Home Đời sống Cảnh người dân chen chúc, giành nhau mua khẩu trang “đông chưa từng có” ở Hà Nội

Cảnh người dân chen chúc, giành nhau mua khẩu trang “đông chưa từng có” ở Hà Nội

bởi Tâm linh
475 lượt xem

Tại chợ thuốc lớn nhất Hà Nội, người dân vất vả chen chúc, xếp hàng giành mua từng hộp khẩu trang y tế. Chỉ trong vòng vài phút mở bán, nhiều cửa hàng đã phải thông báo hết hàng!

Tranh giành khẩu trang
Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra, khẩu trang đang là mặt hàng được nhiều người lùng mua nhiều nhất. Tại nhiều cửa hàng thuốc ở Hà Nội, giá bán khẩu trang được “đẩy” lên cao gấp 3-4 lần, cá biệt một số nơi “phi mã” tăng đến 10 lần.

Một hộp khẩu trang được bán với giá 300 nghìn đồng gây bức xúc trên mạng xã hội. Ảnh: FB

Một hộp khẩu trang được bán với giá 300 nghìn đồng gây bức xúc trên mạng xã hội. Ảnh: FB

Cụ thể, 1 hộp khẩu trang 50 chiếc ngày thường có giá bán 70 nghìn đồng/ hộp thì nay được chào bán với giá 300 – 500 nghìn đồng, khẩu trang 3-4 lớp ngày thường được chào bán giá 30 nghìn đồng/ hộp 3 chiếc thì này được bán với giá từ 200-300 nghìn đồng/ hộp.

Tại một quầy thuốc, người dân xếp hàng chen chúc để mua khẩu trang

Tại một quầy thuốc, người dân xếp hàng chen chúc để mua khẩu trang

Trưa ngày 31/1, ghi nhận tại chợ thuốc lớn nhất Hà Nội (quận Thanh Xuân, Hà Nội), cảnh tượng giao dịch, mua bán khẩu trang, thuốc rửa tay, súc miệng diễn ra nhộn nhịp, tấp nập. Nhiều cửa hàng thuốc đồng loạt treo biển: “Hết khẩu trang, nước rửa tay” vì không có hàng để bán.

Cá biệt, tại một cửa hàng thuốc, giá bán khẩu trang được niêm yết chỉ 17 nghìn đồng/ hộp, gây ra cảnh tượng người mua chen chúc, xô đẩy nhau để mua hàng. Chỉ trong vòng vài phút kể từ khi hàng mới về, hàng trăm hộp khẩu trang đã được bán hết sạch trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Chia sẻ  với PV, một nhân viên nhà thuốc ở đây tiết lộ, chưa bao giờ khẩu trang bán đắt hàng và được nhiều người tìm mua đến vậy.

Nhu cầu người mua đã tăng lên gấp hàng chục lần ngày thường. Điều này dẫn đến tình trạng “cháy” hàng ở khắp các đại lý, nhà sản xuất. “Hàng về đến đâu, chúng tôi còn chưa kịp gỡ thùng đã có người tranh nhau đến mua”, người này nói.

 

 

Nhu cầu người dân tăng cao, nhiều nhà thuốc đã phải treo biển hết hàng

Nhu cầu người dân tăng cao, nhiều nhà thuốc đã phải treo biển hết hàng

Nhiều nhà thuốc đã phải treo biển hết hàng

nhiều nhà thuốc đã phải treo biển hết hàng

Điều đáng nói, trong khi nhiều nhà thuốc cố gắng bán đúng giá niêm yết thì nhiều người lại lợi dụng cơ hội trục lợi, mua bán qua tay để kiếm lời. Theo ghi nhận, ngay tại chợ thuốc lớn nhất ở Hà Nội, một số người xếp hàng mua hộp khẩu trang với giá rẻ ngay sau đó ra cổng nhà thuốc bán lại với giá 200 nghìn đồng.

Chưa bao giờ khẩu trang bán đắt hàng và được nhiều người tìm mua đến vậy!

Chưa bao giờ khẩu trang bán đắt hàng và được nhiều người tìm mua đến vậy!

“Tôi đi tìm mua khắp nơi nhưng ở đâu cũng treo biển hết hàng. Đến đây, mới có một người đồng ý nhượng lại 2 hộp 50 chiếc với giá 400 nghìn đồng. Dù biết bị “chặt chém” nhưng tôi chấp nhận vì nếu không cũng chẳng có hàng mà dùng”, chị Hương (32 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) ngậm ngùi nói.

Đến nay, dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra đã khiến 214 người tử vong, 9.480 người nhiễm bệnh trên toàn cầu, trong đó 9.356 trường hợp ở Trung Quốc.

Hiện nhiều nước đã khuyến cáo không du lịch tới Trung Quốc hoặc ngừng cấp thị thực cho du khách Trung Quốc, một số quốc gia thậm chí đã đóng cửa biên giới với nước này nhằm ngăn chặn dịch lây lan.

Tại các cửa hàng tiện ích, siêu thị, các loại khẩu trang y tế cũng đồng loạt hết hàng.

Tại các cửa hàng tiện ích, siêu thị, các loại khẩu trang y tế cũng đồng loạt hết hàng.

Đến 15 giờ ngày 30/1, đã phát hiện 3 người Việt Nam nhiễm virus Corona. Một ở Thanh Hóa đang điều trị ở Bệnh viện tỉnh Thanh Hóa, 2 trường hợp ở Bệnh viện Nhiệt Đới cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội). 3 trường hợp này kết quả xét nghiệm đều dương tính với virus Corona. Cả 3 người này đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc ít ngày trước.

Như vậy đến nay Việt Nam có 5 trường hợp, trong đó có 2 trường hợp là người Trung Quốc đã chữa trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (người con đã âm tính, người bố đã ổn định, đang theo dõi điều trị).

Ngày 31/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với dịch viêm phổi do virus corona chủng mới.

Hà Trang

NỤ HOA TAM THẤT

Bài viết liên quan

Để lại bình luận