Bé gái 3 tháng tuổi biết nói ‘ba ơi, mẹ ơi’

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 1403

Sáng 16/1, hàng chục người dân huyện Núi Thành, Quảng Nam tập trung đến nhà của anh chị Trần Văn Đẩu (SN 1973) và chị Cao Thị Lan (SN 1974) ở xã Tam Quang, để tận mắt thấy, tai nghe bé gái mới 3 tháng tuổi đã biết nói.

 Cháu bé tên là Trần Hương Giang, sinh ngày 11/10/2012. Bé Giang có khuôn mặt bầu bĩnh, đôi mắt rất sang, vầng tráng cao và rất hiếu động, thấy vật lạ là đưa tay cầm. Tiếp xúc với chúng tôi, chị Lan và anh Đẩu cho biết Hương Giang là con thứ 3 trong gia đình. Không phải đến bây giờ cháu mới biết nói mà lúc được 2 tháng 20 ngày tuổi đã biết gọi “mẹ ơi, ba ơi”, khiến những người trong gia đình rất ngạc nhiên. Khi anh Đẩu nằm bên thì bé đưa mắt nhìn rồi kêu “ba”, khi mẹ nằm bên bé gọi “mẹ ơi” rất rõ ràng.

 

Bé Hương Giang và mẹ

 

“Vợ chồng tôi và 2 anh chị của bé hoảng hồn, lấy điện thoại để nghi âm lại phòng chờ các bác sĩ cần thì đưa. Không chỉ vậy, bé còn kêu được cả tên người cậu ruột”, chị Lan kể. Chưa hết, chị Lan còn cho biết thêm, khi bé đói bụng mà chưa kịp cho uống sữa hoặc cho bú thì bé kêu “mẹ ni”. Chị gái và anh trai bé thử đọc các chữ cái a, b, c,.. để em bắt chước, không ngờ bé Giang đọc theo được hết. Anh Đẩu có lần nói “con đọc chữ o cho ba nghe”, bé Giang liền đọc “o”.

 

Khi bé bị đau bụng, ba mẹ đưa đi bệnh viện khám. Ở đây bé cũng kêu ba, mẹ khiến nhiều người bất ngờ. Chị Lan kể, mới đây, tối (15/1), chị gái bé nói: “Út hôn chị hai cái đi”, bé Giang liền lên hôn chị gái mình một cái.

 

Tiếp chuyện chúng tôi, bà Cúc (68 tuổi), hàng xóm chị Lan khẳng định: “Tôi đã nghe bé Giang biết nói khi nó chưa đến ba tháng tuổi. Tôi như không tin vào mắt mình”.

HÃY CHIA SẺ BÀI VIẾT ĐỂ ĐỨC PHẬT PHÙ HỘ

卐 Hãy đăng ký kênh Lời Phật Dạy bạn sẽ nhận phước đức suốt đời! A Di Đà Phật!


Xem thêm : 

Hãy để lại cảm nhận của bạn nhé, A di Đà Phật!


CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!