Bí quyết pha cafe phin ngon ngất

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 2880

Café đã và đang trở thành một thức uống được nhiều người yêu thích. Đây là loại thức uống đã dần đi vào cuộc sống thường ngày với những sự tiện lợi và hương vị tuyệt vời của nó.

Tuy nhiên, để pha một tách café ngon thì không phải ai cũng làm được. Bí quyết pha cafe phin ngon ngất dưới đây sẽ giúp bạn biết cách pha café ngon cũng như định lượng bao nhiêu là đủ cho một tách cafe thơm ngon.

Bí quyết pha cafe phin ngon ngất

Để pha cafe ngon các bạn hãy chú ý đến những điểm này nhé!

1.Nguyên liệu và vật dụng cần pha

a.Cà phê nguyên chất. Các bạn có thể mua từ những thương hiệu nổi tiếng hoặc mua những hạt cafe nguyên chất về rang xay.

b.Phin pha cà phê phin nhôm là tốt nhất, nên chọn thương hiệu Vinalu,  Saigon vì nguyên liệu nhôm dày, lỗ đục đều, phân bố hợp lý…

c.Ấm đun nước sôi

d.Nước được lấy từ nước máy (không sử dụng các loại nước đóng chai)

2.Pha chế

Cho bột cà phê nguyên chất vào phin, lượng cà phê bằng 4/10 phin hoặc 5/10 phin.

3.Kỹ thuật pha chế

Lắc nhẹ cho cà bột bằng mặt rồi dùng nấp gài ấn nhẹ cho cà phê dẽ lại (nhớ là ấn nhẹ, ấn mạnh sẽ bị nghẹt, ấn nhẹ quá café sẽ chảy nhanh và lượng café ra không đậm đặc). Sau đó lấy nấp gài ra. Bạn có thể rót nước sôi lên miếng nắp gài kim loại để phin cafe vào cho ngấm và nở cafe ở đáy, sau đó hãy chế nhẹ nhàng, trực tiếp nước sôi  vào bột cafe.

Đung nước sôi 95-100 độ C, nếu là ấm điện, ngay khi ngắt điện là châm café ngay. Cách châm nước: rưới đều vòng tròn 1 cách thật nhẹ nhàng. Khi rưới đều như vậy thì nước sẽ ngấm đều hơn, café sẽ chín đều.

Nước cỡ nào là được?

Buổi sáng hoặc chiều cần uống đậm hơn nên cần ít nước

Buổi chiều hoặc tối cần uống đậm vừa nên cho nước nhiều hơn

Đậy nấp lại và chờ, bột cà phê nguyên chất cần có một quá trình hút và thẩm thấu nước sôi để nở bung lên và sau đó lại tiết nước cà phê ra, nên ban đầu nước cà phê  chưa nhỏ giọt ngay xuống phin, sau 2 phút cà phê sẽ chảy giọt liên tục xuống ly.

Bí quyết pha café ngon này bạn hãy ghi nhớ và thực hiện để có được một tách café ngon đúng chất nhé.

HÃY CHO LỜI CẢM NHẬN NHÉ BẠN!

卐 Hãy chia sẻ nhé! A Di Đà Phật!


Xem thêm : CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!