Bí quyết để có thể chuyển từ khổ đau sang hạnh phúc

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 705

Con người ta từ khi được sinh ra ai cũng đều phải trải qua những cảm xúc buồn vui, khổ đau và hạnh phúc trong cuộc đời. Có nhiều người có số mệnh tốt thì cuộc đời họ nỗi buồn sẽ được ít đi, tuy nhiên nhiều người có số mệnh không tốt thì sẽ phải trải qua những khổ đau nhiều hơn là vui vẻ.

Vậy thì làm sao để có thể thay đổi vận mệnh của mìnhchuyển từ khổ đau sang hạnh phúc như thế nào?

Chỉ có bản thân mình mới có khả năng khiến mình hạnh phúc

Sau đây chính là bốn bước đơn giản để bạn có thể thay đổi vận mệnhchuyển từ khổ đau sang hạnh phúc:

1. Bạn hãy biết hoan hỷ để có thể chấp nhận những quả báo khổ đau đang nhận lấy và hãy cố gắng để có thể vượt qua bằng những hành động tích cực và thực tế.

2. Hãy sám hối những tội lỗi đã từng gây tạo trong đời này và những đời trước đồng thời bạn cần phải ngăn bản thân tuyệt đối không được nghĩ, nói, hoặc là làm việc ác. Nếu không thì nghiệp cũ chưa được trả hết, nghiệp mới đã bị tạo thêm. Như vậy sẽ không bao giờ thoát khổ được.

3. Bạn hãy thành tâm làm những việc thiện lành trong đời sống của mình và để tích lũy phước cùng với công đức, điều này sẽ làm nguồn cội cho tròn vẹn hạnh phúc thế gian và suốt thế gian của ngày nay và mai sau.

4. Hãy từng bước tu dưỡng tâm tính của mình theo lời bằng cách lắng nghe các lời hay nhiều hơn và hãy thực hành những lời dạy đó để có thể tạo dựng được sự an lạc thân tâm cho bản thân và mọi người xung quanh, cùng hướng tới bến bờ của sự giác ngộ, an vui và giải thoát thật sự. Nếu bạn xa lìa những ác tâm, và nuôi dưỡng thiện tâm, tu dưỡng tâm tính thì chư long thiên, hộ pháp chắc chắn sẽ tùy duyên âm thầm mà gia hộ cho bạn, dẫn dắt cho bạn trên từng bước đường đời, và đường đạo.

Nguồn: Sưu tầm

 

 

 

HÃY CHO LỜI CẢM NHẬN NHÉ BẠN!

卐 Hãy chia sẻ nhé! A Di Đà Phật!


Xem thêm : CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!