Là con gái, nên chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình ?

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 600

Nếu một ngày nào đó mà đứng trước giữa hai ngã đường chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình thì đừng chọn lựa gì người ta nhé… Chuyện yêu là chuyện của hai người, có đâu yêu thương một chiều nào là trọn vẹn. Và cũng có những khi bạn hối tiếc vì phút giây nào đó đã chọn họ như biện pháp an toàn để giờ đây bẽ bàng… thương người và cả thương mình.

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình? Dù chọn thế nào thì cũng đâu phải là trọn vẹn…

Nếu chon người yêu mình….

Khi chọn người yêu mình, em sẽ là nữ hoàng trong lòng người ta, em sẽ được cung phụng, yêu chiều, nâng niu… bởi chỉ cần em thích, em muốn thế giới này sẽ là của em.. Bởi khi người ta yêu em, em nhất định sẽ được quan tâm & chiều chuộng hết lòng, người sẽ nghĩ ra mọi điều chỉ để làm em vui, để được nhìn thấy nụ cười hạnh phúc trên môi e. Nghe qua thì sung sướng thật đấy, huy hoàng thật đấy Thế nhưng yêu thương là chuyện của hai người, được thương hết lòng như thế cũng chắc có gì vui. Mấy ai hiểu được nỗi lòng em đang dằn xé đang héo úa, đang mệt nhoài vì cảm giác thương cho một người đã hy sinh, đã dành hết mọi sự quan tâm cho một người không xứng đáng là em. Em sẽ cười nhưng lại khóc trong lòng mỗi khi được người ấy quan tâm nhưng em sẽ không tránh khỏi việc tự trách bản thân mình vì sao lại để “ đối phương không được yêu thương trọn vẹn và nhiều hơn” . Em thương họ cũng là thương cho chính mình.

Nếu chọn người mình yêu…

Nếu em đủ mạnh mẽ và kiên cường để quyết chọn người mà mình yêu thương nhất, theo đuổi đến cùng cái bóng của một ai đó, em phải chấp nhận rằng tình cảm của họ dành cho em ít hơn nhiều so với tình cảm em dành cho họ. . Có thể tình cảm của họ dành cho em cũng được gọi là yêu thương, nhưng là yêu thương thứ 2, thứ 3 hay thứ nào đó trong tim họ. Họ chưa đủ yêu thương để chọn em là duy nhất và trao hết yêu thương cho em. Khi ấy, em sẵn sàng hy sinh tất cả vì người ta. Chỉ cần được nhìn thấy người ta vui, chỉ cần nhận lại được những câu yêu thương, cử chỉ quan tâm nhỏ của người ta cũng đã làm cho em thấy đủ đầy, cuộc đời này đáng sống biết bao nhiêu. Em sẽ cho đi rất nhiều, yêu thương thật nhiều, quan tâm thật nhiều, làm đủ mọi cách chỉ để được ở bên người, như thế là em toại nguyện, em hạnh phúc lắm rồi. Mặc dù cũng không ít những đêm phải lặng lẽ buồn, lặng lẽ rơi lệ, tủi thân vì chờ người không thấy, chờ người đâu mất…

Em phải hiểu được một điều rằng Người em yêu đâu có nghĩa là họ sẽ yêu em. Khi em đã quyết định lựa chọn họ thì cũng giống như em đang lựa chọn một hành trình dài, mà trên con đường đó chính em là người phải cố gắng nhiều hơn hết để họ yêu em.

Con gái đa phần khi yêu hay dại khờ chọn người mình yêu… bởi con gái rất nặng lòng, tình cảm rất sâu đậm… Khi đã thương ai đó, dù tình cảm trao đi và nhận lại có là cán cân chênh lệch họ cũng chấp nhận…Khi chọn người mình yêu cũng nghĩa là sẽ chấp nhận những khi hờn ghen đâu hẳn người ta sẽ dỗ dành, tình cảm trao đi tám lạng nhưng đôi khi nhận lại chỉ vài ba cân cũng là vui.

Vốn dĩ tình yêu vẫn là điều đẹp đẽ, nên hãy chỉ theo đuổi những người hứa hẹn cho em một tương lai khả dĩ. Còn bằng không, thì nhìn xung quanh hoặc là cúi xuống thấp hơn một chút, để có thể tìm ra một người phù hợp với mình.

Cho nên, đến một độ tuổi nào đó, khi trải qua đủ nhiều cả đắng lẫn cay, mỗi cô gái đều sẽ biết đâu mới là bến đỗ bình yên cho riêng mình, và đâu sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt nhất!

HÃY CHO LỜI CẢM NHẬN NHÉ BẠN!

卐 Hãy chia sẻ nhé! A Di Đà Phật!


Xem thêm : CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!