Trang chủ » Phát hiện bé trai sơ sinh không quần áo, bị kiến bu khắp người

Phát hiện bé trai sơ sinh không quần áo, bị kiến bu khắp người

bởi Tâm linh
727 lượt xem

Trên đường đi chợ, chị H’Leng phát hiện một bé trai sơ sinh không được mặc quần áo, tã lót, còn nguyên dây rốn. Khắp cơ thể em bé bị kiến vàng bu cắn nên bé khóc lớn vì đau đớn…

Chị H'Leng - người phát hiện và đưa em bé đi cấp cứu.

Chị H’Leng – người phát hiện và đưa em bé đi cấp cứu.

Chiều ngày 4/8, ông Y MNông H’Mok – Phó chủ tịch UBND xã Ea Kao (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) – cho biết, trên địa bàn xã vừa có một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại một lô rẫy cà phê được người dân phát hiện, cứu chữa và nhận về nuôi.

Trước đó, vào khoảng 9h ngày 2/8, chị H’Leng H’Mok (32 tuổi, ngụ buôn H’Wie, xã Ea Kao) đang đi chợ thì phát hiện tại khu vực rẫy cà phê ven đường có rất đông người tập trung và bàn tán về việc có một em bé sơ sinh bị bỏ rơi, nhưng vì sợ hãi nên không ai dám bế em bé lên. Nghe vậy, chị H’Leng liền chạy tới khu vực em bé đang nằm, bế lên, đuổi bớt kiến trên người bé và cởi áo khoác mình đang mặc để ủ ấm cho em bé.

“Em bé nằm dưới đất, không được mặc gì, trên người còn nguyên dây rốn dài, máu me be bét nên mọi người ai cũng sợ. Khi thấy em bé, tôi cũng sợ lắm nhưng thấy bé khóc, trên người kiến vàng bu đặc nên tôi bế bé lên lau vội người rồi điện thoại cho người nhà tới để chở em bé đi bệnh viện gấp”, chị H’Leng nhớ lại.

Chị H’Leng cũng cho biết, sau khi đến bệnh viện, bé được bác sĩ khám và cắt dây rốn. Em bé cân nặng khoảng 2,5 kg. Do bị kiến cắn nên em bé được chẩn đoán bị sốt nhiễm khuẩn, được cho thuốc uống và được gia đình chị H’Leng đưa về chăm sóc. Do chị H’Leng đang mang thai nên đã đưa bé cho vợ chồng chị H’Lý Niê (em chồng chị H’Leng) ở gần nhà nhận về nuôi.

“Vợ chồng mình vừa sinh được một bé gái cách đây 2 tháng nên mình đang có sữa và cũng muốn có con trai nên đã nhận em bé về nuôi. Đây coi như là đứa con trai mà trời ban cho gia đình mình, nên vợ chồng rất yêu thương và sẽ chăm sóc bé như con đẻ”, chị H’Lý cho hay.

Bé trai đã được vợ chồng chị H’Lý đặt tên là Y Thợ Niê, hiện tại sức khỏe đã ổn định. Tuy nhiên, trên khuôn mặt và khắp cơ thể bé còn ửng đỏ vì bị kiến cắn, cần một thời gian để bình phục.

Biết tin chị H’Leng nhặt được bé, nhiều người dân ở xã muốn nhận bé về nuôi, nhưng chị một mực từ chối. “Có người bảo cho tôi 10 triệu để tôi đưa em bé cho họ về nuôi nhưng tôi không đồng ý, vì bé Y Thợ là do trời ban cho mình nên phải biết giữ bé và tôi sẽ cùng gia đình em gái nuôi bé lớn nên người”, chị H’Leng quả quyết.

Được biết, gia đình chị H’Lý đã báo cáo với UBND xã và bày tỏ mong muốn được nhận nuôi em bé. “Hiện tại, xã tạm thời để em bé cho chị H’Lý chăm sóc và ra thông báo tại địa phương và các vùng lân cận, nếu trong vòng 30 ngày không ai tới nhận sẽ làm thủ tục cho gia đình chị H’Lý nhận nuôi em bé”, Phó Chủ tịch xã thông tin thêm.

Thúy Diễm – Dân trí

NỤ HOA TAM THẤT

Bài viết liên quan

Để lại bình luận