Câu chuyên về hài cốt bị đánh cắp

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 2547

Nhờ vào sự đồng lòng và kiên trì của các thành viên trong đại gia đình cùng các thám tử, cuối cùng bí mật về hài cốt bị đánh cắp cũng được hé mở.

Chuyện xảy ra cách đây vài tháng, khi các thành viên trong gia đình họ Trần liên lạc với các thám tử để yêu cầu tìm kiếm hài cốt của ông nội họ. Đây có lẽ là một vụ đặc biệt đối với các thám tử, bở đối phương mà các thám tử phải truy tìm là… một hài cốt bị đánh cắp.

CHUYỆN ĐỘNG TRỜI

Gia đình họ Trần là gia đình kinh doanh nổi tiếng đã mấy đời nay. Anh Trung, người đại diện liên lạc với thám tử, là cháu đích tôn trong dòng họ. Lúc ba anh hấp hối có nói tâm nguyện của mình là anh phải ra Bắc để đưa hài cốt của ông nội anh về chôn cùng chỗ với ba. Những người làm kinh doanh như gia đình anh rất coi trọng việc thờ cúng. Vì vậy, di nguyện của ba anh phải được thực hiện trong thời gian sớm nhất. Trong buổi họp gia đình về việc bốc mộ ông nội có gặp phải sự phản đối của một người cô., tuy nhiên do được nhiều người trong họ tán thành nên việc bốc mộ vẫn được thực hiện.

Ba ngày sau, anh Trung ra Bắc để bốc mộ ông nội. Khi mọi việc xong xui thì trời đã tối, và lại chuyển mưa nên anh Trung phải gửi hài cốt ông nội lại cho người trong coi nghĩa trang để sáng mai đến lấy. Sáng hôm sau, khi đến nghĩa trang lấy hài cốt ông nội, anh Trung mới tá hỏa rằng đã có người tự xưng là người nhà anh đến mang hài cốt về rồi. Sau khi gọi điện hỏi gia đình, anh mới hốt hoảng vì chẳng có ai trong gia đình anh làm việc đó cả. Trong tâm trạng rối bời, anh Trung gọi điện thoại báo địa phương về việc hài cốt bị mất tích, nhưng sau một tháng vẫn chưa có tin tức gì. Quá sốt ruột, anh tìm đến sự giúp đỡ của thám tử.

LẦN TÌM MANH MỐI

Sau khi nghe đầu đuôi sự việc, thám tử thấy có hai điểm nghi vấn liên quan đến nhau, đó là việc bốc mộ ông nội bị một người cô phản đối và người đến lấy hài cốt của ông cũng tự xưng là người trong gia đình anh. Thám tử đề nghị sẽ giám sát người cô ấy. Anh Trung đồng ý và yêu cầu những người trong gia đình biết chuyện này phải giữ bí mật để tránh là tổn thương nếu thật không liên quan đến cô.

Qua một tuần theo dõi, thám tử phát hiện cô anh có qua lại với một vị giám đốc kinh doanh cùng lĩnh vực với gia đình anh. Điều tra thêm về vị giám đốc này, thám tử được biết gia đình ta trước đây có hiềm khích trong việc làm ăn với anh Trung. Hiện tai, có vẻ cô anh rất yêu người đàn ông này.

Chủ nhật, vị giám đốc lái xe đưa cô anh đến một ngôi chùa ở Q. Thủ Đức. Họ đến đó để thấp nhan. Sau khi rời khỏi chùa, thám tử đến thấp nhang ở nơi mà cô anh đã đến phát hiện ra có bài vị của ông nội anh Trung mới được lập ở đây.

Thám tử báo cho anh Trung biết sự việc. Ngay sau đó, anh Trung đã gặp cô mình để nói chuyện thì được biết cô đã âm thầm cho người đưa hài cốt của ông nội gửi vào chùa. Vì cô và vị giám đốc kia đi xem bói, “thầy” bảo chỉ có như vậy thì mối quan hệ giữa cô và anh ta mới suôn sẻ, công việc kinh doanh của hai bên gia đình mới thuận lời… Nhưng khi thám tử đến điều tra ông thầy bói mới hay ông ta đã bị vị giám đốc kia mua chuộc. Vốn dĩ anh ta muốn cho nội bộ gia đình cô anh Trung xào xáo để việc kinh doanh bị ảnh hưởng, nhằm trục lợi cho công ty mình. Tuy nhiên, cô anh lại không biết vị giám đốc này ganh ghét với gia đình mình mà cứ tưởng anh ta thật lòng nên mới giấu gia đình gửi hài cốt của cha vào chùa.

Khi mọi chuyện đã sáng tỏ, hài cốt của ông nội anh Trung cuối cùng cũng được đưa về chôn ở gần nơi ba anh yên nghỉ, đó chính là mảnh đất mà ba anh đã mua để chôn cất những người trong dòng họ.

Theo Báo Thế giới Gia Đình

HÃY CHO LỜI CẢM NHẬN NHÉ BẠN!

卐 Hãy chia sẻ nhé! A Di Đà Phật!


Xem thêm :  ,CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!