Home Đời sống Hà Nội: 16 pho tượng La Hán tại chùa Khánh Long bị phá hoại

Hà Nội: 16 pho tượng La Hán tại chùa Khánh Long bị phá hoại

bởi Tâm linh
962 lượt xem

Bí thư xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, Hà Nội) Nguyễn Bình Sơn trưa nay xác nhận với VietNamNet sự việc 16 pho tượng La Hán tại chùa Khánh Long bị phá hoại.

“Có ít nhất 16 pho tượng bị đập phá, chính quyền nhận được trình báo cách đây khoảng 1 tuần. Cơ quan công an xã và Đồn Bắc Thăng Long đang vào cuộc tìm kẻ đã gây ra sự việc này”, lời ông Bình.

Tượng bị đập phá

Tượng bị đập phá

Bí thư xã Vĩnh Ngọc nhận định: “Việc đập phá tượng trong chùa ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến địa phương, người gây ra việc này có nhiều khả năng là các cháu nhỏ chưa nhận thức đầy đủ”.

Các pho tượng đều bị đập phá ở các vị trí dễ vỡ nhất là ngón tay, ngón chân và tai. Cá biệt, một số pho tượng còn bị đập gãy rời cả bàn tay. Ảnh: TTXVN

Các bức tượng bị đập phá

Các bức tượng bị đập phá

Được biết, 18 pho tượng La Hán được làm bằng đá ngọc trắng nguyên khối, do các phật tử thập phương phát tâm công đức, mới được an vị cuối năm 2018 thì nay xảy ra vụ việc.

“18 pho tượng La Hán được làm bằng đá ngọc trắng nguyên khối, do các phật tử thập phương phát tâm công đức, mới được an vị cuối năm 2018 thì nay xảy ra vụ việc. Việc làm này đã ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề tâm linh của nhà chùa cũng như các phật tử và người dân địa phương,” Đại đức Thích Thanh Khánh, trụ trì chùa Khánh Long chia sẻ trên Vietnam+.

XEM CLIP:

Hà Nội: 16 pho tượng La Hán tại chùa Khánh Long bị phá hoại
Tượng La hán bị phá hư hỏng phần bàn tay. Ảnh: TTXVN

Theo Việt Nam Net

 

NỤ HOA TAM THẤT

Bài viết liên quan

Để lại bình luận