Home Đời sống Thực hư ảnh bà Phạm Thị Yến tại Đại lễ Vesak ở Hà Nam?

Thực hư ảnh bà Phạm Thị Yến tại Đại lễ Vesak ở Hà Nam?

bởi Tâm linh
915 lượt xem

Lãnh đạo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Quảng Ninh cho biết, bà Phạm Thị Yến không nằm trong danh sách dự Đại lễ Vesak năm nay.

Hình ảnh bà Yến mặc áo đỏ, vẫy cờ được cộng đồng mạng cho rằng xuất hiện ở đại lễ Vesak nhưng hiện chưa thể khẳng định

Hình ảnh bà Yến mặc áo đỏ, vẫy cờ được cộng đồng mạng cho rằng xuất hiện ở đại lễ Vesak nhưng hiện chưa thể khẳng định

Liên quan đến hình ảnh được cho là bà Phạm Thị Yến, nữ phật tử chùa Ba Vàng từng gây xôn xao dư luận xuất hiện tại Đại lễ Phật đản Vesak ở chùa Tam Chúc (Hà Nam) ngày 12/5, sáng 13/5, trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại đức Thích Đạo Hiển, Phó trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh cho biết, bà Yến không có trong danh sách 30 người thuộc Đoàn Giáo hội Phật giáo tỉnh tham dự Đại lễ Phật đản.

Có thể bà Yến đến Đại lễ Phật đản với tư cách đi tự do như hàng vạn người đi dự lễ khác. 30 người thuộc Đoàn Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh đều nằm trong Ban trị sự của Giáo hội và được cử theo tiêu chuẩn rõ ràng.

Theo Đại đức Thích Đạo Hiển, nếu bà Yến xuất hiện trong hội trường thì cần phải hỏi từ phía Ban tổ chức vì để vào được hội trường dự Đại lễ phải có vé mời.

Trước đó, ngày 12/5, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh bà Phạm Thị Yến trong trang phục màu đỏ, cầm cờ được cho chụp tại chùa Tam Chúc – nơi diễn ra Đại lễ Phật đản khiến dư luận xôn xao vì một phật tử có nhiều tai tiếng lại vẫn được chọn tham dự Đại lễ này.

Cũng có thông tin cho rằng bà yến xuất hiện ở trung tâm thành phố Uông Bí, Quảng Ninh. Tuy nhiên, trước đó, lãnh đạo thành phố Uông Bí chia sẻ với báo chí rằng chưa rõ bà Yến đang ở đâu.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, bà Phạm Thị Yến, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tu tập lục hòa (chùa Ba Vàng) từng gây xôn xao dư luận về những buổi thuyết giảng thỉnh oan gia trái chủ và những phát ngôn về tiền kiếp, trong đó có nói về cái chết của nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên.

Sau lùm xùm “vong báo oán” ở chùa Ba Vàng gây bức xúc trong dư luận, bà Phạm Thị Yến, đã bị chính quyền TP Uông Bí (Quảng Ninh) xử phạt hành chính 5 triệu đồng và không cho phép tạm trú tại chùa Ba Vàng.

Tuy nhiên, sau một thời gian “mất tích”, vào ngày 7/5, bà Phạm Thị Yến đã xuất hiện trong một video được trực tiếp trên mạng xã hội với tài khoản Facebook để thuyết giảng cho các Phật tử với thời lượng hơn 1 tiếng đồng hồ. Tại đây, bà Yến nói nhiều nội dung khác nhau, trong đó, có việc bà từng tu trong “thất” tại chùa Ba Vàng như thế nào.

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin bà Phạm Thị Yến tiếp tục thuyết giảng trên mạng, Sở đã giao Thanh tra tiến hành xác minh làm rõ.

Hữu Tuấn báo Giao thông

NỤ HOA TAM THẤT

Bài viết liên quan

Để lại bình luận