Home Đời sống Cảm thương bé trai bị bỏ trong thùng rác

Cảm thương bé trai bị bỏ trong thùng rác

bởi Tâm linh
1820 lượt xem

Thương cảm và phẫn nộ là tâm trạng chung của rất nhiều người sau khi xem hình ảnh một bé trai bị vứt bỏ trong thùng ngập rác được chia sẻ trên mạng xã hội vào sáng ngày 5.12.

Cháu bé được người dân sống tại khu vực này phát hiện vào khoảng hơn 9 giờ sáng, sau đó đưa vào Làng trẻ em SOS nằm gần đấy. Theo người đăng tải, thì “cháu bé không khóc nên không ai phát hiện ra” và cháu rất ngoan “ai bế cũng theo”.
Bé trai bị bỏ rơi trong thùng rác sáng nay, 5.12 Ảnh K.Thoa

Bé trai bị bỏ rơi trong thùng rác sáng nay, 5.12
Ảnh K.Thoa

Vụ việc lập tức làm “dậy sóng” cộng đồng mạng với hàng ngàn lượt chia sẻ, bày tỏ cảm xúc và bình luận. “Xót con quá! Người thì không thể có được con, người có con lại vứt bỏ”, “Trông em đáng yêu vậy mà… Nếu muốn bỏ sao không để đến cổng chùa hay cơ sở từ thiện nào?”, “Ngày nào cũng đi ngang qua đây và mùi rác thật kinh khủng, vậy mà lại nỡ bỏ con trên thùng rác thế này?”, Facebooker bình luận.
Nhiều người đã dùng hàng loạt từ ngữ nặng nề để lên án người mẹ “vô nhân tính”. Tuy nhiên, một số bình tĩnh hơn, phân tích: “Nhìn bé sạch sẽ bụ bẫm thế kia chắc chắn người nuôi bé rất cẩn thận, chưa chắc là mẹ bé đâu, có khi là bàn tay kẻ độc ác nào đó”.
Thông tin cập nhật sau đó cho biết lãnh đạo phường đã gửi bé vào một trung tâm bảo trợ xã hội để cháu được chăm sóc và nuôi dưỡng. Cộng đồng mạng mong mọi việc sớm sáng tỏ và nếu em bé thực sự bị bỏ rơi thì sẽ có người nhận nuôi và cho cháu một mái ấm đúng nghĩa.
“Cháu bé kháu khỉnh, ngoan lắm, nằm đó mà không hề nghe tiếng khóc. Khi tôi đi vứt rác thì phát hiện cháu đang nằm ở đó. May mắn lúc đó trời sáng, chứ ai mà đi đổ rác lúc chưa sáng thì chắc cháu bé bị rác vùi lên rồi”, chị Đinh Thị Hoa (32 tuổi, sống tại khu vực nơi xảy ra sự việc) cho biết.
Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy, Hà Nội), cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, phía phường đã cử người xuống lập biên bản sự việc và gửi cháu vào Trung tâm Bảo trợ xã hội số 3 để được chăm sóc và nuôi dưỡng theo đúng chức năng, nhiệm vụ.
“Hy vọng mẹ, người thân cháu bé đọc được thông tin này sẽ đến nhận cháu về chăm sóc, để cháu được sống bên gia đình”, vị lãnh đạo này nói.
Theo Thanh niên

NỤ HOA TAM THẤT

Bài viết liên quan

Để lại bình luận