Home Đời sống Đi vứt rác phát hiện bé sơ sinh động đậy trong thùng xốp

Đi vứt rác phát hiện bé sơ sinh động đậy trong thùng xốp

bởi Tâm linh
1009 lượt xem

Sáng sớm, người dân đi vứt rác trên đường Kim Giang (Hà Nội) hoảng hốt phát hiện thấy 1 túi nilon trong thùng xốp động đậy, mở ra thấy bên trong là bé trai sơ sinh bị bỏ rơi.

Sáng nay 2-7, Trạm y tế phường Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết vừa cứu sống bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong túi nilon bỏ trong thùng xốp.

 Thùng xốp nơi phát hiện cháu bé - Ảnh do bà Nguyễn Thị Kim Hoa cung cấp


Thùng xốp nơi phát hiện cháu bé – Ảnh do bà Nguyễn Thị Kim Hoa cung cấp

Trước đó, khoảng 3 giờ 30 rạng sáng ngày 26-6, chị Mùa Ngọc Duyên (27 tuổi), trú ở đường Hoàng Đạo Thành, phường Kim Giang, đi ra ngoài vứt rác thì thấy túi nilon trong thùng xốp vỉa hè gần nhà chị động đậy, phát ra tiếng kêu lạ nên tò mò mở ra xem. Vừa mở túi nilon ra, chị Duyên hốt hoảng khi phát hiện thấy trong túi là một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn, trên người không mảnh vải che thân.

Thấy vậy, chị Duyên liền đưa cháu bé vào nhà mặc tạm quần áo rồi nhanh chóng báo cho Công an phường Kim Giang. Qua kiểm tra, không có bất cứ thông tin gì trong người cháu bé. Hơn 9 giờ sáng cùng ngày, bé trai được bàn giao cho trạm y tế phường thăm khám, chăm sóc.

 Cháu bé được cứu rất kháu khỉnh - Ảnh do bà Nguyễn Thị Kim Hoa cung cấp


Cháu bé được cứu rất kháu khỉnh – Ảnh do bà Nguyễn Thị Kim Hoa cung cấp

Bà Nguyễn Thị Kim Hoa, Trạm trưởng Trạm y tế phường Kim Giang, cho biết: “Ngay sau khi tiếp nhận bác sỹ tại trạm đã kiểm tra tình trạng sức khỏe cháu thì khá tốt, cân nặng 3,3 kg vẫn còn dây rốn. Ngay sau đó, chúng tôi đã tiến hành cắt rốn cho cháu và làm vệ sinh theo đúng quy trình. Cháu trai rất kháu khỉnh, cũng may mắn là người dân phát hiện ra kịp thời”.

Cũng theo bà Hoa, thời gian cháu ở trạm y tế đã có 81 cá nhân, tập thể đến ủng hộ bằng tiền mặt, quần áo, thậm chí có những bà mẹ nuôi con đến cho cháu bú, nhiều người nhận xin nuôi, nhưng trạm từ chối… Sau gần 1 tuần chăm sóc, trạm y tế xã đã bàn giao cháu bé đến một trung tâm bảo trợ xã hội để có điều kiện chăm sóc cháu bé tốt nhất.

Nguyễn Hưởng – NLĐ

NỤ HOA TAM THẤT

Bài viết liên quan

Để lại bình luận