Home Đời sống Bệnh nhân Vĩnh Phúc nói ‘xin lỗi’ khi xuất viện

Bệnh nhân Vĩnh Phúc nói ‘xin lỗi’ khi xuất viện

bởi Tâm linh
495 lượt xem

Bệnh nhân Nguyễn Thị Nam, 30 tuổi, xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng đến cộng đồng khi được xuất viện chiều 18/2 sau khi khỏi bệnh do virus corona.

Nam ở trong nhóm 8 công nhân từ Vũ Hán, Trung Quốc, về nước ngày 17/1. Đoàn này có 6 người nhiễm nCoV, là nguồn lây bệnh tại Vĩnh Phúc. Khác với những bệnh nhân khác, Nam không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho, song do đi về từ vùng dịch nên được cách ly sớm tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo. Mẫu bệnh phẩm của cô sau đó xét nghiệm dương tính nCoV, dù không có triệu chứng bệnh. Bệnh nhân vẫn khỏe mạnh trong thời gian cách ly đến nay.

Trong lễ xuất viện, cô cảm ơn và xin lỗi các ban ngành y tế, địa phương và cộng đồng.

“Chúng em không biết và không mong muốn mắc bệnh, cảm thấy rất buồn vì chúng em mà mọi người bị ảnh hưởng, phải túc trực đêm hôm”, Nam nói.

Nguyễn Thị Nam là người duy nhất trong 16 ca dương tính nCoV tại Việt Nam không xuất hiện triệu chứng bệnh. Ảnh: Giang Huy.

Nguyễn Thị Nam là người duy nhất trong 16 ca dương tính nCoV tại Việt Nam không xuất hiện triệu chứng bệnh. Ảnh: Giang Huy.

Bệnh nhân thứ hai ra viện là Phạm Thị Bình, 42 tuổi. Chị Bình ngày Tết đến chơi nhà một cô gái khác trong nhóm công nhân trên. Ngày 31/1, chị bắt đầu sốt, đến Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) khám và được cách ly, mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm dương tính nCoV.

Bác sĩ Trần Quang Vịnh, người trực tiếp điều trị hai bệnh nhân, cho biết họ hai lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính nCoV và sẽ được theo dõi sức khỏe chặt chẽ sau khi ra viện.

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, nói: “Đây là thành công của cơ sở y tế tuyến huyện trong điều trị các bệnh nhân viêm phổi corona”.

Ông Khoa cũng cho rằng bệnh nhân corona điều trị ở tại Vĩnh Phúc có kết quả tốt nhờ sự chung tay của toàn ngành y tế. Các bác sĩ từ tuyến trung ương như Bệnh viện  Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương… đã chi viện cho đồng nghiệp tại Vĩnh Phúc như Bệnh viện Đa khoa Khu vực Phúc Yên, Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, áp dụng phác đồ từ Bộ Y tế để điều trị bệnh nhân và cách ly theo dõi những người nghi nhiễm.

Như vậy, trong ngày có bốn bệnh nhân Vĩnh Phúc xuất viện. Buổi sáng, hai bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tại Hà Nội ra viện. Vĩnh Phúc còn hai bệnh nhân khác đã khỏi bệnh, song vẫn được theo dõi thêm vài ngày trước khi xuất viện.

Bệnh nhân Phạm Thị Bình (trái) và Nguyễn Thị Nam xuất viện, chiều 18/2. Ảnh: Giang Huy.

Bệnh nhân Phạm Thị Bình (trái) và Nguyễn Thị Nam xuất viện, chiều 18/2. Ảnh: Giang Huy.

Trong tổng cộng 16 bệnh nhân nhiễm nCoV, có 13 người đã khỏi bệnh, 11 người xuất viện. Ba bệnh nhân còn điều trị cách ly gồm em bé 3 tháng tuổi và người đàn ông 50 tuổi đều người Vĩnh Phúc, một Việt kiều Mỹ điều trị ở TP HCM.

Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải cho biết các bệnh nhân nhiễm nCoV được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế gồm cách ly và điều trị theo triệu chứng, sử dụng thuốc, kháng sinh, hỗ trợ hô hấp, dinh dưỡng, nâng đỡ tổng trạng…

Do Covid-19 là bệnh mới, chưa rõ đặc tính dịch tễ virus nên sau khi xuất viện, các bệnh nhân dù khỏi bệnh vẫn được cách ly theo dõi tại cơ sở y tế địa phương hoặc tại nhà, đeo khẩu trang.

Số ca liên quan đến nCoV tại Việt Nam
Nơi khởi bệnh Nhiễm Tử vong
TP Hồ Chí Minh 3
Khánh Hòa 1
Thanh Hóa 1
Vĩnh Phúc 11
16
0
13
Cập nhật: 09:00, 18/2Nguồn: Bộ Y Tế

Theo : https://xuangiao.com/doi-song/benh-nhan-vinh-phuc-noi-xin-loi-khi-xuat-vien.html

 Chi Lê

NỤ HOA TAM THẤT

Bài viết liên quan

Để lại bình luận