Home Đời sống Thua Curacao sau loạt cân não, Việt Nam sẽ đứng ở đâu trên BXH FIFA?

Thua Curacao sau loạt cân não, Việt Nam sẽ đứng ở đâu trên BXH FIFA?

bởi Tâm linh
704 lượt xem

Theo trang Footy Ranking, nếu Việt Nam giành vị trí thứ hai tại King’s Cup 2019, chúng ta sẽ có 1.232 điểm. Thầy trò HLV Park Hang-seo đã đạt được điều kiện cần thiết đó là cầm hòa Curacao trong 90 phút và chỉ chịu thua ở loạt sút luân lưu. Dù để thua Curacao trong trận chung kết King’s Cup 2019 nhưng các CĐV Việt Nam vẫn có quyền tự hào vì các cầu thủ đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra trước khi giải đấυ khởi tranh.

Ngay sau khi King’s Cup 2019 kết thúc, buổi lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra. Điều này buộc Việt Nam phải có được kết quả tốt ở giải đấυ trên đất Thái để có thể đứng vững trong Top 16 châu Á, qua đó thuận lợi hơn trong việc phân chia nhóm hạt giống.

Ngay cả khi chúng ta Ɖάпʜ bại Thái Lan và được cộng thêm 4,5 điểm, thì nó vẫn chưa thể đảm bảo cho Việt Nam 1 vị trí trong Top 16. Vì ở phía sau, Palestine (xếp thứ 17 với 1224 điểm) sẽ qua mặt chúng ta bất cứ lúc nào nếu như họ vượt qua được Kyrgyzstan ở trận đấυ vào ngày 11/6.

Một giải đấυ thành công đối với ĐTVN

Một giải đấυ thành công đối với ĐTVN

Và nỗi lo lắng của các CĐV càng hiển hiện rõ sau khi Curacao bất ngờ có bàn thắng khai thông thế bế tắc ở phút 57 do công của Carolina.

Tuy nhiên, tất cả đã thở phào nhẹ nhõm khi Đứс Huy ghi bàn thắng quân bình tỷ số ở phút 83 sau tình huống phối hợp đẹp mắt với Quang Hải và Văn Kiên.

Và dù sau đó, chúng ta đã để thua Curacao trên chấm luân lưu đầy may rủi. Thế nhưng việc cầm hòa đối thủ hơn chúng ta tới 16 bậc trên BXH FIFA trong 90 phút thi đấυ chính thức đã giúp cho chúng ta hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đặt ra.

Việt Nam chắc chắn nằm trong Top 16 châu Á

Cụ thể, đội tuyển Việt Nam sẽ được cộng thêm 0,7 điểm và chắc chắn sẽ góp mặt trong Top 16 châu Á bất chấp kết quả trận đấυ giữa Palestine và Kyrgyzstan.

Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ nằm trong nhóm hạt giống số 2 tại vòng loại World Cup 2022 – Khu vực châu Á.

Chúng ta có thể không vô địch King’s Cup nhưng rõ ràng, đây là giải đấυ thành công đối với ĐTVN.

Kết quả này giúp Việt Nam chỉ bị trừ 0,7 điểm, không ảnh hưởng nhiều đến vị trí trên BXH FIFA.

Như vậy, với 1.232 điểm hiện có, tuyển Việt Nam tạm vượt qua Jordan để vươn lên vị trí 15 châu Á và nới rộng cách biệt với Palestine (đội xếp thứ 17 châu Á) lên thành 8 điểm. Đây là khoảng cách vừa đủ để Việt Nam có thể yên tâm trước sự bám đuổi của đối thủ này trong cuộc đua giành 1 vị trí trong Top 16 châu Á, đồng nghĩa với một suất ở nhóm hạt giống số 2 vòng loại World Cup 2022.

Vào ngày 11/06, đội đang xếp dưới Việt Nam 1 bậc là Palestine sẽ có trận giao hữu với Kyrgyzstan, đội xếp thứ 95 trên BXH FIFA (cao hơn Palestine 4 bậc). Bên cạnh đó, Jordan cũng có trận giao hữu với Đất nước triệu đảo vào ngày 11/06. Sau hai trận đấυ này, các vị trí trên bảng xếp hạng FIFA tháng 6 sẽ được quyết định.

Theo quy định của FIFA, mỗi nhóm hạt giống bốc thăm vòng loại World Cup có 8 đội, lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trên bảng xếp hạng FIFA.

Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng

Nhóm 1 gồm 8 đội đứng đầu châu Á. Nhóm 2 gồm 8 đội mạnh tiếp theo… Sau khi chia 40 đội vào 5 nhóm hạt giống, AFC sẽ tổ chức bốc thăm chia bảng, sao cho mỗi bảng đấυ gồm 5 đội đến từ 5 nhóm: nhóm 1, nhóm 2, nhóm 3, nhóm 4 và nhóm 5.Với việc lọt vào nhóm 2 và đứng ở vị trí cuối cùng, Việt Nam sẽ tránh được nguy cơ gặp các đội mạnh như NʜậƬ Bảɴ, Xứ sở kim chi hay Au. s t r a l i a.

NỤ HOA TAM THẤT

Bài viết liên quan

Để lại bình luận