Home Đời sống Chính thức: Học sinh Hà Nội đi học trở lại từ 2/3

Chính thức: Học sinh Hà Nội đi học trở lại từ 2/3

bởi Tâm linh
528 lượt xem

Dựa trên diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19, Hà Nội đã chính thức có quyết định mới nhất về thời gian cho học sinh quay trở lại trường học.

Dịch Covid-19 đã trở thành tình trạng khẩn cấp toàn cầu với những diễn biết rất phức tạp. Căn cứ tình hình thực tế, chiều 21/2, Hà Nội đã chính thức có quyết định về việc đi học trở lại của học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố. Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đồng ý với đề xuất của giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hơn 2 triệu học sinh các cấp từ mầm non đến THPT nghỉ học thêm 1 tuần, đến hết tháng 2, chuẩn bị điều kiện để trở lại trường vào tháng 3/2020.

Học sinh Hà Nội đi học trở lại từ 2/3

Học sinh Hà Nội đi học trở lại từ 2/3

Trao đổi tại cuộc họp ông Nguyễn Đức Chung lưu ý Hà Nội vẫn là khu vực còn nguy cơ do gần Vĩnh Phúc. Trong khi diễn biến dịch bệnh trong khu vực còn phức tạp, việc học sinh nghỉ học thêm 1 tuần nữa cũng để có thời gian cập nhật phác đồ điều trị, triển khai tiếp các giải pháp phòng dịch. Đồng thời, Sở GD ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường học trong tuần tới tiếp tục áp dụng các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh và xây dựng kế hoạch dạy bù, sẵn sàng đón học sinh trở lại trường…

Trước đó, chiều ngày 19/2, trong hội nghị phòng, chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở GD & ĐT tuyên truyền cho tất cả giáo viên trên địa bàn hiểu biết về dấu hiệu dịch bệnh, các biện pháp tiêu trùng khử độc. Trường học phải đảm bảo các phòng học được tiêu độc, khử trùng lớp, vệ sinh bàn ghế, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh (nước sạch và xà phòng). Đồng thời, nhà trường hướng dẫn học sinh, giáo viên và phụ huynh về cách thức phòng bệnh, ngăn ngừa lây nhiễm cho trẻ.

Theo: http://kenh14.vn/nong-hoc-sinh-ha-noi-tiep-tuc-duoc-nghi-hoc-den-thang-3-moi-quay-lai-truong-20200220091501391.chn

NỤ HOA TAM THẤT

Bài viết liên quan

Để lại bình luận