Home Đời sống Sơn La: Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong rừng

Sơn La: Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong rừng

bởi Tâm linh
1452 lượt xem

Trưa 13/5, người dân ở khu vực trong rừng thực nghiệm, phường Chiềng Sinh, Thành phố Sơn La đã phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong rừng. Sau khi phát hiện, người dân xung quanh đã báo sự việc với công an phường Chiềng Sinh.

Khoảng 13h, bé gái được người dân và công an phường Chiềng Sinh đưa vào khoa nhi bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La. Bé gái nặng 3,3 kg, được các bác sĩ khoa nhi tiếp nhận trong tình trạng rốn vẫn khô, suy hô hấp, có nhiều vết côn trùng đốt trên cơ thể.

Các bác sĩ khoa nhi đã sơ cứu, làm rốn cho cháu cháu được tắm rửa sạch sẽ, dùng những thuốc thiết yếu như kháng sinh, truyền dịch, hỗ trợ hô hấp bằng cách thở ô xi, hiện tại sức khẻ cháu đã tạm ổn định.

Nơi người dân tìm thấy bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong rừng

Nơi người dân tìm thấy bé gái sơ sinh bị bỏ rơi.

Hiện tại cháu bé tiếp tục được chăm sóc tại khoa nhi, hỗ trợ về dinh dưỡng, điều trị nhiễm trùng ngoài da và nhiễm trùng phổi.

“Chúng tôi rất mong nhận được nhiều tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cháu vì hoàn cảnh của cháu rất đặc biệt, có những dị tật bẩm sinh như bàn chân khoèo, hở hàm ếch”, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Trưởng khoa nhi cho biết.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về khoa nhi, bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, Địa chỉ: Tổ 4, phường Chiềng Lề, Thành phố Sơn La.

Cà gai leo: https://www.youtube.com/watch?v=MdoaBdcu4AE

 Đắc Thanh, Trấn Long – VOV

NỤ HOA TAM THẤT

Bài viết liên quan

Để lại bình luận