Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện

Đây là cuốn Kinh Phật rất đầy đủ để các bạn tụng niệm trong những lúc cần thiết, bạn hãy đọc và tụng niệm nhé!

Kinh Địa Tạng
Kinh Địa Tạng

Mục lục

Kinh Địa Tạng Bồ tát Bổn Nguyện Nghi Khai Kinh
Kinh Địa Tạng Bồ tát Bổn Nguyện (Quyển Thượng)
Kinh Địa Tạng Bồ tát Bổn Nguyện (Quyển Trung)
Kinh Địa Tạng Bồ tát Bổn Nguyện (Quyển Hạ)
Kinh Địa Tạng Bồ tát Bổn Nguyện Phẩm Hồi Hướng
Kinh Địa Tạng Bồ tát Bổn Nguyện Nghi Khai Kinh

Đọc Kinh online:

Đây là cuốn Kinh cực ý nghĩa mà mỗi người Phật tử phải biết để đọc tụng niệm khi cần thiết, Địa Tạng Vương Bồ Tát phủ độ chúng sinh giúp các linh hồn sớm được siêu thoát. Với Kinh Phật thì bạn hãy tụng niệm trong thời gian dài để có thể nhớ và thuộc được Kinh

Với file cuốn Kinh được đính kèm để các bạn có thể đọc kinh online khiến cho quý Phật tử đọc rất dễ dàng và thuận tiện trong việc nghiên cứu về Kinh

Địa Tạng hay Địa Tạng Vương (skt. क्षितिगर्भ, Kṣitigarbha; tiếng Trung: 地藏; bính âm: Dìzàng; Wade–Giles: Ti-tsang; jap. 地蔵, Jizō; tib. ས་ཡི་སྙིང་པོ, sa’i snying po, kor.: 지장, 지장보살, ji jang, ji jang bosal[1]) hay Địa Tạng vương Bồ tát là một vị Bồ-tát được tôn thờ trong Phật giáo Đông Á, thường được mô tả như một tỉ-khâu phương Đông.

 

Địa Tạng Bồ-tát được biết đến bởi lời nguyện cứu độ tất cả chúng sinh trong lục đạo luân hồi vào thời kỳ sau khi Phật Thích-ca Mâu-ni nhập Niết-bàn cho đến khi Bồ-tát Di Lặc hạ sanh, và nguyện không chứng Phật quả nếu địa ngục chưa trống rỗng. Do đó, Địa Tạng thường được xem như là vị Bồ-tát của chúng sanh dưới địa ngục hay là giáo chủ của cõi U Minh.

 

Trong văn hóa Nhật Bản, Địa Tạng là Bồ-tát hộ mệnh cho trẻ em, cũng như bảo vệ các vong linh của trẻ em hoặc bào thai chết yểu. Địa Tạng thường được mô tả là một tỉ-khâu trọc đầu với vầng hào quang, một tay cầm tích trượng để mở cửa địa ngục, tay kia cầm ngọc Như Ý tượng trưng cho ánh sáng xua tan bóng đêm. Một số tranh tượng ở Trung Quốc và Việt Nam cũng khắc họa Địa Tạng Vương Bồ tát đội mũ thất phật và mặc cà sa đỏ – hình ảnh tu sĩ Phật giáo Bắc Truyền, hình tượng nhân vật Đường Tăng trong tiểu thuyết Tây Du Ký rất giống hình tượng của Đức Bồ Tát.

Hán dịch: Tam Tạng Pháp Sư Pháp Đăng
Việt dịch: HT. Thích Trí Tịnh
Nhà Xuất Bản Tôn Giáo Hà Nội – PL.2548 – DL.2004 (Tái bản lần thứ nhất)

 

HẠT DỔI TÂY BĂC

Viết một bình luận