Home Đời sống Người mẹ ung thư nhường sự sống cho con: Thều thào hỏi con được mấy cân?

Người mẹ ung thư nhường sự sống cho con: Thều thào hỏi con được mấy cân?

bởi Tâm linh
940 lượt xem

Ngay sau khi cuộc mổ đặc biệt diễn ra thành công, người mẹ ung thư thều thào hỏi bác sĩ: “Con cháu được mấy cân?”, khiến các bác sĩ đều xúc động.

Chia sẻ tại cuộc họp báo cung cấp thông tin về sức khỏe bé Đỗ Bình An – con trai sản phụ mắc ung thư vú giai đoạn cuối, vẫn quyết tâm dành sự sống cho con – do Bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức sáng 24.5, PGS.TS Trần Danh Cường- người trực tiếp mổ đẻ cho sản phụ này không khỏi xúc động.

© Được Lao Dong cung cấp Sức khỏe bé Bình An ổn định, tiên lượng tốt. Ảnh: Thùy Linh

© Được Lao Dong cung cấp Sức khỏe bé Bình An ổn định, tiên lượng tốt. Ảnh: Thùy Linh

“Khi cuộc mổ kết thúc, em bé chào đời an toàn, sản phụ lúc ấy đang nửa tỉnh nửa mê, chị ấy thều thào hỏi tôi: “Con cháu được mấy cân?”. Tiếc rằng, cuộc mổ diễn ra ở Bệnh viện K nên không có cân, tôi chỉ biết nói với sản phụ: “Con khóc rồi, chị yên tâm, có chúng tôi”. Lúc ấy, người mẹ mới thở phào nhẹ nhõm”- PGS Trần Danh Cường chia sẻ.

© Lao Động Chị L được các y bác sĩ hỗ trợ tối đa trong ca phẫu thuật bắt con đặc biệt. Ảnh: BVCC

© Lao Động Chị L được các y bác sĩ hỗ trợ tối đa trong ca phẫu thuật bắt con đặc biệt. Ảnh: BVCC

Theo chia sẻ của các bác sĩ, đây là ca mổ hết sức đặc biệt, vì sản phụ L ngồi trong lúc tiến hành phẫu thuật. “Thông thường khi mổ sinh, các sản phụ phải nằm, nhưng sản phụ L không thở được nên phải ekip phải kê làm sao để chị L ngồi rồi mới tiến hành mổ”- người trực tiếp mổ lấy thai cho sản phụ L nói.

“Tôi mổ thai nhiều nhưng chưa bao giờ mổ ngồi, đây là tư thế mổ đặc biệt. Hơn nữa, diễn biến mổ rất nhanh vì sau khi lấy thai, huyết động bất thường, phải tiến hành nhanh chóng để kết thúc cuộc mổ, bác sĩ hồi sức cho bệnh nhân”- PGS Cường chia sẻ.

Được Lao Dong cung cấp PGS Trần Danh Cường thăm bé Đỗ Bình An. Ảnh: N.Huyền

Được Lao Dong cung cấp PGS Trần Danh Cường thăm bé Đỗ Bình An. Ảnh: N.Huyền

Sản phụ L chưa được nhìn thấy cháu bé do sức khỏe yếu và em bé phải lập tức được đưa về Trung tâm sơ sinh chăm sóc. Hiện các y bác sĩ đang cố gắng chăm sóc để hai mẹ con được gặp nhau. “Hai mẹ con có gặp được nhau hay không hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng bà mẹ, em bé non yếu không thể mang đi được. Khi sản phụ ổn định hơn, chúng tôi hy vọng cô ấy có thể được hỗ trợ để đến trung tâm gặp con” – Giám đốc BV Phụ sản TƯ nói.

Theo chia sẻ của người chồng Đỗ Văn Hùng, các bác sĩ phát hiện ra chị L mắc ung thư vú di căn khi chị đã có thai hơn 4 tháng. Đứng trước sự lựa chọn bỏ thai hay giữ thai, mặc dù đã được các bác sĩ tư vấn rất kỹ càng, nhưng chị L vẫn quyết tâm gìn giữ và nuôi dưỡng bào thai đang lớn dần trong cơ thể ngày một yếu ớt của mình. Trước quyết định của vợ, anh Hùng chỉ biết an ủi, động viên và hết lòng chăm sóc, cầu mong 2 mẹ con khỏe mạnh.

© Được Lao Dong cung cấp Anh Hùng vào thăm con trai Đỗ Bình An. Ảnh: Thùy Linh

© Được Lao Dong cung cấp Anh Hùng vào thăm con trai Đỗ Bình An. Ảnh: Thùy Linh

Theo các BS, chị L mắc ung thư vú di căn, tiên lượng trầm trọng hơn. Di căn nhiều nơi rất đau, việc chăm sóc bà mẹ đặc biệt hơn rất nhiều, nhất là trong lúc có thai, vậy mà chị L vẫn duy trì tình trạng thai nghén đến 31 tuần. Đây là thành công rất lớn của các y bác sĩ Bệnh viện K Trung ương.

NỤ HOA TAM THẤT

Bài viết liên quan

Để lại bình luận