Bí ẩn lời đồn đại về hồn ma cô bé đơn độc trong hang Mark Twain

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 1261

Hang Mark Twain không chỉ là di tích đi vào lịch sử bởi vẻ đẹp cũng như sự kiện liên quan tới nó, mà còn bởi sự xuất hiện của một cô bé bí ẩn mà nhiều người vẫn cho rằng là một hồn ma chưa siêu thoát…

Lần theo con đường bằng bê tông, các du khách cũng đặt chân được vào hang Mark Twain nổi tiếng của thành phố Hannibal thuộc bang Missouri, Mỹ.

Hang Mark Twain là một hang động mở có lịch sử lâu đời nhất tại bang Missouri, đồng thời cũng là nơi khơi nguồn cảm hứng cho nhà văn Mark Twain khi sáng tác ra cuốn tiểu thuyết “Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer”.

Chính vì thế, mà sau này hang đã được đặt theo tên của nhà văn kỳ cựu có nhiều đóng góp cho nền văn học nước nhà cũng như thế giới. Nhưng ẩn sau những tình tiết truyện ly kỳ, hấp dẫn kia, mấy ai biết được câu chuyện thực sự về hang động bị ma ám đã hơn 170 năm này.

Bí mật lịch sử kinh hoàng

Thuộc một bộ phận của tảng đá vôi ước tính khoảng 350 triệu năm, hang Mark Twain sở hữu tất thảy 4 lối vào và 260 ngách nhỏ. Theo những gì ghi nhận được, hang được khám phá vào khoảng năm 1819 – 1820 bởi một thợ săn bản địa có tên Jack Simms. Sau khi được khai phá, đến giữa thế kỷ 19, hang Mark Twain trở thành nơi vui chơi phổ biến của cư dân quanh vùng, đặc biệt là trẻ em.

Một trong những đường vào hang Mark Twain

Tuy nhiên, một trong những “ký ức lịch sử” kinh hoàng nhất của hang Mark Twain là bí mật phòng thí nghiệm của vị bác sĩ kỳ quặc Joseph Nash McDowell, người sáng lập ra Trường Đại học Y Missouri. Vào thời kỳ cuối những năm 1840, bác sĩ McDowell đã mua lại toàn bộ hang và biến nơi đây thành một phòng thí nghiệm xác người chết trong khoảng thời gian vài năm.

Bác sĩ McDowell đã đầu tư nhiều thời gian và công sức vào đề tài hóa đá xác người chết. Cô con gái 14 tuổi đã qua đời vì bệnh viêm phổi của ông chính là một trong những xác chết được tiến hành thí nghiệm đầu tiên. Thay vì đem xác con gái về nghĩa trang, vị bác sĩ lại “nhốt” cô bé trong một chiếc quan tài đổ đầy dung dịch.

Ông đặt xác cô bé vào chiếc quan tài hình trụ, lót bằng kính. Trong đó, ông đổ đầy dung dịch rượu pha như một hóa chất bảo quản xác. Sau đó, chiếc quan tài được treo lên trần của một căn phòng trong hang.

Bí ẩn lời đồn đại về "hồn ma" cô bé đơn độc trong hang Mark Twain 2
Những ngách nhỏ từng là nơi thu hút trí tò mò của trẻ em quanh vùng.

Việc làm của vị bác sĩ kỳ quặc đã bị trẻ con quanh vùng phát hiện trong những lần đi khám phá hang động. Rồi từ đó, tin đồn được lan truyền khắp nơi, cô bé nằm trong hang Mark Twain trở thành nỗi kinh hoàng đối với trẻ em ở Hannibal. Đứa lớn lên kể lại cho đứa nhỏ hơn, rồi chúng dắt díu nhau tới hang thám hiểm.

Sau 2 năm bị người dân phản ánh với chính quyền, bác sĩ McDowell đã phải chuyển xác con gái về nghĩa trang gia đình. Tuy nhiên, theo một số nhân chứng, hồn ma của quý cô trẻ tuổi nhà McDowell vẫn vảng vất đâu đó trong hang, cô thường đi lại giữa bầu không khí u ám, lạnh lẽo đến rợn người.

Những lần chạm mặt hồn ma quý cô trẻ tuổi

Cựu hướng dẫn viên du lịch Tom Rickey vẫn nhớ như in về cái ngày ông bị ám ảnh khi bước chân tới hang Mark Twain vào cuối những năm 1990. Ông Rickey kể lại, ông bỗng có cảm giác lạnh người và khi quay lại, nhìn về hướng phòng của bác sĩ McDowell năm xưa thì thấy rõ ràng là một cô bé đang đứng ở đó. Cô mặc một bộ váy dài cổ xưa kèm theo áo choàng. Dù hình ảnh chỉ xuất hiện trong chớp nhoáng nhưng ông Rickey vẫn miêu tả được về bộ tóc dài màu sẫm và khuôn mặt cực kỳ xinh đẹp của cô bé.

Bí ẩn lời đồn đại về "hồn ma" cô bé đơn độc trong hang Mark Twain 3
Đã có không ít nhân chứng được giáp mặt với hồn ma bé gái có dung mạo xinh đẹp (ảnh minh họa).

Cứ nghĩ rằng đó là một thành viên của đoàn du khách nào đó bị lạc, ông Rickey gặng hỏi thăm nhưng cô quay lưng bỏ đi. Đến khi hình ảnh cô bé xuyên qua tường, ông Rickey mới ngỡ ngàng và hiểu ra mọi việc.”Hình ảnh cô bé không mờ đi. Rõ ràng là không có chỗ để đi nhưng cô ấy cứ đi, đi xuyên qua tường và không còn xuất hiện ở đó nữa.”, ông nói.

Ngoài lần chạm trán của ông Rickey, một số hướng dẫn viên khác cũng đã từng báo cáo lại với ban quản lý hang Mark Twain về những bất thường mình gặp phải khi đứng ở đây. Hầu hết đều khẳng định đã nhìn thấy một cô bé hoặc có linh cảm về một thứ gì đó bất thường. Vì vậy, họ luôn hạn chế tình huống phải ở trong hang một mình.

Tạm kết

Khi nhận được thông tin của nhiều nhân chứng cùng đề cập tới sự xuất hiện của một cô bé trong hang Mark Twain, bà Susie Shelton, quản lý chung của di tích cũng đưa ra phán đoán, đây rất có thể là hồn ma của cô bé McDowell năm xưa. Tuy nhiên, bản thân bà Susie lại chưa bao giờ gặp phải bất kỳ hiện tượng lạ nào trong suốt 15 năm gắn bó với ở đây. Chính sự đối lập này lại càng khiến cho khu di tích trở nên bí ẩn hơn bao giờ hết.

Theo : Kênh 14

HÃY CHIA SẺ BÀI VIẾT ĐỂ ĐỨC PHẬT PHÙ HỘ

卐 Hãy đăng ký kênh Lời Phật Dạy bạn sẽ nhận phước đức suốt đời! A Di Đà Phật!


Xem thêm :  ,,

Hãy để lại cảm nhận của bạn nhé, A di Đà Phật!


CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!