Bức tường bí ẩn ở miếu Bà Chúa Xứ

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 874

Đi lễ Bà Chúa Xứ thường được người dân đi lúc tờ mờ sáng và khi vào lễ, nhiều người không thể không tiến tới bức tường bên trong miếu, úp mặt, lầm rầm cầu khấn, xin lộc Bà.

Miếu Bà Chúa Xứ tọa lạc dưới chân núi Sam, thuộc thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Đây là điểm du lịch tâm linh khá nổi tiếng ở miền Tây.

Nếu như miền Bắc có đền Bà Chúa Kho là nơi dân kinh doanh, buôn bán thường tới lễ bái, xin lộc, vay vốn làm ăn thì ở miềm Nam có miếu Bà Chúa Xứ. Nơi đây, vào dịp Tết cho tới tháng 4 âm lịch, lúc nào cũng đông khách thập phương cùng giới buôn bán nườm nượp đổ lễ bái, cầu may, xin lộc làm ăn, cầu phúc cho người thân.

Đặc biệt, từ ngày 23-27/4 âm lịch (khoảng nửa cuối tháng 5 dương lịch) nơi đây diễn ra lễ hội Bà Chúa Xứ (còn gọi là lễ Vía Bà). Lễ hội được tổ chức lớn nhất vùng và mang đậm bản sắc văn hóa Nam Bộ.

Người dân địa phương cho biết, họ thường đi lễ miếu Bà Chúa Xứ vào buổi sáng sớm, khi mặt trời chưa lên, như vậy lời cầu khấn mới hiệu nghiệm. Những người tới xin lộc, vay tiền Bà để làm ăn thường dâng lễ heo quay, hoa quả.

Trong miếu Bà, ngoài bức tượng Bà Chúa Xứ đeo vòng vàng, choàng áo vàng, nhiều du khách khá tò mò khi thấy nhiều người dân đứng úp mặt vào một bức tường, chắp tay, thỉnh thoảng ôm tường lầm rầm cầu khẩn.Theo người dân địa phương, đó là cách để họ được “tỉ tê, tâm sự” với Bà Chúa Xứ, cầu mong an lành, may mắn.

Một số lưu ý khi đi lễ Bà Chúa Xứ

Nên chuẩn bị sẵn lễ cúng. Hạn chế mua đồ lễ quanh khu vực miếu Bà, bởi việc mua bán quanh khu vực này rất lộm nhộm. Nếu buộc phải mua bán ở khu vực này, bạn nên hỏi giá trước, để thuận mua vừa bán.

Đặc biệt nếu có người tự nhiên giúi vào tay bạn gói lộc thì không nên nhận. Bởi ngay sau đó bạn sẽ phải trả ngay một món tiền lớn cho gói lộc đó.

Khi bị người bán chèo kéo mua, nếu không có nhu cầu, bạn nên dứt khoát từ chối nếu không muốn bị phiền toái, như bị mắng chửi, thậm chí bị cấu, véo hành hung.

Một số hình ảnh miếu Bà Chúa Xứ:

Người dân đi lễ Bà Chúa Xứ thường đi từ sáng sớm, khi mặt trời chưa ló rạng

Đường vào miếu Bà

Trời chưa sáng nhưng sân miếu Bà Chúa Xứ đã đầy khách thập phương

Người dân ở đây quan niệm, đi lễ khi mặt trời chưa lên lời khấn sẽ hiệu nghiệm

Trong miếu Bà Chúa Xứ

Người đi lễ tranh thủ mua đồ lễ ngay ngoài cổng miếu Bà Chúa Xứ. Bạn nên hỏi giá trước khi mua

Miếu Bà Chúa Xứ lung linh ánh đèn

Khi trời dần sáng, miếu Bà hiện lên với vẻ đẹp khác

Bức tường trong miếu Bà Chúa Xứ. Người dân thường đứng úp mặt để “tỉ tê, tâm sự” xin lộc, cầu may Bà Chúa Xứ.

Một số lưu ý khi đi miếu Bà Chúa Xứ: Nếu ai đó giúi lộc vào tay bạn, tốt nhất không nhận, vì nếu không bạn sẽ phải trả tiền cho món lộc đó

Một du khách ở Tp.HCM bị những người phát lộc ngoài cổng chùa cấu chảy máu tay chỉ vì không nhận lộc.

Đường vào miếu Bà Chúa Xứ

Tiến Vinh (Bài,ảnh)

HÃY CHO LỜI CẢM NHẬN NHÉ BẠN!

卐 Hãy chia sẻ nhé! A Di Đà Phật!


Xem thêm :  ,CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!