Những sự trùng hợp kỳ lạ khó tin đến giờ chưa lý giải được

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 1269

Dù sự trùng hợp ngẫu nhiên là điều thường xảy ra trong cuộc sống hàng ngày nhưng những trường hợp ly kỳ này sẽ khiến bạn ngạc nhiên tột độ.

Trong cuộc sống,chúng ta vẫn hay bắt gặp những tình huống trùng hợp ngẫu nhiên xảy ra và đôi lúc còn coi đó như một phần không thể thiếu trong đời sống hằng ngày.

Sự trùng hợp có thể hiện hữu ở khắp nơi, bạn đang đi trên đường ở một nơi xa lạ bỗng dưng nhìn thấy người quen đã lâu lắm không gặp hay bất chợt nhìn thấy ai đó mặc chiếc áo giống hệt mình trong bữa tiệc gặp mặt bạn bè.

Những tình huống như vậy vẫn thường xuyên xảy ra và đối với nhiều người, cuộc sống mà thiếu đi những sự trùng hợp như thế thì cũng thiếu đi sự thú vị.

Thế nhưng, có những điều trùng hợp đến lạ lùng và đầy kì bí có thể sẽ khiến bạn phải thốt lên ngỡ ngàng “Thật không thể tin được”.

1. Cặp song sinh bị chia cắt từ nhỏ có cuộc sống gần như giống nhau 100%

Cặp song sinh này bị tách biệt từ nhỏ và không hề biết đến sự tồn tại của nhau.

Vậy mà khi lớn lên, cuộc sống của họ còn chẳng có bao nhiêu sự khác biệt: Cùng được đặt tên là James khi được nhận về nuôi lúc nhỏ, cùng trở thành cảnh sát và có vợ tên Linda khi lớn lên.

Cả hai đều có đặt tên con trai là James Alan và sở hữu một chú chó tên Toy. Không chỉ có vậy, sau đó họ đều ly hôn và tái hôn với người phụ nữ khác tên Betty.

2. Phải chăng Edgar Allan Poe sở hữu một cỗ máy thời gian?

Nhà văn Edgar Allan Poe từng miêu tả trong cuốn “The Narrative of Arthur Gordon Pym of Nantucket” của mình về việc 4 thủy thủ trên một chiếc tàu bị đắm phải tìm cách sống sót bằng cách ăn thịt một cậu bé tên bồi tàu Richard Parker.

Chuyện sẽ chẳng có gì quá đặc biệt nếu như 46 năm sau, những tình tiết y như ông miêu tả xảy ra ngay ngoài đời thực và cậu bé bị hại cũng mang tên Richard Parker.

3. Là sự trùng hợp hay con người thật sự có thể đầu thai?

Người sáng lập công ty Ferrari, Enzo Ferrari, mất ngày 14/8/1988. Chỉ 1 tháng sau đó, cầu thủ bóng đá Mesut Özil được sinh ra.

Họ thật sự giống nhau như hai giọt nước dù chẳng có tí quan hệ huyết thống nào.

Một người qua đời năm 1988, còn một người sinh năm 1988 nhưng lại giống nhau đến lạ kỳ

4. Người phụ nữ không thể chết chìm

Lịch sử còn đang phân vân không biết nên gọi Violet Jessup là người phụ nữ may mắn hay cô nàng mang điềm xấu khi mà cô liên tiếp có mặt trên hai con tàu bị đắm nổi tiếng lịch sử nhân loại là HMHS Britannic và RMS Titanic mà vẫn sống sót quay về.

5. Donald Trump được tiên đoán trở thành Tổng thống Mỹ từ năm 2000?

Chương trình hài kịch gia đình nhà Simpsons khởi chiếu vào năm 2000 xây dựng một hình ảnh nhân vật giống với tân Tổng thống Mỹ.

Vào thời điểm những năm 2000, tình tiết ông Trump giữ chức Tổng thống Mỹ trong bộ phim hoạt hình này chỉ giống như một chi tiết gây hài cho khán giả. Thế nhưng, 16 năm sau điều này đã trở thành hiện thực.

6. Người đàn ông thoát chết 2 vụ khủng bố kinh hoàng của lịch sử

Chắc hẳn nhiều người đã nghe nói đến chuyện một người đàn ông Mỹ thoát chết trong vụ xả súng ở Paris vừa qua nhờ giả chết sau khi bị bắn.

Thế nhưng bạn có biết, anh ta cũng chính là người từng có mặt và thoát chết trong gang tấc trong vụ khủng bố 11/9 ở Mỹ.

7. Bi kịch kép trong khi thi công kỳ quan đập Hoover Dam

112 là con số những người đã thiệt mạng trong quá trình xây dựng đập Hoover, Mỹ nhưng điều trùng hợp đến kỳ lạ là người đầu tiên và cuối cùng bỏ mạng ở đây.

Người đầu tiên thiệt mạng khi đang xây đập là George Tierney (20/12/1922) và người chết cuối cùng được ghi nhận chính là Patrick Tierney, con trai anh (20/12/1935).

8. Câu chuyện ly kỳ về Anthony Hopkins và quyển sách

Trước khi bấm máy ghi hình cho bộ phim “The Girl from Petrovka”, diễn viên Anthony Hopkins muốn tìm hiểu trước nhân vật của mình nên đã lùng sục khắp nơi cuốn sách nguyên tác nhưng thất bại vì không hiệu sách nào còn bán nó.

Thế nhưng một ngày ông bất chợt nhìn thấy quyển sách bị bỏ lại trong một ga tàu điện ngầm.

Nhiều năm sau, khi có cơ hội gặp tác giả cuốn sách, Anthony Hopkins phát hiện ra tác giả cho bạn mình mượn bản in duy nhất ông có và người bạn ấy đã để quên nó ở một ga tàu điện ngầm nào đó và không thể tìm lại.

9. Người đàn ông may mắn thoát chết đến 2 lần

Vận động viên đạp xe người Hà Lan thoát chết không chỉ một mà tận 2 vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Anh lẽ ra phải lên chuyến bay MH370 và MH17 nhưng lại quyết định đột ngột đổi lịch bay trước 1 giờ và thoát chết.

Anh chàng thoát chết may mắn đến 2 lần trong 2 vụ tai nạn máy bay đều là của hàng hàng không Malaysia Airlines

Nguồn: Bored Panda

HÃY CHO LỜI CẢM NHẬN NHÉ BẠN!

卐 Hãy chia sẻ nhé! A Di Đà Phật!


Xem thêm : CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!