Duyên nợ giữa phụ huynh và con cái trong kiếp này

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 1279

Cha mẹ và con cái

Người ta nói rằng, được gặp nhau thoáng qua trên đường cũng được xem là là vì có duyên. vậy nên, không tình cờ – ngẫu nhiên mà trở lên thành người thân của nhau và sống cùng một mái nhà. Mọi chuyện xảy đến là vì các duyên nghiệp, những ân ân oán oán từ các kiếp trước mà thành. Mối nhân duyên giữa con cái và phụ huynh cũng là không tránh khỏi quy luật nhân quả này. Mời bạn đọc cùng xem câu chuyện rất là ý nghĩa sau đây:

Ở một ngôi làng kia có một cặp vợ chồng nông dân. Hai vợ chồng họ mãi mới sinh được một cô con gái. dù vậy con gái họ vừa chào đời đã có tương đối nhiều bệnh tật, luôn luôn ốm đau. Cũng chính vì chỉ có một đứa con mà lại đau ốm liên hồi nên hai vợ chồng họ rất cưng chiều đứa con này, đứa trẻ muốn gì được nấy.

Vì để chữa bệnh cho con gái, tài phúc và tài sản trong nhà họ tuần tự ra đi. Vào năm con gái họ tròn 18 tuổi, của cải trong nhà chỉ còn lại 1 con ngựa độc nhất vô nhị. Một ngày, con gái họ lại chỉ vào con ngựa này và nói: “Con muốn ăn thịt ngựa, phụ huynh hãy làm thịt con ngựa này đi”.

Hai vợ chồng người nông dân nhìn con ngựa khỏe mạnh, là tài sản duy nhất trong nhà, giúp làm việc đồng áng nên không nỡ lòng giết nó. tuy vậy nhìn cô con gái độc nhất vô nhị đang nằm bên trên giường ngấp ngoải thì trong lòng lại thấy đáng thương. Trong khi hai người họ còn đang ngần ngừ thì cô con gái kia lại nhắc lại một lần nữa: “Con đang rất muốn ăn thịt ngựa. cha mẹ không giết thịt con ngựa này đi thì con sẽ chết mất”.

Hai vợ chồng họ thấy con gái nói như vậy thì luống cuống hoảng loạn, liền mang con ngựa ra làm thịt. Sau khi giết mổ con ngựa, vợ chồng họ làm món hầm cho con gái ăn. thế nhưng thật ko ngờ, chỉ nửa canh giờ sau lúc ăn, con gái họ nằm trên giường mà chết. Hai vợ chồng người nông dân gào khóc thảm thiết. hàng xóm láng giềng đến an ủi khuyến khích cơ mà cũng không được làm vơi đi nỗi đau mất con trong lòng họ.

Con gái chết đi là một sự mất mát lớn lao so với họ. mặc dù họ thấu hiểu rằng, kể từ khi con gái có mặt trên thị trường đều là đem đến vô vàn họa nạn, đến mức mà ngay cả tiền làm tang mai táng cũng ko còn. tuy vậy vì thương con, vợ chồng họ cũng ko còn thiết sống, cả ngày lần thần.

Thấy thương cho hoàn cảnh của hai vợ chồng họ, một người con giai trong làng đã tìm đến nhà nói với họ rằng: “Ở ngôi chùa phía nam của ngọn núi kia có một lão hòa thượng. Nghe nói ông ấy có thể giải phá được vô cùng nhiều chuyện ly kỳ. Hai người thử lên núi tìm gặp lão hòa thượng để hỏi chuyện xem”.

Thế là, hai vợ chồng người dân cày này trèo đèo lội suối tìm đến gặp lão hòa thượng để thỉnh giáo. Sau lúc kể hết sự tình về con gái kể từ khi có mặt trên thị trường đến khi mất đi, người chồng cất lời hỏi: “Thưa thầy, ko biết nhân duyên kiếp trước của vợ chồng con và đứa con gái này là như thế nào ạ?”

Lão hòa thượng nghe xong không nói gì mà nhắm mắt lại toạ thiền nửa ngày. sau đó, ông chậm rãi nói: “Ở kiếp trước, thí chủ còn nợ con của thí chủ một khoản nợ nên kiếp này phải hoàn trả. Hai người có muốn biết kỹ càng về khoản nợ này ko?”

Hai vợ chồng họ phủ phục ngay trước lão hòa thượng rồi nói: “Chúng con muốn biết duyên do thực sự là gì? Xin thầy nói cụ thể ạ!”

Lão hòa thượng vừa nhắm mắt lại vừa chậm rãi nói: “Ở kiếp trước, con gái của hai người là thiên kim tiểu thư của một gia đình sung túc. Vào năm tiểu thư này 18 tuổi, phụ huynh họ cùng cô con gái của mình đi thăm người thân. ko ngờ giữa đường lại gặp một toán cướp. Thủ lĩnh của toán cướp đó chính là con ngựa của nhà thí chủ ở kiếp này, còn hai thí chủ khi đó là đám kẻ dưới của nó. Ba tên cướp này đã cướp sạch của cải của nhà họ, giết bỏ bố mẹ cô gái, đánh đuổi người nhà họ, tên thủ lĩnh còn hãm hiếp vị tiểu thư này.
Cuối cùng, cô gái này đứng trên vách núi thề rằng: “Kiếp sau nhất định ta phải lấy đầu tên thủ lĩnh này để trả mối hận trong lòng mình”. Nói xong, cô nhảy xuống núi tự tử. Về sau, tên thủ lĩnh vì cướp bóc quá những, lúc chết bị đầu thai thành súc sinh, còn hai thí chủ về sau có làm việc thiện nên vẫn được đầu thai làm người mặc dù vậy phải hoàn trả khoản nợ kia. Vị tiểu thư kia chuyển sinh làm con gái của hai người chính là để đòi nợ kiếp trước”.

Hai vợ chồng họ nghe xong nửa tin nửa ngờ: “Hòa thượng! nhiều lời ngài nói là thật sao?”

Lão hòa thượng nhìn hai vợ chồng họ rồi nói thêm: “Thí chủ hãy nghĩ lại toàn bộ mọi chuyện xảy ra với bản thân và cô con gái của mình thì sẽ biết rõ điều này. toàn bộ của cải của thí chủ đều sử dụng để chữa bệnh và nuôi dưỡng con gái, đây chính là tài sản mà thí chủ lấy của người ta tại kiếp trước nay phải trả lại. Đến năm 18 tuổi, con gái thí chủ nhất thiết đòi làm thịt con ngựa kia, chẳng là ứng với lời thề kiếp trước sao?”

Hai vợ chồng người dân cày này bấy giờ mới suy tưởng lại thì thấy quả đúng là mọi chuyện đều y như lời vị hòa thượng nói. Họ liền sau đó bái lạy rồi thỉnh cầu: “Xin phương trượng chỉ bảo cách để chúng con thoát khỏi nghiệp lực này?”

Lão hòa thượng trả lời: “Chỉ có vứt bỏ cái ác, một lòng một dạ hành thiện, làm một người lương thiện thì mới có thể hóa giải hết được. Nếu công tác ác thì kiếp này ko trả, kiếp sau sẽ vẫn phải trả hết”.

Hai vợ chồng họ cung kính cảm ơn lão hòa thượng rồi ra về. Cũng từ đó, hai vợ chồng họ một lòng một dạ hướng Phật, hành thiện tích đức để mong cải hối cho nhiều tội ác ở kiếp trước của mình và cũng được xem như là để gieo trồng phúc báo cho kiếp sau.

HÃY CHO LỜI CẢM NHẬN NHÉ BẠN!

卐 Hãy chia sẻ nhé! A Di Đà Phật!


Xem thêm :  ,CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!