Bức thư con gái để lại “Ba ơi, con bỏ nhà theo trai rồi!”

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 1273

Cô con gái để lại cho người cha một bức thư với nội dung “Ba ơi, con bỏ nhà theo trai rồi!” khiến ông đứng tim. Thế nhưng, sự thật đằng sau lại là…

Hôm đó, người cha bước vào phòng con gái, ông chợt phát hiện ra phòng con mình ngăn nắp một cách lạ thường. Điều này khiến ông kinh ngạc.

Con gái ông đã 15 tuổi, cũng biết theo đuổi mốt này mốt nọ nhưng lại có thói quen rất bừa bộn, căn phòng lúc nào cũng như một bãi rác vậy. Hôm nay tự nhiên chăn mền lại được xếp gọn gàng, những thứ khác được bày biện, trang trí ngăn nắp và bóng loáng.

Ông chợt nhìn trên bàn học cô có một bức thư. Cầm lá thư trên tay, nhìn thấy mấy chữ ở dòng đầu “Ba thân yêu!” khiến ông cảm nhận đang có chuyện không hay xảu ra, ông run rẩy mở thư:

“Ba thân yêu,

Lúc viết thư này, trong lòng con vô cùng áy náy và lo lắng, thế nhưng, con vẫn phải nói cho ba biết rằng con muốn bỏ nhà ra đi.

Vì con sợ cha mẹ ngăn cản, nên con đã cùng bạn trai của con là Khánh Nam phải bỏ trốn như thế này. Chúng con đã là một rồi, không ai có thể chia cắt tụi con được nữa.

Con tin ba mẹ sẽ thích anh ấy cho mà xem. Trên người anh ấy toàn hình xăm, quần áo cũng khác biệt, kiểu tóc thì độc nhất vô nhị. Con và anh ấy khó lòng mà tách khỏi nhau được, hơn nữa, con đã có bầu rồi.

Khánh Nam nói, anh ấy muốn đứa trẻ này, về sau 3 người chúng con sẽ có cuộc sống hạnh phúc. Con nghĩ, chúng con nhất định sẽ hạnh phúc, tuy rằng Khánh Nam có lớn hơn con một chút (đàn ông 42 tuổi, xã hội hiện nay đâu có phải là quá già, phải không ba?), cũng không có tiền gì, nhưng những điều này cũng không thể trở thành chướng ngại ngăn cản tình cảm của tụi con, ba mẹ nói đúng không?

Chúng con định sẽ vào rừng sâu núi thẳm, làm một gian nhà gỗ nhỏ. Hai đứa con sẽ chuẩn bị đủ củi qua mùa đông. Đương nhiên, anh ấy cũng còn có vài người bạn gái, nhưng con biết anh ấy sẽ có cách hết lòng đối với con thôi.

Khánh Nam cho rằng, cây gai (làm thuốc lá) sẽ không gây tổn thương với bất kỳ ai, nên con và anh ấy sẽ cùng nhau trồng cây gai này.

Đồng thời, chúng con cầu nguyện với ông trời, hy vọng các nhà khoa học sớm ngày tìm ra được phương pháp chữa bệnh HIV, như vậy Khánh Nam sẽ có thể bình phục. Anh ấy mới có thể đạt được nhiều điều tốt lành như vậy.

Con gái yêu ba!”.

buc-thu-blogtamsu

Đọc xong những dòng này, người cha suýt chút nữa thì bất tỉnh. May sao ông chợt nhìn thấy mấy chữ bên dưới: “Còn nữa, ba hãy xem mặt sau”.

Ông cuống quýt lật mặt sau để xem:

“Ba a, những điều nãy giờ ba đọc không phải sự thật đâu ạ. Sự thật là con đang bên nhà hàng xóm. Con làm thế là vì con muốn cho ba biết rằng, trong cuộc sống cũng có nhiều sự việc còn tệ hơn thành tích học tập của con rất nhiều ba ạ. Kết quả học tập của con đang đặt trong ngắn kéo chính giữa bàn học, ba hãy ký tên rồi gọi điện thoại cho con để con yên tâm về nhà ba nhé!”

Người cha dở khóc dở cười, thế nhưng chính những lời con gái nói lại khiến ông suy nghĩ rất nhiều.

 Có thể con của bạn sẽ không bao giờ viết cho bạn một lá thư như trên, nhưng khi đọc xong bức thư này, hãy bình tâm suy nghĩ một chút về việc liệu mình đã tạo cho con áp lực quá lớn không? Có phải thành tích học tập mới là điều quan trọng hơn hết thảy ngàn lần những thứ khác không?

Thực tế, thành tích học tập không phải là tất cả của con, mà còn có rất nhiều mặt khác đáng giá cha mẹ cần chú ý, đừng bao giờ đặt nặng thành tích lên vai các con.

Cha mẹ nào cũng đều mong con hơn người, đều mong con thành công đỗ đạt, chúng ta đều mong con cái phát triển thuận buồm xuôi gió. Chúng ta muốn con cái học hành cho tốt. Thế nhưng, chúng ta lại không để mắt đến những phương diện phát triển khác của con mình. Có thể con đạt được kết quả không cao, nhưng là con đã cố gắng hết sức mình. Thế nên, cha mẹ nếu có thể khiến con cái phát triển trong một không gian khoan dung rộng mở, chúng ta sẽ tiến xa hơn trong con đường giáo dục của mình.

Theo Thu Hương / Một Thế Giới

HÃY CHO LỜI CẢM NHẬN NHÉ BẠN!

卐 Hãy chia sẻ nhé! A Di Đà Phật!


Xem thêm : CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!