Mê muội làm trò áp vong, bắt ma, một người chết tức tưởi

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 2181

“Thầy Thạo” tự nhận có khả năng “siêu phàm” nhìn thấu đất xuyên rừng, điều đặc biệt “thầy Thạo” có thể chỉ đạo “âm binh” qua điện thoại di động về chuyện áp vong , tìm mộ liệt sĩ .

Tên đầy đủ của “thầy Thạo” là Nguyễn Văn Thạo (SN 1980) trú tại thôn Giữa, xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Trước khi “tiếng tăm” của “thầy Thạo” được một số người dân biết đến với biệt tài có thể “nhìn thấu vạn dặm, gọi hồn ma về”, thầy từng làm nghề đánh xe ngựa đi chở vật liệu thuê. Thế rồi…

“Thầy Thạo” bị tạm giam tại CAH Hiệp Hòa, Bắc Giang

“Khắc nhập nhưng chưa biết khắc xuất”

Ông Trần Quang Hán, Chủ tịch UBND xã Lương Phong, địa bàn có nhà “thầy Thạo” hành nghề “gọi hồn, tìm mộ” cho biết: “Tôi ở cạnh nhà anh Thạo nên biết rất rõ về anh này. Trước tiên, nhìn nhận khách quan anh Thạo là người hiền lành, chăm chỉ làm ăn, ai thuê làm gì cũng chẳng nề hà. Cách đây vài tháng, nghe nói người thân đã mất của anh Thạo cho “ăn lộc”, nên anh có thể gọi hồn tìm mộ và nhiều cái “siêu phàm”. Đúng sai tôi không kiểm chứng nên cũng chưa rõ, nhưng nhiều người đến nhà anh đặt lễ nhờ tìm mộ người thân. Do thấy anh Thạo không vụ lợi mà chỉ muốn giúp người khác, và công lao cũng không đòi hỏi mà tùy tâm người đến nhờ đặt lễ vài ba chục nghìn. Tuy nhiên, tôi cũng đã nhắc nhở với anh Thạo rằng làm việc gì cũng có hay dở, làm thế nào cho nó không ảnh hưởng thì làm”.

Trước khi sự việc dẫn đến cái chết của chị Nguyễn Thị Bính (SN 1978), có rất nhiều lượt người thường đến nhà “thầy Thạo” để đặt lễ nhờ tìm mộ người thân. Sáng 30-3, chị Nguyễn Thị Bính, vợ anh Dương Văn Đạo trú tại thôn Hương Câu, xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa đến nhà “thầy Thạo” đặt lễ nhờ tìm mộ người thân của mình. Tuy nhiên, trong suốt khoảng thời gian từ khi đến cho tới ngày 1-4 việc “gọi hồn” người đã khuất của gia đình chị Bính vẫn chưa được kết quả.

Đến khoảng 20h ngày cùng ngày, chị Bính trở về nhà mẹ đẻ ở thôn Nội Thổ, xã Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa ngủ cho đến 6 giờ 30 sáng 2-4 lại quay sang nhà “thầy Thạo” để tiếp tục làm lễ cúng bái “gọi hồn”. Cùng thời gian này, “thầy Thạo” “làm phép” đồng thời bảo chị Bính ngồi khoanh chân nhắm mắt nói theo “thầy Thạo”. Được vài tiếng sau mọi người thấy chị Bính bất thường rồi dẫn đến ngất lịm. “Thầy Thạo” cho rằng như vậy là “hồn nhập” nhưng kể từ khi ấy “thầy Thạo” “làm phép” mọi cách chị Bính cũng không tỉnh lại nữa. Khi ấy anh Nguyễn Văn Thắng là em ruột chị Bính cũng có mặt và được “thầy Thạo” hô dùng roi dâu đánh vào người chị Bính để đuổi ma quỷ không cho “nhập” lâu trên người chị Bính. Lúc này, anh Dương Văn Đạo, chồng chị Bính cũng đã có mặt ở nhà “thầy Thạo” nhưng anh tin lời thầy nên đã thực hiện theo sự “chỉ huy” của thầy là ở ngoài không được vào chỗ vợ nằm.


Anh Dương Văn Đạo, chồng nạn nhân Nguyễn Thị Bính
thuật lại sự việc đáng tiếc đã xảy ra với gia đình

Anh Đạo tường thuật lại: “Lúc tôi biết vợ tôi không biết gì rồi, nhưng thầy bảo không được vào nên tôi phải ở ngoài sân. Tôi thấy mọi người nói cậu Thắng- em vợ anh Đạo- hô đuổi ma đi, rồi cả “thầy Thạo” cầm cành dâu quật lên người vợ tôi. Đợi mãi tôi không thấy vợ tôi tỉnh, “thầy Thạo” còn hô mang khay đá dài vào để chườm vào người vợ tôi nhưng cũng không thấy tỉnh lại. “Thầy Thạo” và Thắng cứ roi dâu quất lên người vợ tôi kéo dài mấy tiếng đồng hồ, từ 9 giờ đến khoẳng 14 giờ cũng không thấy thôi. Lúc này, thấy nguy quá rồi, “thầy Thạo” bảo “vong” này kiên cường lắm, không chịu xuất nên phải nhờ đến “bậc cao tay”.

Nói xong, “thầy Thạo” dùng điện thoại di động gọi cho một ai đó, rồi nói đã đuổi được “yêu tinh” thoát khỏi người vợ tôi rồi, gia đình đưa về nhà đi không thì nó lại nhập vào mất. Tôi thấy vậy, sợ quá cũng làm theo, đưa vợ tôi về nhà. Cùng đưa vợ tôi về còn có mấy “đệ tử” của “thầy Thạo” nữa. Về đến nhà vợ tôi vẫn bất tỉnh, trong tình trạng thân thể bầm tím thâm đen. Chẳng hiểu thế nào, mấy “đệ tử” đi cùng chị Bính về nhà đã chạy ra chuồng chim bồ câu để trên bờ tường hoa trước cửa nhà bóp chết 11 đôi chim và già vịt rồi cầm dao nhọn đâm thẳng vào gáy 2 con lợn chết tươi rồi họ kéo ra bờ sông bắt thả trôi theo nước. Khi mọi người vừa đến máng nước thì vợ tôi tắt thở, đó là lúc 16 giờ ngày 2-4”.


Gia cầm, gia súc của gia đình anh Đạo đã bị giết chết hết
bởi sự “điều binh khiển tướng” của “thầy Thạo”

Mê muội cho nên kẻ vào tù, người mất mạng

Ngay sau một ngày chị Nguyễn Thị Bính mất, “thầy Thạo” bị cơ quan công an tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra. Theo cơ quan CSĐT- CAH Hiệp Hòa, qua khám nghiệm tử thi nạn nhân Nguyễn Thị Bính chết do tác động ngoại lực gây tụ huyết toàn thân.

Khám nghiệm hiện trường, tại nhà “thầy Thạo” cơ quan công an thu giữ được tang vật gồm nhiều cành dâu, và theo lời khai của Nguyễn Văn Thạo, đây cũng chính là vật dụng “thầy Thạo” cùng với Nguyễn Văn Thắng dùng để đuổi “ma quỷ” thoát khỏi người chị Bính. Thượng tá Tống Ngọc Long, Trưởng CAH Hiệp Hòa cho biết: “Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Thạo, bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra với tội danh hoạt động mê tín dị đoạn theo Điều 247 BLHS. Riêng Nguyễn Văn Thắng có liên quan đến vụ án nhưng do có biểu hiện tâm thần nên đã tạm chuyển điều trị tại Bệnh viện tâm thần tỉnh Bắc Giang.”


Số roi dâu “đuổi ma” cho chị Bính thu được tại nhà “thầy Thạo”

Làng quê yên bình trở nên rúng động xôn xao bởi cái chết của chị Nguyễn Thị Bính khỏe mạnh hay lam, hay làm. Khi chúng tôi tìm hiểu về câu chuyện đáng buồn này,  ông Trần Quang Hán, Chủ tịch UBND xã Lương Phong, đã đưa ra một lý giải về sự xuất hiện ngày một nhiều những tên tuổi xưng danh là “siêu phàm” “nhìn thông thổ, giới hạn vô biên”, mà điều này ông đúc kết ngay ở trên mảnh đất của vùng quê nơi ông đang quản lý. “Việc tâm linh của mỗi người chẳng ai dám nhạo báng. Nhưng, quả thực tôi thấy phong trào tìm mộ người thân ở quê tôi rầm rộ vào khoảng hơn một năm trở lại đây. Chúng tôi cũng đón khoảng 12 trường hợp mộ người thân đưa ở các nơi về…”- ông Hán nói.


Ông Trần Quang Hán, Chủ tịch UBND xã Lương Phong:
“Tôi đã nhắc nhở Thạo nhiều lần, song không ngờ lại xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy”

Cách an lòng của mỗi người một khác, bởi ai là người sẽ chắn chắn nói rằng đó chính xác mộ của người thân, nếu phần mộ mang từ nơi khai quật chỉ là đất và đất. Có thể nói, đối với những anh linh liệt sỹ thì bao giờ người thân cũng muốn được tri ân một cách trọn vẹn để lòng thanh thản trong cuộc sống. Đó cũng là cách thể hiện “uống nước nhớ nguồn” thật vốn quý, song vì lý do nào đó chưa thể, hoặc không làm được điều đó thì cũng hãy giữ lấy niềm tin, ở đâu trên tỉnh thành Bắc, Trung, Nam cũng vẫn là đất nước Việt Nam quê hương của chúng ta cả. Trở lại câu chuyện của gia đình chị Bính ở Hương Câu, Hương Lâm, Hiệp Hòa, giá như gia đình hãy cứ để phần mộ người thân nằm yên đâu đó thì sẽ chẳng có những “ông thầy siêu phàm” nổi lên nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm, và sẽ chẳng có kết cục đau buồn người mất, kẻ tù, người mang trọng tội đáng thương.

Đức Tuấn- Tuấn Dũng
Nguồn: https://anninhthudo.vn/phong-su/me-muoi-lam-tro-ap-vong-bat-ma-mot-nguoi-chet-tuc-tuoi/443920.antd

HÃY CHO LỜI CẢM NHẬN NHÉ BẠN!

卐 Hãy chia sẻ nhé! A Di Đà Phật!

CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!