10 loại cây giúp hút sạch bức xạ nguy hiểm của sóng điên thoại, wifi

Sóng điện thoại, sóng wifi là những loại sóng xấu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, nhất là nhà có trẻ con, bạn hãy trồng những cây phong thủy sau nhé

May thay trong thiên nhiên lại có những loại cây có khả năng hút sạch bức xạ sóng điện và wifi khiến môi trường trở nên trong sạch. Nếu không có điều kiện trồng nhiều thì ít nhất cũng nên trồng 1 – 2 cây trong nhà để chúng hút đi sóng điện thoại, các bức xạ độc hại từ các thiết bị điện tử.

Dưới đây xin giới thiệu 10 loại cây phong thủy có khả năng hút sạch bức xạ sóng điện và wifi:

1. Cây lan ý: Lan ý là loài cây xứ nóng, thân thảo, thích nghi với môi trường có ít ánh sáng nhưng đòi hỏi phải tưới nước thường xuyên. Cây có thể lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất.

Cây lan ý
Cây lan ý

Nó cũng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen, vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa.

2. Cây dương xỉ: Cây dương xỉ có tác dụng làm giảm formaldehyde trong không khí. Loại chất này khá phổ biến, chúng thường “tiềm ẩn” và bốc hơi ở những vật dụng như:

Cây dương xỉ
Cây dương xỉ

Bàn ghế gỗ mới sơn, chất tẩy rửa hóa học, thuốc nhuộm vải…

3. Cây lưỡi hổ: Cây lưỡi hổ phát triển mạnh trong ánh sáng thấp nên thích hợp trồng trong nhà. Vào ban đêm, nó hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng Oxy (một sự đảo ngược của quá trình tổng hợp Oxy của hầu hết các cây).

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

Hãy đặt một chậu cây trong phòng ngủ để tăng Oxy trong khi ngủ. Ngoài ra, cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính.

4. Cây lô hội (nha đam): Ít ai biết, ngoài tác dụng giúp chị em làm đẹp, cây nha đam còn hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên thích hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng ban ngày.

Cây lô hội (nha đam)
Cây lô hội (nha đam)

5. Cây sung: Cây sung vừa làm cây cảnh bày nhà rất đẹp, vừa có thể trung hòa khói thuốc trong nhà.

Cây sung
Cây sung

Ngoài ra, loại cây này còn có thể làm giảm nồng độ carbon dioxide, carbon monoxide và hóa chất độc hại khác được tìm thấy trong các loại sơn và vecni.

6. Cây móng rồng: Đặt cây móng rồng trong nhà sẽ giúp thanh lọc bức xạ từ tivi, máy tính và cả những chất độc hại khác. Ngoài ra, cây rồng còn làm bay hơi các thành phần từ chất làm sạch, sơn, dung môi, thuốc xịt và khử mùi.

Cây móng rồng
Cây móng rồng

Vị trí thích hợp nhất để đặt cây rồng là phòng ngủ, gần tivi, bàn làm việc.

7. Cây cọ cảnh: Cây cọ cảnh nhỏ gọn, thích hợp để ở bàn làm việc. Cây cọ cảnh có tác dụng hút khí benzen, khí formaldehyde trả lại cho bạn không gian sống trong lành.

Cây cọ cảnh
Cây cọ cảnh

8. Cây đa búp đỏ: Đa búp đỏ cũng là loại cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, cung cấp oxy. Cây cực kỳ dễ trồng, có thể dễ dàng sinh sôi trong môi trường nhiệt độ thấp và thiếu ánh sáng.

Cây đa búp đỏ
Cây đa búp đỏ

Trồng đa búp đỏ, bạn có thể giúp môi trường sống của mình trở nên trong lành hơn nhiều mà không cần quá tốn công chăm sóc cho cây.

9. Cây trúc mây: Trúc mây là loài cây dễ trồng, đẹp mắt. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, thích hợp làm cây cảnh nội thất, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt.

Cây trúc mây
Cây trúc mây

Cây trúc mây lọc tốt amoniac, một chất rất hại cho hệ hô hấp, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may và thuốc nhuộm.

10. Cây thường xuân: Loại cây này thường xuyên hút toàn bộ formaldehyde trong không khí nhà bạn.

Cây thường xuân
Cây thường xuân

Đây là chất cực kì nguy hiểm dễ khiến bạn mắc các bệnh như khó thở, đau đầu thậm chí là cả ung thư

Xem thêm: Top 3 cây cảnh trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí

HẠT DỔI TÂY BĂC

Viết một bình luận