“Cậu Thủy” chôn nhiều mộ liệt sĩ giả tại Quảng Trị, chưa kịp khai quật đã bị bắt

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 1097

Nguồn tin riêng của báo PL&XH ngày 27- 2- 2015 cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có rất nhiều mộ hài cốt liệt sĩ giả được Thủy và các “đệ tử” tạo ra và chôn lấp ở các chân đồi, rừng núi…

Liên quan đến đường dây làm giả hài cốt liệt sĩ của “nhà ngoại cảm rởm” của Nguyễn Thanh Thúy (tức cậu Thủy), quê ở Bắc Ninh và đồng bọn đã bị CQĐT CA tỉnh Quảng Trị phát hiện và ra quyết định khởi tố vụ án bắt giữ những người liên quan vào tháng 10- 2013.

Trong suốt quá trình điều tra đến nay, đường dây làm giả hài cốt liệt sĩ do nhà ngoại cảm Thúy tổ chức và cầm đầu đã có 5 người bị bắt giữ. Số người bị bắt giữ chủ yếu là người của đại gia đình “cậu Thủy”…. Người có “thâm niên” bị tạm giữ đã gia hạn tạm giam đến lần thứ 4 đó là “cậu Thủy” và vợ hờ Mẫn Thị Duyên…

nhà ngoại cảm

Nhà ngoại cảm rởm Nguyễn Thanh Thúy đang cùng một số “đệ tử” tiến hành giả làm phép để cất bốc hài cốt liệt sĩ giả tại xã Gio Mai, huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị.

Lý do có việc chôn cất hài cốt liệt sĩ giả nói trên được Thúy và đồng bọn  khai báo là tạo hiện trường giả, chờ thời gian phù hợp để lừa thân nhân các liệt sĩ tiến hành cất bốc để lấy tiền.

Hầu hết số mộ liệt sĩ giả do “nhà ngoại cảm rởm” Thúy chôn tại Quảng Trị có khoảng thời gian tính từ khi chôn cho đến khi bị bắt vẫn chưa khai quật từ 6 tháng đến 1 năm.

Ở một diễn biến khác mà nguồn tin của báo PL&XH tiết lộ là đường dây làm giả hài cốt liệt sĩ của nhà ngoại cảm Nguyễn Thanh Thúy còn cho người đi tới các nghĩa trang, bốc trộm hài cốt liệt sĩ hoặc mộ của người khác rồi đem đi chôn ở một số địa bàn rừng núi lừa người thân liệt sĩ, các tổ chức, cơ quan Nhà nước để tìm kiếm ra hài cốt liệt sĩ chứng minh cho mình là “nhà ngoại cảm có uy tín…” (!)

Cụ thể, suốt quá trình điều tra vụ án nói trên, CQĐT phát hiện ông Vũ Đức Chung (SN 1946, trú tại huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum), là quản trang tại nghĩa trang Đắk Tô có liên quan đến hành vi “làm giả hài cốt liệt sĩ” của đường dây nhà ngoại cảm Thúy.

Ông Chung khai, cuối năm 2012, “cậu” Thúy đã đặt vấn đề xin bốc hài cốt 6 ngôi mộ vô danh để đưa ra Bắc nhưng ông Chung không đồng ý. Sau đó, ông Chung phát hiện tại phòng làm việc của mình có một chiếc phong bì bên trong đựng 15 triệu đồng. Ông Chung gọi điện cho “cậu” Thúy thì Thúy nói rằng đó là số tiền Thúy biếu ông Chung uống nước. Khi bị CQ CSĐT phát hiện thì ông Chung đã nộp lại 10 triệu đồng nhưng không biết có ai vào nghĩa trang để bốc cất hài cốt hay không.

Như báo PL&XH đã phản ánh, tháng 7 – 2013, “cậu Thủy” và các “đệ tử” đã tổ chức cất bốc hài cốt liệt sĩ tại xã Gio Mai, huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị. Theo đó, PV Báo PL&XH có mặt tại hiện trường và đã phát hiện ra nhiều dấu hiệu bất thường trong việc cất bốc hài cốt này. Với chứng cứ thu thập được, báo PL&XH đã có loạt bài đầu tiên phản ánh về những việc bất thường xảy ra khi nhà ngoại cảm Nguyễn Thanh Thúy tổ chức cất bốc hài cốt nói trên…

Trước phản ánh của báo PL&XH, CQCA tỉnh Quảng Trị đã thành lập tổ công tác đặc biệt tiến hành điều tra sự bất thường trong việc cất bốc hài cốt của nhà ngoại cảm Thúy. Qua điều tra, ngày 28-10-2013, Cơ quan An ninh điều tra CA tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Thúy và Mẫn Thị Duyên cùng trú tại tỉnh Bắc Ninh để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm tài sản” và tội “Xâm phạm hài cốt”. Ngay sau đó, Mẫn Đức Phương em ruột Mẫn Thị Duyên và Nguyễn Văn Hoành, em ruột nhà ngoại cảm rởm Thúy cũng bị bắt tạm giam vì liên quan đến vụ việc này.

Cơ quan An ninh điều tra xác định, từ tháng 12- 2012 đến tháng 7-2013, vợ chồng “cậu Thủy” đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn tám tỷ đồng từ việc cất bốc hài cốt liệt sĩ giả.

Gần đây nhất, CQCA tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với CQĐT CA TP Hà Nội bắt thêm Nguyễn Trường Sơn, 28 tuổi, trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội, là con rể của Mẫn Thị Duyên, một mắt xích quan trọng trong đường dây lừa đảo, làm giả hài cốt liệt sĩ.
Hiện vụ án này đang được CA tỉnh Quảng Trị mở rộng điều tra trên phạm vi toàn quốc.
Theo PL & XH

HÃY CHIA SẺ BÀI VIẾT ĐỂ ĐỨC PHẬT PHÙ HỘ

卐 Hãy đăng ký kênh Lời Phật Dạy bạn sẽ nhận phước đức suốt đời! A Di Đà Phật!Hãy để lại cảm nhận của bạn nhé, A di Đà Phật!


CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!