Làm 4 điều này để được hưởng phúc báo trọn đời

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 2443

Hầu như ai cũng muốn có phúc báo, Vậy làm thế nào để tích đức để hưởng phúc báo trọn đời ngay cả khi không có điều kiện vật chất? Dưới đây là 4 cách tích đức cải tạo vận mệnh mà ai cũng làm được:

1.Tiền tài, vật chất, danh vọng… hóa hư không

Những điều trên tuy rất cần thiết đối với tất cả mọi người, tuy nhiên, một khi chết đi, chúng ta chẳng mang được gì theo. Cố gắng để đạt được, “trèo” cao rồi cũng khiến chúng ta suy nghĩ nhiều, rồi ganh đua, rồi đấu đá nhau.

Hãy cứ bình thản, bản thân mình cố gắng phấn đấu theo đúng bản chất của cuộc sống. Đừng quá đè nặng vấn đề ấy rồi đặt ra tiêu chí quá cao, đến một lúc không đạt được thì cảm thấy chùn bước, thất vọng.

2. Sự thanh tịnh nằm ở trong tâm

Cả đời làm việc, đến cuối cùng chỉ muốn bản thân được an nhàn để hưởng thụ cuộc sống. Bạn luôn đi tìm kiếm sự thanh tịnh ở bên ngoài mà quên mất rằng đó là cái mà ai cũng có thể đạt được, chỉ cần lấy ra từ trong tâm. Nếu tâm của bạn bớt sân si, bớt ganh đua thì tự khắc bản thân sẽ thấy thật thanh thản và thấy đời bỗng nhẹ nhàng làm sao.

Ở đời thì chúng ta không thể tránh được đôi lúc mắc sai lầm, lòng tham của chúng ta lấn át lý trí của bản thân, chính vì vậy www.xuangiao.com khuyên các bạn nên cố gắng từ từ, mỗi ngày chúng ta cố gắng bớt tham, sân, si một chút, dần chúng ta thành quen, thành lẽ sống bạn sẽ thấy việc thực hiện rất nhẹ nhàng và khá dễ dàng!

3. Tức giận là cục than hồng bạn ném vào người khác, kẻ bị bỏng đầu tiên đương nhiên chính là bạn

Sẽ có lúc bạn cáu gắt với mọi người nhưng bạn đâu ngờ điều đó lại làm hại chính bản thân mình. Đừng bao giờ nói bất kì câu gì khi bạn tức giận. Người ta thường bảo: “Giận quá mất khôn”. Điều đó rất đúng. Hãy dành 10, 15 rồi 30 phút để tịnh tâm cho cơn giận trôi qua. Cuộc đời này, không phải lúc nào bạn cũng có thể chuộc lỗi được đâu, vì vậy hãy bớt nóng tính đi, càng bớt càng tốt.

Hầu như www.xuangiao.com nghiệm ra từ cuộc sống, khi mình nóng giận thường có những lời nói không hay, những quyết định không đúng làm ảnh hưởng tới bản thân và những người xung quanh. Những điều đó thực sự là không tốt, chính vì vậy hãy giữ cho lòng mình được thanh tịnh, hạn chế nóng giận nhé các bạn!

4. Biết người là thông minh, biết mình là sự giác ngộ

Chiến thắng bản thân còn hơn là chiến thắng cả ngàn trận đánh. Đó là một bài học sâu sắc mà ai cũng cần biết. Tự chinh phục chính mình chính là ải lớn nhất mà con người phải trải qua. Do đó, chúng ta nên tập thiền định để hiểu về chính bản thân mình.

Biết được bản thân thích gì, làm gì để thỏa mãn nó chính là cách để bạn sống vui hơn mỗi ngày. Đừng tưởng đây là điều dễ thực hiện vì có người đã mất cả đời chỉ để làm điều này thôi đấy!

Nguồn: Sưu tầm

HÃY CHO LỜI CẢM NHẬN NHÉ BẠN!

卐 Hãy chia sẻ nhé! A Di Đà Phật!

CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!