Nếu còn cảm giác thấy mình kém may, hãy đọc để nắm rõ nguyên nhân mà hóa giải

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 3351

Nhiều người luôn thấy mình gặp khó khăn và kém may mắn trong sinh hoạt. thành thử họ than thân trách phận và căm hận ông Trời, cơ mà họ chẳng hề biết rằng mọi thứ đều có duyên do sâu xa tùy vào luật nhân quả.

Trương Đạc người Thiểm Tây từ nhỏ đã hiếu học và thông minh lanh lợi hơn người. tuy thế không hiểu sao cứ đến kỳ thi lại chẳng có kết quả là mong muốn, đến khi thi hương cũng trượt. bạn hữu chẳng mấy người muốn kết bạn. phụ huynh chán chường, bản thân than bất công với ông Trời, nhưng chẳng ích gì. Rồi chẳng may phụ huynh Trương Đạc tuần tự tắt hơi chỉ trong quãng thời gian ngắn, một mình đơn chiếc trên cõi đời mà thấy nản lòng. nhiều thiếu nữ trong làng cũng ít người quan tâm, Trương Đạc càng ngày càng bi quan cho rằng mình đã bị trời đất xử tệ.

Rồi một ngày nọ có một thiếu nữ để mắt tới Trương Đạc, là con nhà nghèo mồ côi phụ huynh từ sớm, nhan sắc cũng bình thường. Có tình nhân, Trương Đạc thấy mình rất may mắn, nên hai người mau chóng kết duyên. Trương Đạc mở lớp dạy học ở làng, vợ ở nhà lo nội trợ và làm ruộng áng. tuy vậy rồi chẳng may tới một ngày nọ, vợ họ Trương lăn ra ốm và ko qua khỏi. Con nhỏ chưa kịp có, người vợ yêu lại sớm tạ thế, Trương Đạc cảm nhận thấy ko ai xúi quẩy như mình, chỉ biết ôm mặt mà khóc lóc, than thân trách phận, căm hờn ông Trời.

Ngồi khóc mãi bên mộ vợ tới khuya, Trương Đạc mệt quá thiếp đi. bất chợt giật thột vì có người chạm nhẹ vào vai, tỉnh ngộ ra thấy một bà lão có đôi mắt tinh nhanh đang chăm chú nhìn mình. Bà lão hỏi Trương Đạc tại vì sao lại ngồi mãi tại đây không về.

Trương Đạc than: “Vợ tôi qua đời, con tôi chưa kịp có, phụ huynh tôi đã mất, công danh cơ đồ chẳng vào đâu. Còn một mình một thân trên cõi đời này, tôi cảm giác mình quá khổ. Có ai khổ như tôi? Ông Trời thật bất công với tôi quá!”.

Bà lão nghe xong mỉm cười và bảo Trương Đạc đi theo mình, Trương Đạc không biết tại sao cứ thế đi theo bà mà ko cần hỏi. Đến gần một đỉnh núi sừng sững, bà lão bảo Trương Đạc cứ đi tiếp, ngoảnh lại đã không thấy người đâu. Trương Đạc nửa tỉnh nửa mơ dấn bước tiếp, thì bỗng thấy mình đang ở trường thi. Có vị quan chủ thí đang ngồi chấm bài, lại sắp coi kỹ thấy quan gạch hết các bài hay, có bài dở lại chấm cao điểm. Trương Đạc đang ngờ ngạc chưa hiểu chuyện gì thì lại thấy vị quan nhận hòm đầy ngân lượng, tay vuốt râu cười ha hả lấy làm bằng lòng lắm.

Tiếp đến Trương Đạc thấy có một tên cường hào ác bá đi tới đâu là đánh người, doạ dẫm người. Ai ai cũng khiếp sợ mà bỏ chạy. Đi tiếp thấy một gđ  có người vợ ngồi ôm con khóc trong căn hộ chung cư tồi tàn, miếng cơm cũng chả có, trong khi chồng cô đang chén thù chén tạc và chơi bạc….

Trương Đạc gặp mấy cảnh đó cũng thấy bất bình trong tâm tuy nhưng hình như chẳng can dự được gì vì ko ai nhìn thấy mình. Đang ngừng chân suy tưởng thì nghe tiếng bà lão vừa rồi: “Đã thấy hết chưa?”.

Trương Đạc quay lại trả lời: “Tôi thấy hết rồi, toàn là người xấu thôi à! Bà muốn cho tôi xem mấy cảnh khiến ai cũng bất bình này là có ý gì?”.

Bà lão mỉm cười: “Cậu vừa trở về những tiền kiếp của mình đó. Một vị quan tham nhận tiền mà chấm sai kết quả là, một tên cường hào chuyên hiếp đáp người khác và một phu quân tệ bạc…, tất cả đều là tiền kiếp của cậu. các gì đã làm trong tiền kiếp đều tích lại thành nghiệp và kiếp này cậu phải trả một lượt. bởi vậy mà số cậu mồ côi phụ huynh từ sớm, học hành giỏi mặc dù thế ko bao giờ thi đậu, lấy vợ khó thế nhưng rồi cũng chẳng thể ấm cúng tới đầu bạc răng long, tuyệt tử tuyệt tôn… Đó đều là các món nợ phải trả tích dần từ các kiếp trước sang kiếp này. Vậy đừng than Trời bất công, hãy cố mà trả nợ nghiệp”.

Trương Đạc nghe xong bủn rủn chân tay, lắc đầu buồn bã và hỏi bà lão: “Xin bà hãy chỉ cho tôi lối thoát, nợ nghiệp nặng vậy tôi sao gánh nổi? Tôi chán sống lắm rồi, chẳng lẽ tôi sẽ liều mạng cho hết gánh vậy?”.

Bà lão lắc đầu: “Nếu làm vậy, kiếp sau nghiệp sẽ còn nặng hơn, mà chưa chắc đã được đầu thai vì phạm tội sát sinh. Cách độc nhất vô nhị để giải nợ nghiệp lúc này là thoát khỏi trần gian tục mà trở lên thành người chân tu. Chỉ có cách đó mà thôi. Người tu hành nếu tinh tấn sẽ dần cởi bỏ hết nghiệp lực và ko chịu sự khống chế của nhân quả. Hãy cố gắng ti hành nếu muốn buông bỏ mọi nghiệp lực tiền kiếp”.

Trương Đạc nghe xong chợt như thức giấc mộng, vội cúi đầu bái lạy cảm tạ chỉ bảo. Ngẩng đầu lên đã ko thấy ai, giật thột thức giấc hóa ra vừa mộng, những gì vừa diễn ra vẫn còn hằn rõ trong tâm tưởng. Trương Đạc nhớ lại lời bà lão, cố hết sức từ bỏ cõi hồng trần và tầm sư học Đạo, quyết tâm tu hành để thoát khổ ải dương trần.

HÃY CHO LỜI CẢM NHẬN NHÉ BẠN!

卐 Hãy chia sẻ nhé! A Di Đà Phật!


Xem thêm :  ,CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!