Home Đời sống Bé gái xinh xắn bị bỏ rơi ở chùa kèm lá thư “cho con để còn đi lấy chồng”

Bé gái xinh xắn bị bỏ rơi ở chùa kèm lá thư “cho con để còn đi lấy chồng”

bởi Tâm linh
828 lượt xem

Một bé gái xinh xắn, đáng yêu bị bỏ rơi tại chùa Nhất kèm thá thư với nội dung “cho con để còn đi lấy chồng”.

Sáng 4/7, ông Vũ Mạnh Khởi, Trưởng Công an xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định cho biết, khoảng 16h40 chiều 3/7 đơn vị nhận được thông tin chùa Nhất có tiếp nhận một cháu bé bị mẹ bỏ rơi.

Hình ảnh bé gái vô tư chơi đùa tại sân nhà chùa

Hình ảnh bé gái vô tư chơi đùa tại sân nhà chùa

Theo nhà chùa kể lại, vào thời điểm trên, có một cô gái trẻ khoảng 22 tuổi đưa bé gái vào chùa nhờ gửi để đi mua sữa cho con. Thời điểm đó, sư thầy đang làm lễ trong chùa nghĩ người dân gửi bình thường nên nhận trông giúp.

Lá thư người mẹ để lại tại nhà chùa

Lá thư người mẹ để lại tại nhà chùa

Tuy nhiên, sau đó không thấy mẹ cháu bé đến nhận, nhà chùa kiểm tra túi đồ thì phát hiện lá thư mẹ cháu bé để lại cùng bộ quần áo của cháu bé.

Theo ông Khởi, trong thư người mẹ để lại có nội dung: “Xin cho con! Nhà sư ạ, em sinh viên vì tin người nên em chót dại một lần rồi sinh ra bé đến nay. Vì điều kiện hoàn cảnh em cố giữ và nuôi bé Nguyễn Gia Hân (SN 6/6/2018) nhưng gia đình bố mẹ anh ấy không nhận. Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa xin sư nuôi dưỡng…”

“Hôm qua cháu bé vẫn vô tư vui chơi ở sân nhà chùa. Nhìn chúng tôi đoán được bé cũng được tiếp xúc nhiều với mọi người nên không tỏ ra xa lạ với ai. Cháu bé cũng hoàn toàn khoẻ mạnh. Hiện chúng tôi đang tạm thời gửi nhà chùa chăm sóc để xác minh nhân thân cháu bé”, ông Khởi chia sẻ.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

NỤ HOA TAM THẤT

Bài viết liên quan

Để lại bình luận