Nói thành thạo ngoại ngữ sau khi bất tỉnh

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 1425

Một người đàn ông ở Mỹ đột nhiên nói thành thạo một ngoại ngữ ông chưa từng học và không nhớ gì về quá khứ sau khi bị bất tỉnh.

Ông Michael Boatwright. Ảnh: Huffington Post

Giấy phép lái xe của ông Michael Boatwright xác nhận ông sinh ra ở bang Florida, Mỹ, nhưng sau khi tỉnh dậy trên giường bệnh ở Palm Springs, bang California, tất cả những gì ông có thể nói chỉ là tiếng Thụy Điển.

MyDesert đưa tin ông Boatwright được tìm thấy đang nằm bất tỉnh tại một phòng khách sạn hôm 28/2. Sau một thời gian điều trị, khi tỉnh dậy, ông không hề nhớ gì về cuộc đời mình và khi có người hỏi tên, ông đều trả lời tên là “Johan Ek”.

Các bác sĩ đã chẩn đoán tình trạng của ông Boatwright là do mắc phải Hội chứng mất trí nhớ tạm thời, khiến ông không thể nhớ được điều gì và đồng thời cũng không hình thành được trí nhớ mới.

Một hồ sơ thông tin của ông Boatwright trên mạng internet ghi rõ rằng ông từng có thời gian sống và học tập ở Thụy Điển. Ông tốt nghiệp cử nhân tại Michigan và thạc sĩ ở Đại học Stockholm, Thụy Điển. Đây có thể là lý do khiến ông có thể sử dụng được thành thạo thứ tiếng này.

Cách đây 2 tháng, Telegraph có đưa tin về một người đàn ông bị mắc chứng “xác chết biết đi”, lúc nào cũng nghĩ rằng mình đã chết. Tháng 12 năm ngoái, một người đàn ông ở Anh tên Alun Morgan cũng bị bất tỉnh và sau khi tỉnh dậy anh quên hết tiếng Anh và chỉ có thể nói được tiếng của xứ Wales, ngôn ngữ mà Morgan chưa bao giờ học trước đó.

Hướng Dương

Theo : Ngôi sao

HÃY CHO LỜI CẢM NHẬN NHÉ BẠN!

卐 Hãy chia sẻ nhé! A Di Đà Phật!

CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!