Hãy từ bỏ nghề sát sinh

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 3951

Câu chuyện này xảy ra tại Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào cuối thời nhà Thanh. Một người con giai sinh sống bằng nghề làm thịt lợn. Ông có bốn con giai và một con gái. Ba người con giai lớn theo nghề của cha kiếm tiền, đời sống – sinh hoạt gđ rất khá giả.

Sau lúc ông chết đi ba người con trai lớn vẫn đang được nghề đó. Một ngày nọ, họ mua một con lợn về bắt đầu chuẩn bị mổ thịt, thì họ bị bất thần khi nghe con lợn nói “Làm ơn đừng giết tôi, đừng giết tôi.” Họ hỏi: Ngươi vừa mới nói gì? Con lợn nói: “Ta là cha của những con. Đừng giết ta. Ta được đầu thai thành lợn, bởi vì ta phạm phải tội khá lớn đó là giết cực nhiều lợn lúc còn sống. bữa nay ta được sắp xếp để gặp nhiều con để truyền đạt một điều quan trọng: “Hãy từ bỏ nghề mổ lợn và tìm nghề khác mà làm.”

Con lợn chết sau khi nói xong. Mấy bằng hữu buồn khóc thảm thiết và đem chôn con lợn này. Họ chia nhau tài sản của g.đình và cá nhân đi một đường. Người con giai đầu trở lên thành đại lý bán gạo; người đàn ông thứ ba mở một cửa hiệu bán áo quần. Người con trai út vẫn còn rất bé. Người con gái thì theo chồng. Người con trai thứ hai vẫn được làm nghề giết thịt lợn bất luận lời cảnh cáo của cha mình.

Một hôm anh ta dùng hết gia tài của mình mua một bầy lợn. khi anh lùa bầy lợn qua một bờ đê, một cơn gió mạnh bất thường tới làm thành bão cát bao phủ cả vùng trời. Gió rất mạnh và tràn khắp vùng làm anh ta ko cách nào mở mắt ra được.

Anh ta ko còn lựa chọn nào khác đành phải ngồi xuống bờ đê và đợi hết gió. Cơn gió kéo dài 4 giờ đồng hồ. lúc anh ta mở mắt ra, ko thấy còn con lợn nào cả. Anh ta đã mất sạch hết tiền. Anh ta cảm giác thấy ân hận, và ngồi tại đó khóc và khóc đến lúc đôi mắt bị mù.

HÃY CHO LỜI CẢM NHẬN NHÉ BẠN!

卐 Hãy chia sẻ nhé! A Di Đà Phật!


Xem thêm :  ,CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!