Đức Phật dạy về: Nhân quả đẹp, xấu, nghèo, sang hàn của phụ nữ

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 2978

Ai sinh ra cũng đều mong muốn được mình đẹp đẽ, khả ái chứ chẳng ai muốn mình xấu xí, khiếm khuyết cả. Song, ko phải cứ mong là được, ở đời này, ngoài nhiều người có diện mạo đẹp thì cũng gần như có từng ấy người không thể xinh xắn, hay những khuyết thiếu.

Có 4 loại đàn bà trong cuộc đời

1 – Thứ nhất là do nhân gì, do duyên gì mà trên cõi trần này có một số nữ giới hình dong xấu xí, ngũ quan xiêng lệch, da dẻ xù xì, khô cằn; tỏa mùi hôi bực bội, lại còn sống đời nghèo nàn, đói khổ trong thân phận tôi tớ, thấp hèn, hạ liệt dẫn đến ai cũng muốn tránh xa, không muốn gần gũi thân quen?

2- Thứ hai, do nhân gì, do duyên gì mà có hạng phụ nữ tuy xấu xí như trên mặc dù vậy lại sống đời phú quý, có danh vọng, có địa vị cao sang, lộc tài phú túc, cháu con cùng kẻ hầu người hạ đông vui, thịnh mãn?

3- Thứ ba, do nhân gì, duyên gì mà có hạng đàn bà có ngũ quan cân xứng thẩm mỹ, duyên dáng; dung nhan vô cùng xinh đẹp, da dẻ màu trắng ngà lại tỏa mùi thơm, đi đến đâu ai cũng trằm trồ, tán thán, chiêm ngưỡng; dù thế lại sống đời nghèo khó, thiếu cơm, thiếu áo, chẳng có tài sản tài sản gì, chẳng có địa vị, tăm tiếng gì trong xã hội?

 4- Thứ tư, do nhân gì, do duyên gì mà có số đàn bà hầu như toàn diện về ngũ quan, dung nghi và nhan sắc mỹ lệ như trên; lại còn sống đời phú quý vinh hoa, toàn mãn về của cải tài sản, toàn mãn về lộc tài, toàn mãn về địa vị, danh vọng, chồng con, nô bộc, thường được dương gian tôn thờ, trọng vọng và ngắm nhìn!

Như Lai Phật tổ có nói:

1- Do tâm tính nóng tính hay giận dữ, những sân hận, dễ chuốc oán, sinh thù, mày mặt luôn cau có, bẳn gắt: Chính chúng là nhân, là duyên, làm lên hạnh nghiệp, sinh ra nghiệp báo có khung mặt xấu xí, ngũ quan xiêng lệch, da dẻ sần sùi, tỏa mùi hôi bực dọc, khó nhìn, khó ưa.

2- Do ko có đức tin, ko có giữ giới, không biết cho để làm phúc: Đó chính là nhân, là duyên, là hạnh nghiệp đưa đến nghiệp báo có đời sống cơ cực, đói khát, thiếu cơm, rách áo.

3- Do có tâm đố kỵ, ganh ghét, tỵ hiềm so với nhiều người có địa vị, danh vọng, của cải: Đó chính là nhân, là duyên, là hạnh nghiệp đưa đến quả báo thấp hèn trong thân phận nô bộc, thị tỳ, nô lệ, dâm nữ… là thang bậc hạ liệt nhất trong xã hội.

4- Do ít có tâm sân hận, luôn hiền dịu, từ hòa, thoáng mát, khí sắc luôn hào hứng, tươi vui: Đó chính là nhân, là duyên, là hạnh nghiệp đưa đến quả báo có sắc thân ưa nhìn, da dẻ mịn màng, tỏa mùi thơm, ngũ quan cân xứng, tuyệt mỹ như là hiện thân tiên nữ trên đời này vậy.

5- Do có đức tin, có tâm tạo phước điền, biết bố thí vật thực, trang phục đến cho sa-môn, bà-la-môn hay nhiều kẻ cùng cực, nghèo đói: Đó chính là nhân, là duyên, là hạnh nghiệp tốt lành cho báo ứng giàu sụ, phú túc, thịnh mãn lộc tài.

6- Do không có tâm đố kỵ với nhiều người nhiều lợi lộc; không ganh tỵ với nhiều người được tán thưởng, khen ngợi; không tỵ hiềm so với các người được sự cung kính, cúng dường; ngoài ra, họ còn làm được các việc đúng đắn, lành tốt khác nữa: Đó chính là nhân, là duyên, là hạnh nghiệp đưa đến nghiệp báo cao quý, đạt địa vị, danh vọng tối thắng mà trần gian ai cũng nể trọng, tôn quý!

Đấy chính là sáu nhân, sáu duyên, sáu hành nghiệp đưa đến sáu quả báo, sáu hoàn cảnh với ngũ quan, dung sắc, tài lộc, địa vị, danh vọng khác nhau.

HÃY CHO LỜI CẢM NHẬN NHÉ BẠN!

卐 Hãy chia sẻ nhé! A Di Đà Phật!

CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!