Bé trai đáng thương bị mẹ nhẫn tâm vứt vào xe rác ở Hà Nội, bàn tay vẫy vẫy cầu cứu đến đớn lòng

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 5715

Vì lý do nào đó, một số người đã đặt con cái mình vào vòng xoáy đưa đẩy của số phận ngay từ thủa sơ sinh. Điều đáng nói là có những người làm cha làm mẹ đã chối bỏ núm ruột của mình một cách phũ phàng và nhẫn tâm nhất khiến dư luận phẫn nộ mà không thể dung tha.

Ngày 5/12, trên facebook xuất hiện những hình ảnh về một em bé khoảng chừng tháng tuổi bị vứt ở trong một thùng rác được người dân phát hiện khiến ai xem cũng phải xót xa, đau lòng. Dư luận vô cùng phẫn nộ trước sự nhẫn tâm của người đã vứt bỏ em bé tội nghiệp. Cụ thể, hình ảnh này được người dân ghi nhận lại giao đường Doãn Kế Thiện và Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Hà Nội.

Sáng sớm hôm nay (05/12), một bé sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác được người dân phát hiện ở khu vực để rác, giao đường Doãn Kế Thiện và Phạm Thận Duật, Mai Dịch, Hà Nội. Được biết, đứa trẻ bị bỏ rơi là một bé trai khoảng 4 – 5 tháng tuổi khỏe mạnh, kháu khỉnh.

Vì đứa trẻ không hề khóc nên ban đầu, người dân đi qua không để ý cứ ngỡ chỉ là búp bê nhựa. Đến khi được một người dân vô tình phát hiện, bé sơ sinh vẫn rất ngoan, không hề khóc và ai bế bé cũng theo. Bé trai chỉ mặc một bộ đồ nỉ mỏng, không có bất cứ giấy tờ tùy thân hay vật dụng nào kèm theo nên không ai biết đứa trẻ bị bỏ rơi tên là gì và người thân ở đâu.

Bé sơ sinh được phát hiện nằm trong thùng rác khu vực đường Doãn Kế Thiện, Mai Dịch.

Người dân sau khi phát hiện đã lập tức đưa đứa trẻ tội nghiệp đến trạm y tế kiểm tra sức khỏe.

Hiện bé rất ngoan và sức khỏe tốt. Tuy nhiên, không rõ vì nguyên nhân gì bé bị bỏ lại ở thùng rác khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Bỏ rơi con luôn là hành động đáng lên án và phi đạo đức không bao giờ được đồng thuận trong xã hội, tuy nhiên nếu vì bất kỳ lý do nào mà không thể nuôi nổi con, qua bài viết này mong rằng ai đó dù có “bỏ rơi” con cũng hãy chọn cách cho tử tế. Dù có chối bỏ quyền làm cha làm mẹ, nhưng đừng nhẫn tâm tước đi quyền được sống của những đứa trẻ để rồi cả đời phải sống trong day dứt. Bên cạnh đó, nhiều bạn đọc mong muốn các cơ quan chức năng và gia đình hãy phối hợp để sẽ có những biện pháp hiệu quả hạn chế những trường hợp trẻ nhỏ bị bỏ rơi đau lòng như kể trên.
Theo blogtamsu

HÃY CHIA SẺ BÀI VIẾT ĐỂ ĐỨC PHẬT PHÙ HỘ

卐 Hãy đăng ký kênh Lời Phật Dạy bạn sẽ nhận phước đức suốt đời! A Di Đà Phật!


Xem thêm : 

Hãy để lại cảm nhận của bạn nhé, A di Đà Phật!


CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!