Cảm động em bé 6 tuổi lao vào đám cháy để cứu ông nội

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 861

Một em bé chỉ mới 6 tuổi nhưng khi biết ông nội bên trong đám cháy, em đã dũng cảm lao vào cứu ông… Đứng trước ngọn lửa đáng sợ như vậy, kể cả khi biết bên trong có người thân của mình cũng ít ai dám xông vào để ứng cứu.

Vậy mà, một em bé 6 tuổi Trịnh Hải Giao lại vì nhảy vào biển lửa cứu ông nội nên bị thương nghiêm trọng, toàn thân bị lửa thiêu đến 25%.

5 năm trước, bố mẹ của em li hôn, em sống cùng với bố. Vì muốn cho em một cuộc sống đầy đủ nên bố em đã vay thế chấp để mua một căn phòng rộng hơn 60 mét vuông đồng thời đón ông nội lên ở cùng để chăm sóc cho em. Bố em vì kiếm tiền để trả nợ tiền vay mua nhà và trang trải chi phí sinh hoạt nên đi làm xa, ở nhà chỉ còn ông nội và em sống nương tựa vào nhau.

em-be-bi-bong-blogtamsu

Bị bỏng toàn thân đau đớn nhưng em không hề khóc

Một hôm, em đang chơi bên nhà hàng xóm bỗng nhìn thấy khói nghi ngút bên nhà mình, nhà em bị cháy. Em vội vàng chạy về và xông vào đám cháy để cứu ông nội ra, nhưng với một em bé 6 tuổi thì em không thể nào đủ sức để kéo ông ra được. Ông nội thì do mắc bệnh trong thời gian dài nên sức khỏe giảm sút đi nhiều.

Nhìn thấy lửa cháy trên người em, ông cố gắng hết sức đẩy em ra ngoài. Biết được một mình mình không thể kéo được ông nội ra nên em chạy đi cầu cứu hàng xóm.

Lúc cứu được ông nội ra ngoài, ông đã rơi vào tình trạng nguy kịch, ông mất sau khi đưa đến bệnh viện một tiếng đồng hồ. Còn em thì không hay biết ông đã mất, toàn thân em vết bỏng dày đặc, lúc điều trị vô cùng đau đớn nhưng em không hề khóc mà còn luôn miệng hỏi ông nội thế nào rồi.

Các bác sỹ hỏi tại sao em không khóc, em tự tin trả lời rằng: “Bởi vì ông nội thường dạy cháu rằng là con trai không được tùy tiện rơi nước mắt”.

Một em bé kiên cường, hiểu chuyện như vậy đã khiến bao người cảm động. Chỉ mới 6 tuổi nhưng em khác hẳn với những đứa trẻ được nuông chiều, em hiểu được thế nào là trách nhiệm và cái gì gọi là tình yêu thương gia đình. Đối mặt với ngọn lửa lớn như vậy nhưng em không có chút sợ hãi, lúc đó em chỉ muốn làm sao để cứu được ông nội mà thôi.

Mặc dù đám cháy rất to nhưng em đã dũng cảm xông vào để cứu ông nội

Quả là một tấm gương đáng để chúng ta học tập, tấm gương về lòng dũng cảm, tấm gương về tình cảm sâu sắc em dành cho người ông của mình. Mong rằng những vết thương của em sẽ sớm lành lại và khi biết được ông nội đã mất, em sẽ bớt đau lòng.

Theo Thu Hương / Một Thế Giới

HÃY CHO LỜI CẢM NHẬN NHÉ BẠN!

卐 Hãy chia sẻ nhé! A Di Đà Phật!


Xem thêm : CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!