Cuộc hội ngộ của người đàn ông thấp nhất và cao nhất thế giới

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 947

Sáng 13-11, hai người đàn ông cao nhất và thấp nhất nhất thế giới đã có cuộc hội ngộ trước tòa nhà Quốc hội ở London, nhằm kỷ niệm 60 năm ngày ra đời sách kỷ lục Guinness, đồng kỉ niệm ngày lễ kỉ lục Guinness lần thứ 10.

Đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa hai người đàn ông đặc biệt nhất thế giới. Anh Sultan Kosen và ông Chandra Dangi đã chụp ảnh lưu niệm bên ngoài tòa nhà ở thủ đô London và sẽ thực hiện một chuyến du lịch khắp thế giới.

Anh Sultan Kosen và ông Chandra Dangi chụp ảnh lưu niệm bên ngoài tòa nhà ở thủ đô London

Anh Kosen, 31 tuổi đến từ Ankara Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành người đàn ông cao nhất thế giới với chiều cao 2m46,5 vào năm 2009. Tính trong vòng 20 năm, người nông dân này là người đầu tiên có chiều cao hơn 2m40.

Kosen đã soán ngôi vị “Người đàn ông cao nhất thế giới” từ tay ông Xi Shun 63 tuổi, người Trung Quốc được sách kỷ lục Guinness công nhận năm 2005. Ngoài ra, Kosen còn sở hữu danh hiệu “Đôi bàn tay lớn nhất thế giới”, với chiều dài bàn tay từ cổ tay đến ngón tay giữa là 28,5cm. Trước đó, Kosen cũng từng giữ kỉ lục “Đôi bàn chân lớn nhất thế giới”, với chiều dài bàn chân là 30,56cm.

Anh Kosen ngồi bên cạnh ông Dangi

Phát biểu tại thời điểm được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness, Kosen nói rằng: “Tôi không bao giờ tưởng tượng mình sẽ có tên trong cuốn sách, tôi đã mơ về nó, nhưng thực sự nó vẫn là một bất ngờ lớn”.

Trong khi đó, ông Dangi, người sống ở ngôi làng hẻo lánh Reemkholi, cách khoảng 335 dặm về phía tây nam thủ đô Kathmandu Nepal, là người trưởng thành thấp nhất thế giới với chiều cao 54,6cm, được sách Guinness công nhận.

Với chiều cao khiêm tốn quá mức như vậy, có người ví rằng trông ông nhỏ bé như 6 hộp đậu nướng chồng lên nhau. Ông đã đánh bại ngôi vị quán quân của Gul Mohammed – một người sống tại New Delhi, Ấn Độ, có chiều cao 57cm và đã qua đời năm 1997.

Hàng trăm người khác trong trang phục chim cánh cụt tham gia phá kỷ lục

Hai người đàn ông đã có mặt trong ngày kỉ niệm 60 năm ra đời cuốn sách Guinness. Hàng trăm người khác trong trang phục chim cánh cụt cũng có mặt ở cầu Tháp của London để cùng thiết lập kỷ lục từ thiện, ước tính có đến 373 người tham gia, phá vỡ kỷ lục 325 người trước đây.

Theo: An ninh thủ đô

HÃY CHO LỜI CẢM NHẬN NHÉ BẠN!

卐 Hãy chia sẻ nhé! A Di Đà Phật!

CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!