Home Đời sống Học sinh bị đứt gân trong giờ học, hiệu trưởng nói “Chuyện có gì lớn mà làm ầm lên”

Học sinh bị đứt gân trong giờ học, hiệu trưởng nói “Chuyện có gì lớn mà làm ầm lên”

bởi Tâm linh
1512 lượt xem

Một học sinh trường Tiểu học Tân Ninh (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) trong giờ thể dục đã bị tôn cứa đứt gân chân.

Dù sự việc đã xảy ra 1 tháng, học sinh này vẫn chưa thể đến trường nhưng lãnh đạo trường này lờ trách nhiệm. Lý do được hiệu trưởng giải thích “việc đứt gân chân là bình thường”.

Theo phản ánh của gia đình em L.Đ.Q.V. (SN 2008, trú tại xã Tân Ninh, học sinh lớp 5C, Trường tiểu học Tân Ninh): Vào tiết học thể dục ngày 7/4, do thầy Quân bận nên đã nhờ cô giáo chủ nhiệm là cô Minh trông hộ. Tuy nhiên, cô Minh cũng có việc bận nên đã nhờ một cô giáo lớp khác trông giờ học này.

Trong giờ học, do không có người dạy nên học sinh tập trung chơi trong sân thể dục. Quá trình chạy nhảy, em V. đã vướng chân vào một tấm tôn cửa của khu vực nhà được quây tôn kín cho thầy cô đánh cầu lông và bị tấm tôn này cứa gần như đứt lìa gót chân trái.

Học sinh bị đứt 2/3 gót chân trái nhưng Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Ninh Thanh Hóa nói "bình thường".

Học sinh bị đứt 2/3 gót chân trái nhưng Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Ninh nói “bình thường”.

Học sinh bị đứt 2/3 gót chân trái nhưng Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Ninh nói "bình thường".

Học sinh bị đứt 2/3 gót chân trái nhưng Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Ninh nói “bình thường”.

Sau khi sự việc xảy ra, V. đã được cô giáo chủ nhiệm đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Triệu Sơn để xử lý vết thương. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán V. bị đứt tới 2/3 gót chân trái, phải khâu vết thương, bó bột để giữ không cho gân dịch chuyển.

Sau 10 ngày điều trị, cháu V. được xuất viện về nhà tiếp tục theo dõi. Do chân vẫn đau nhức và không thể đứng lên đi lại được nên đã 1 tháng trôi qua, cháu V. chưa thể tới lớp đi học bình thường.

Điều khiến gia đình V. bất bình là sự thờ ơ của lãnh đạo nhà trường, kể từ ngày cháu bị đứt gân chân ở trường, hiệu trưởng, hiệu phó không ai có động thái thăm hỏi động viên cháu V.

Trường Tiểu học Tân Ninh- nơi xảy ra sự việc!

Trường Tiểu học Tân Ninh- nơi xảy ra sự việc!

Bà Lê Thị Hòa, bà nội cháu V. bức xúc: “Hôm cháu bị thương, cô giáo chủ nhiệm có đưa tới trường và vài hôm sau có tới thăm. Kể từ hôm đó chẳng có ai hỏi thăm gì đến cháu cả, dù cháu bị tai nạn trong giờ học”

Thanh Hóa

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trần Văn Cương, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Ninh thừa nhận việc học sinh L.Đ.Q.V. bị đứt gân chân trong giờ học thể dục. Cũng theo ông Cương thì hôm đó em V. vướng gót chân vào mái tôn nhà đa năng mới làm hơi cao và bị tôn cứa đứt gân chân. Nhà trường cũng đã giao tránh nhiệm cho cô giáo chủ nhiệm đưa em V. đi bệnh viện rồi và cho sửa mái tôn thấp xuống.

Ông Cương cũng cho rằng, dù em V. bị tai nạn trong giờ học, nhưng mọi chi phí thuốc thang phải do gia đình tự lo. “Chúng tôi làm hết trách nhiệm rồi, nhà trường có hơn 500 học sinh, nhà trường lo cho từng người sao được. Đến thầy cô chúng tôi còn không thể lo hết được nữa là. Chuyện có gì lớn mà làm ầm lên”- ông Cương nói.

Đáng nói, sau khi sự việc xảy ra, trường không hề báo cáo nào về Phòng GD-ĐT cũng như không có bất cứ cuộc họp rút kinh nghiệm, làm rõ trách nhiệm của ai. “Học sinh đứt có tí gân chân thì có gì đâu mà phải báo cáo” – ông Cương nói rồi bỏ đi khỏi phòng khi cuộc làm việc với PV vẫn chưa xong.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Văn Cận, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Triệu Sơn cho biết, sẽ vào cuộc xác minh, làm rõ, yêu cầu nhà trường báo cáo thông tin trên Thanh Hóa

“Chúng tôi cũng sẽ xem lại các văn bản hướng dẫn nếu quy định trong giờ học, trường để học sinh bị tai nạn, trách nhiệm thuộc về nhà trường thì chúng tôi sẽ có hình thức xử lý” – ông Cận cho biết thêm.

Nguồn gốc của tín ngưỡng thờ Mẫu

Cây xạ đen: https://www.youtube.com/watch?v=H9xTwkJOOOg

Bình Minh – Dân trí

NỤ HOA TAM THẤT

Bài viết liên quan

Để lại bình luận