con dâu ra đồng làm cỏ, bỗng dưng mây đen kéo đến đen kịt, sấm sét ồn ào. Cô liền vội vàng song song với một người đàn bà khác cũng đang làm việc ngoài đồng chạy đến núp vào trong một lò gạch tại gần đó. nhưng mà, tiếng sấm sét cứ không ngừng nổ vang ngay trên đầu họ. Lúc đó, người phụ nữ kia đứng tựa vào vách cửa, còn cô con dâu đứng tại thuộc bên trong. Sấm sét cứ như có mắt, không chịu rời khỏi họ. Hai người họ sợ đến hồn bay phách lạc.

Tiếng sét đầu tiên vang lên, đánh trúng ngay người nữ giới đứng ở cửa, đẩy bà ấy ngã sang một bên dù vậy chỉ là cổ bà bị thương nhẹ. Tiếng sét thứ hai lại đến, đánh trúng ngay vào người con dâu bất hiếu kia khiến cô ngã nhào xuống đất bất tỉnh nhân sự.

Nghe kể đến đây, tôi vội vã hỏi bác gái rằng: “Người con dâu bất hiếu đó bị chết ngay à?”

Bác gái nói rằng: “Người con dâu ấy ko chết ngay mà sống được thêm bảy ngày nữa. nhưng chỉ có cặp mắt là cử động được, bảy ngày sau thì mất. Mọi đứa ở những nơi đều kéo đến xem, ai cũng bảo rằng đây là ông trời nghiệp báo.”

Sau này, một lần trong dịp trò chuyện với một cụ ông thuộc bên trong viện dưỡng lão ở vùng đó, tôi lại đem câu chuyện này ra hỏi một lần nữa. Ông ấy xác minh với tôi câu chuyện này là hoàn toàn có thật. bởi lẽ ông là bạn của cậu con giai của người nữ giới không bị sét đánh chết năm đó. Ông còn nói thêm rằng, người nữ giới này khi ấy chỉ bị thương nhẹ và trên cổ vẫn còn để lại một vết sẹo tận đến bây giờ.

Người xưa có câu: “Trong trăm cái thiện thì hiếu đứng đầu!” khuyên nhủ chúng mình phải hiếu hạnh với phụ huynh, với bề trên. Là phận làm con không trông coi bố mẹ lúc về già đã là ko tròn nhiệm vụ, là bất hiếu và trời đất sẽ ko dung thứ.

HÃY CHO LỜI CẢM NHẬN NHÉ BẠN!

卐 Hãy chia sẻ nhé! A Di Đà Phật!


Xem thêm :  ,CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!