Kỳ bí người đàn ông vừa ngủ thôi miên, vừa chữa bệnh

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 1739

Nhà tiên tri Edgar Cayce nổi danh với những lời tiên đoán rất chuẩn xác. Ông còn từng chữa khỏi bệnh cho hàng chục ngàn người chỉ với… một giấc ngủ thôi miên.

Muốn thuộc tất cả các bài học trong sách, chỉ cần gối đầu lên sách ngủ?

Edgar Cayce (SN 1877 ở Hopkinsville, Kentucky, Mỹ) dường như sinh ra đã gắn với những điều lạ kỳ. Năm lên chín tuổi, Edgar Cayce tự nhận thấy mình không thể đánh vần nổi từ “cabin”. Điều này khiến cho giáo viên Lucian đồng thời là chú của ông vô cùng khó hiểu và mất kiên nhẫn. Dẫu vậy, cha mẹ ông thì cố gắng dạy con học trong niềm tin rằng một ngày nào đó, con trai mình sẽ có thể theo được các bạn.

Một buổi tối, khi hai bố con đang ở nhà, cha của Edgar Cayce đã cố gắng dạy cho con những âm vần giản đơn nhất để đọc nhưng cũng như bao ngày cậu vẫn không thể đọc được một lời nào dù là đơn giản nhất. Hết kiên nhẫn, người cha đã đá con trai ngã ngửa, lăn ra khỏi ghế, sõng soài trên sàn nhà. Và thật bất ngờ, khi đang úp mặt trên sàn nhà, Edgar Cayce bảo với cha rằng cậu nghe thấy rõ giọng nói ở đâu đó vọng về: “Nếu cháu ngủ một chút, chúng tôi có thể giúp cháu”. Bố cậu nghĩ cậu con trai bịa đặt ra điều này nên chẳng mấy để ý.Nhưng dẫu vậy, cậu bé vẫn nằm, nhắm mắt và thiếp đi lúc nào không hay, đầu gối trên chính cuốn sách tập đọc vừa học. Khi tỉnh dậy, bất ngờ cậu thấy rằng mình như lột xác. Toàn bộ những bài học trong sách cậu đều hiểu rành rọt và thậm chí cậu có thể nhắc lại từng chữ trong sách.

Edgar Cayce là một trong những nhân vật kỳ lạ nổi tiếng thế giới.

Và thật tuyệt vời, khả năng diệu kỳ này không chỉ xuất hiện một vài lần trong đời mà ở lại với Edgar Cayce cho hết phần đời còn lại. Từ sau lần đó, cậu luôn tự tin rằng, muốn đọc một cuốn sách, thay vì đọc, cậu chỉ cần gối đầu lên sách ngủ một giấc và khi tỉnh táo cậu sẽ biết tất cả mọi điều chứa đựng trong đó. Cho đến nay, Edgar Cayce là người đầu tiên trên thế giới có khả năng diệu kỳ này mà dù đã có rất nhiều cuộc nghiên cứu song các nhà khoa học vẫn chưa có lời giải.

Năm 16 tuổi, trong khi đang chơi bóng chày ở trường, Edgar Cayce đã bị thương ở đầu. Cậu trở về nhà trong trạng thái choáng váng. Khi được bế lên giường, cậu bất ngờ hướng dẫn mẹ cách chữa trị vết thương bằng những cách thức lạ lùng như dùng thuốc đắp, xoa bóp. Sáng hôm sau ngủ dậy, Edgar Cayce chẳng còn nhớ chút nào về những sự kiện đã xảy ra, lý do khiến cậu bị thương cũng như bài thuốc đắp để chữa trị mà cậu đã hướng dẫn mẹ. Cậu trở lại như bình thường.

Năm 1900, khi làm nhân viên bán hàng cho một công ty bảo hiểm, Edgar Cayce luôn mắc bệnh viêm thanh quản. Vì thế mà Edgar Cayce không thể tiếp tục công việc. Thậm chí, bác sĩ còn nói rằng Edgar Cayce không bao giờ có thể lấy lại giọng nói bình thường của cậu nữa.

Tuyệt vọng, chàng trai trẻ đã tìm đến một nhà thôi miên nghiệp dư để xin tư vấn. Và tại đây, nếu trong trạng thái thôi miên, Edgar Cayce có thể nêu ra hàng loạt lý do gây nên chứng liệt dây thanh quản của mình. Đồng thời, Edgar cũng đưa ra cách chữa trị nhằm khôi phục sự tuần hoàn của các cơ và dây thần kinh.Trong suốt 25 phút sau đó, ngực và cổ họng Edgar Cayce trở nên đỏ cháy. Edgar hướng dẫn cho nhà thôi miên Layne điều tiết tuần hoàn để cậu trở về trạng thái bình thường. Và khi chàng trai trẻ thoát khỏi trạng thái thôi miên một vài phút sau đó, giọng cậu hoàn toàn bình thường.


Edgar Cayce và vợ trong ngày cưới.

Thực hư chữa bệnh cứu người dù chưa một ngày học y khoa

Và dù chẳng một ngày được đào tạo về kiến thức y khoa, nhưng Edgar Cayce vẫn tiếp tục duy trì được khả năng chữa bệnh hoàn hảo để giúp những người bệnh. Không giống như cách trị liệu của các nhà chữa bệnh bằng tâm linh, chỉ dùng suy nghĩ và bàn tay để trị bệnh, Edgar Cayce luôn cần đến thuốc để chữa bệnh.Những chẩn đoán bệnh của Edgar Cayce chỉ đến khi ông rơi vào trạng thái thôi miên. Chỉ khi thôi miên, ông mới nhìn thấy được tình trạng bệnh của bệnh nhân. Những chẩn đoán về bệnh tật cũng như cách chữa trị cũng sẽ đến sau đó.

Các phương pháp điều trị bệnh của Edgar Cayce khá giản đơn: Mát xa, thư giãn, dùng thuốc bổ, chế độ ăn uống tốt, thuốc đắp, các bài tập thể dục, cao dán cùng các loại trà tự làm. Nguyên lý chữa bệnh của Edgar Cayce bao giờ cũng thống nhất theo một quy trình: Ông luôn nhìn vào nội tạng cơ thể cũng như sự gắn kết của các bộ phận, cơ và nếu một chỗ nào đó trong hệ thống ấy gặp trục trặc thì toàn cơ thể sẽ bị ảnh hưởng. Về bản chất, Edgar Cayce sẽ điều trị nguyên nhân gây bệnh và giúp toàn bộ hệ thống cơ thể mạnh khỏe để chống lại bệnh.

Một cô gái ở Selma, thuộc tiểu bangAlabama Mỹ, thình lình bị mất trí và được đem vào một nhà thương điên. Người thân cô xót xa bèn đưa cô gái đến nhờ cậy ông Edgar Cayce giúp đỡ.Hôm đó, ông Edgar Cayce bèn nằm trên giường, thở sâu và chìm vào giấc ngủ thôi miên. Sau đó, ông nhìn vào thân thể của người thiếu nữ. Một lúc im lặng, ông Edgar Cayce bắt đầu nói, cũng như bất cứ mọi người nằm trong giấc thôi miên khi họ được lệnh truyền của người dẫn dụ.

Tuy nhiên, có điều khác hơn những người thường, là ông Cayce bắt đầu diễn tả tình trạng thể chất của cô gái như thể mắt ông là máy siêu âm. Ông cho biết cô gái ấy có một cái răng mọc ngược và đè lên đường gân thông với bộ óc. Ông bảo phải nhổ cái răng ấy để cho đường gân kia được giải tỏa, khỏi động lên tới óc, và có như thế bệnh nhân sẽ hết bệnh. Theo sự chỉ dẫn của ông Edgar Cayce, người nhà đưa cô gái đến nha sĩ nhổ bay chiếc răng đó đi. Quả thật sau đó người con gái liền hết bệnh.

Edgar Cayce cũng giúp cho một cán bộ làm ở Liên Minh châu Âu ở Chicago, Mỹ mắc bệnh tiểu đường. Ông đã giúp người đàn ông này thoát khỏi căn bệnh được xem là khá hiếm thời đó bằng cách cho dùng cây ác ti sô của Jerusalem, một nguồn insulin tự nhiên giàu có.

Còn với cô gái trẻ mắc chứng viêm khớp ở bang Texas, bệnh nặng đến mức hàng ngày cô luôn phải dùng thuốc giảm đau mới chịu được thì giờ đây Edgar Cayce đã kê đơn kết hợp chế độ ăn đặc biệt, massage và thể dục. Sau một thời gian điều trị theo đơn thuốc này, tình trạng bệnh tật của cô đỡ hẳn và thêm một thời gian nữa là khỏi hẳn. Đó chỉ là một vài ca bệnh nhân điển hình trong số hàng chục ngàn ca ông đã chữa khỏi của những người bệnh từ khắp nơi trên thế giới.

Bệnh nhân của ông không phải được chữa khỏi bệnh bằng đức tin hay tâm linh mà họ đều được điều trị một cách cụ thể, có khi lâu dài, với sự kết hợp các biện pháp điều trị. Và hầu hết các bệnh nhân theo khám đều được Cayce ghi chép cẩn thận trong những hồ sơ và được giữ gìn cẩn thận. Theo số liệu thống kê, tất cả có đến ba chục ngàn hồ sơ được cất giữ ở Virginia Beach, và sẵn sàng được dùng làm tài liệu cho những ai muốn khảo cứu sưu tầm.

Đào Vũ (Người Đưa Tin)

HÃY CHO LỜI CẢM NHẬN NHÉ BẠN!

卐 Hãy chia sẻ nhé! A Di Đà Phật!


Xem thêm :  ,CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!