Top 3 cây cảnh trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí

Đây là những cây cảnh mà các bạn nên trồng trong nhà, chúng là những cây phong thủy cực tốt giúp thanh lọc không khí trong nhà bạn

Nghiên cứu tìm cây thanh lọc không khí:

Nhà nghiên cứu Kamal Meattle bị dị ứng nặng với bầu không khí đầy bụi bẩn ở New Delhi, Ấn Độ. Bác sĩ cho biết dung tích phổi của ông đã giảm xuống còn 70%. Với sự hỗ trợ của Viện Công Nghệ Ấn Độ, ông đã nghiên cứu và phát hiện ra ba loại cây quen thuộc dễ tìm có thể tạo ra đủ khí sạch trong nhà để giữ gìn sức khỏe.

Kết quả nghiên cứu

Nhóm nghiên cứu của Kamal Meattle đã trồng thử nghiệm 1.200 cây thuộc 3 loại này tại tòa nhà của mình rộng 4.650 m2 với 300 người cư ngụ ở New Delhi, trong vòng 20 năm. Kết quả cho thấy khoảng 42% khả năng lượng oxy trong máu của một người tăng lên 1% nếu người đó ở trong tòa nhà này trong 10 tiếng đồng hồ.

Hãy trồng những cây phong thủy tốt cho không khí trong ngôi nhà của bạn nhé

Nghiên cứu đó cũng chỉ ra rằng so với các tòa nhà khác, dân sống ở nơi đây giảm 52% bệnh về mắt, 34% bệnh liên quan đến hệ thống hô hấp, 24% chứng nhức đầu, 12% bệnh gây suy yếu chức năng phổi và 9% bệnh hen suyễn. Kết quả nghiên cứu này đã xuất hiện trên trang web của chính phủ Ấn Độ.

Ảnh hưởng tốt đến năng suất lao động

Thực nghiệm cũng chỉ ra rằng năng suất lao động tăng trên 20% với người ở trong các tòa nhà có sử dụng những loại cây thanh lọc không khí này. Nhu cầu năng lượng trong các tòa nhà cũng giảm 15% bởi vì khi đó người ở cần ít không khí sạch hơn.

Điểm danh ba loại cây thanh lọc không khí

Cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh hay còn có tên khoa học là Areca,  là loai cây cảnh thích hợp cho phòng khách giúp loại trừ bụi bẩn bay trong không khí. Dừa cảnh giúp chuyển đổi khí CO2 thành O2 hiệu quả.

Cây dừa cảnh phong thủy
Cây dừa cảnh phong thủy

Theo nghiên cứu, mỗi người chỉ cần 4 cây dừa cảnh cao ngang vai là đủ lượng không khí sạch cho hô hấp.

Trồng dừa cảnh trong nhà, hãy nhớ chăm sóc cây bằng cách làm sạch bề mặt lá mỗi ngày, va mang cây ra ngoài trời tắm nắng khoảng 3-4 tháng một lần.

Cây lưỡi hổ

Loại cây này được mệnh danh là loại cây dành cho phòng ngủ, nó giúp sản sinh ra khí O2 thanh sạch cho gia đình vào ban đêm, khả năng này là khả năng các loài cây khác không có được (ban đêm, thực vật cây cối thực hiện quá trình hô hấp, hấp thu O2 và thải ra CO2).

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

Cây này cũng được Nasa chứng minh và công nhận là loài cây có tác dụng làm sạch không khí, hấp thụ chất ô nhiễm,cải thiện không gian sống, đem lại tâm trạng tốt nhất trong số cây trồng trong nhà.

Ý nghĩa phong thủy

Cây lưỡi hổ có ý nghĩa Cầu chúc may mắn đến với bạn bè,đối tác, tân gia: an cư lạc nghiệp, năm mới tài lộc dồi dào.

Theo quan niệm Phương Đông, Trung Quốc, Nhật Bản,  cây lưỡi hổ là loài cây phong thủy cây tượng trưng cho sức mạnh của loài hổ dữ có tác dụng xua đuổi ma quỷ và chống lại sự bỏ bùa. Lá lưỡi hổ mọc thẳng đứng từ gốc  tượng trưng cho sức mạnh cá nhân.

Mỗi người cần từ 6 đến 8 cây cao ngang thắt lưng, để thanh lọc không khí.

Cây kim ngân

Kim ngân cũng là một loại cây cảnh rất phổ biến, phát triển trong môi trường nước có nhiều chất dinh dưỡng. Loại cây này trồng trong nhà có thể giải chất độc formaldehydes và một số chất hóa học dễ bay hơi khác.

Cây kim ngân
Cây kim ngân

Ngoài ra cây kim ngân còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt cho ngôi nhà – Cây kim ngân còn được gọi là cây tiền, cây may mắn hay là cây tài lộc, một trong những loại cây mang lại sự may mắn, thịnh vượng và giàu có cho gia chủ.

Ngoài ra, cây còn là một trong những bài thuốc giúp trị chứng mẩn ngứa, dị ứng; Trị cảm sốt, chữa ung nhọt, phế ung, trường ung, họng đau, quai bị, chữa bệnh vảy nến, chữa mụn nhọt…

HẠT DỔI TÂY BĂC

Viết một bình luận