Lời hối lỗi của kẻ hành nghề Đồ Tể

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 899

Anh Trần Ngọc Thanh, sinh năm 1971, sống đường 30/4, P12, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. bố mẹ anh có 3 người con, 2 nữ 1 nam, có mình anh là con giai. Khi anh được 19 tuổi, ba anh đưa anh về nhà nội phụ chú anh làm nghề làm thịt heo. lương thuởng phụ việc rất ít mặc dù thế do ko biết Phật pháp nên chỉ nghĩ có một cái nghề để mưu sinh.

Anh theo nghề sát sanh này 12 năm ròng. Tiền làm bấy nhiêu dùng để chơi đánh bài, đánh bi da, gái gú. Anh kể mỗi đêm giết khoảng 4-5 con heo, còn vào nhiều ngày lễ Tết, mọi người đều có nhu cầu mua thịt heo nên giết vô cùng nhiều. Mỗi lúc kéo heo ra giết thịt, heo kêu la thảm thiết, bốn chân bẹt ra ko chịu đi vì chúng cũng biết thân phận sắp chết. Thế là anh sử dụng cái móc, móc vào họng heo để kéo chúng ra, rồi đập đầu chúng cho ngất. tiếp đến lôi chúng lên cái bàn để sẵn dao thọc huyết nhọn chọc ngay cổ heo cho máu chảy ra. Có con chưa chết nó còn chạy quanh quẩn một chặp sau mới chết.

Con nào mà huyết chưa ra hết thì sử dụng chân đạp vào bụng cho máu đổ ra hết, không hề có một chút thương xót. sau đó, móc vào miệng heo rồi nhúng đầu heo vào chảo nước sôi và cạo lông. Sau lúc cạo xong thì cắt đầu và mổ bụng, lôi hết bộ đồ lòng heo ra, rồi lấy mật heo nuốt vào bụng vì có ý kiến là bổ. toàn bộ các thứ này được rửa sạch sẽ tiếp theo mang ra chợ bán. Người ăn vào làm sao biết được miếng thịt họ đang ăn biết bao nhiêu là oán thù ko cùng của súc sanh, bệnh tật cũng từ đây mà vào. Từng thớ thịt do sự sợ hãi, thù oán tràn đầy khắp nhiều tế bào thì có gì đem đến sự bồi dưỡng cho thân thể người?

Sau năm 31 tuổi anh giải nghệ và đi phụ làm ngơ xe, tiếp đến làm tài xế điều khiển xe tải. Năm 2002, người anh bắt đầu nổi u hạch, cứ vậy nên cho đến năm 2007 thì người phát bệnh nổi khối u rất rất nhiều (40-50 cục u) và mỏi mệt, toàn thân nhức nhói cực khó chịu. Anh vào phòng khám Nhiệt Đới tp hcm xét nghiệm thì phát hiện ra bệnh viêm gan siêu vi B. Khối u nhiều nên anh phải qua phòng y khoa Ung Bướu để trị. thầy thuốc không cho mổ, bảo nếu mổ khối u sẽ phát tán đầy người mà chết. Đã vậy lại thêm chứng nhức đầu bưng bưng. Bệnh khổ ập đến liên tục làm cho anh cứ than với vợ: “Kiểu này chắc chết quá, sống ko nổi”. Anh cũng có duyên được đi chùa song song với vợ tại Kiên Giang tuy thế cũng chưa biết cách hối lỗi mà ngày nào cũng còn thèm ăn thịt bò, heo, gà, vịt… trong lúc vẫn đi tìm thuốc Nam để trị bệnh. Làm sao hết bệnh đây?

Một duyên lành sót lại là anh có lần ghé quán cơm chay Liên Thành thì xem được đĩa thầy Giác Nhàn trình chiếu nơi này. Trong đĩa thầy khuyên nên ăn chay, phóng sanh, tụng kinh Vô Lượng Thọ, niệm Phật A Di Đà mới chuyển hóa được nghiệp bệnh. lúc đầu anh phát tâm ăn chay một tháng 4 ngày, so với một người lái như anh quá khó vẫn còn thèm mặn. Rồi nghe hoài đĩa giảng của thầy Giác Nhàn, nhớ thầy dạy anh nên khấn nguyện Quán Thế Âm Bồ Tát cầu Ngài gia hộ.

Anh hành trì được 2 năm, tháng nào cũng đi phóng sanh, duyên đưa đến anh chuyển nghề chạy xe tải mà điều khiển xe ôm ở bến xe Bà Rịa, vừa người lái ôm vừa niệm A Di Đà Phật nên khách “bo” thêm cho 10, 20 ngàn. Vợ anh làm thuê nhân. Anh bảo hồi người lái xe tải chở giấy cho một công ty bao bì nhưng tham lam, trộm cắp Diesel và giấy bán để dành được 3 cây vàng. tuy nhưng có vàng thì bệnh nặng quá bấy nhiêu tiền vàng đổ ra vẫn ko trị hết bệnh. Đến tương lai được xem như những đĩa giảng của Đại Đức Thích Giác Nhàn, anh phát nguyện trường chay niệm Phật thì vợ anh cũng trường chay niệm Phật, phóng sanh, tụng kinh Vô Lượng Thọ rồi cầu sanh tây phương Cực Lạc Thế giới.

Hiện giờ thì gan anh đã hết đau, đi khám y sĩ bảo con siêu vi nằm yên rồi không quậy nữa nên anh không còn bị đau nữa. những khối u to cũng đã giảm nhiều, không còn đau nhức hành tội, căn bệnh đau đầu thì hết hẳn. Anh trở lên tự tin hơn, và tinh tấn hành trì theo pháp môn thầy Giác Nhàn đã hướng dẫn. Anh còn khuyên con gái niệm Phật, ăn chay, phóng sanh để đừng đi theo cung đường của anh, sát sinh ăn thịt các nên người đầy bệnh tật. Và giờ con gái anh đến giờ lại nhắc nhở anh lạy Phật, niệm Phật. Bây giờ tiền làm ra hai vợ chồng anh để dành tí tẹo định kỳ hàng tháng phóng sanh chuộc lại lỗi lầm ngày xưa. Cũng nhờ cố công tạo phước lành này, hai vợ chồng anh được người em tương hỗ mở quán nước ở bến xe Hoa Mai để mưu sinh, không còn tạo nghiệp bất thiện nữa.

Anh đem bài học của mình, nhân quả mình đã tạo mà khuyên những vị Phật tử cố gắng ăn chay. Mình ăn thịt chúng sanh thì nghiệp báo bệnh tật hành tội cơ thể đau đớn. quyết tâm phóng sanh, hối lỗi nghiệp chướng bằng cách tụng kinh, niệm Phật, lạy Phật để tạo phước lành. Tiền làm có giàu bao nhiêu đi nữa mà sát sanh ăn thịt hoài rồi bệnh tật triền miên thì đời sống nào có sung sướng gì? Xin chư vị hãy phát tâm ăn chay, phóng sanh, niệm Phật cầu vãng sanh tây thiên Cực Lạc thế giới, “lìa khổ được vui”.

HÃY CHO LỜI CẢM NHẬN NHÉ BẠN!

卐 Hãy chia sẻ nhé! A Di Đà Phật!

CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!