Ý nghĩa khi trồng cây Sen đá theo phong thủy

Cây Sen đá được đông đảo những người yêu cây cảnh mini chọn trồng để trang trí nhà cửa cũng như để trên bàn làm việc

Không phải ngẫu nhiên người ta gọi loài thực vật này là “Sen đá”. Với sức sống mãnh liệt, sen đá biểu tượng cho sự bất tử, bền vững của tình yêu cũng như tình bạn. Trong phong thủy, sen đá mang lại nhiều tại lộc và may mắn cho gia đình bạn.

Cây sen đá
Cây sen đá

Cây sen đá còn tượng trưng cho sự thanh cao của Quán Thế Âm Bồ Tát, khi nhà bạn có thờ Phật thì sen đá không thể thiếu trong khuôn viên của ngôi nhà

Cây sen đá nổi tiếng là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu và tươi đẹp cùng năm tháng. Chính vì vậy, đây là loài cây đặc biệt dành cho đôi lứa với mong ước tình cảm sẽ gắn bó, bền chặt.

Bên cạnh đó, cây sen đá còn mang đến tinh thần kiên cường, mạnh mẽ và vững tin vào cuộc sống, dù cho phía trước là chông gai thử thách, chúng ta hãy như sen đá bình dị mà kiên cường tiến lên, không bao giờ lùi bước.

Sen đá rất dễ trồng nhân giống và chăm sóc, chính vì vậy một chậu sen đá nhỏ nhỏ xin xinh luôn được mọi người lựa chọn

Chậu sen đá có thể dùng để trưng bày trên bàn làm việc, góc học tập, nhỏ nhắn, xinh xắn và sạch sẽ. Sen đá vô cùng dễ trồng, thân mọng nước, không cần phải tưới nước bón phân nhiều. Khi nhìn những cánh lá xanh mướt tươi mơn mởn, tâm hồn sẽ thoải mái, lắng dịu lại, giảm stress trong công việc, giúp năng lượng đủ cho cả ngày làm việc.

 Công dụng thần kỳ của cây sen đá

Thường được trồng trong chậu để tạo những góc xinh xắn trong ngôi nhà hoặc văn phòng đem đến một phong cách rất hiện đại. Bạn cũng có thể trồng sen đá trong những chậu lớn xen kẽ với nhiều loại cây khác nhau tạo nên một bức tranh đa màu sắc. Đặc biệt, ngắm nhìn chậu sen đá sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác thư giãn và dễ chịu vô cùng.

Sen đá là một loại cây phong thủy rất tốt và ý nghĩa cho ngôi nhà của bạn, nó là linh hồn của ngôi nhà của bạn.

Cây sen đá phù hợp với mọi vị trí không gian nội thất, bạn có thể đặt vài chậu cây trên bậu cửa sổ, hay bên cạnh những bức tường cũ rêu phong,… sẽ mang lại cho ngôi nhà, văn phòng, quán cà phê,… màu sắc tươi mới, trẻ trung. Bạn cũng có thể đặt một vài chậu sen đá nhỏ xinh trên bàn làm việc, học tập để cảm thấy yêu đời hơn. Ngoài ra, chúng ta còn có thể trồng sen đá ở tiểu cảnh sân vườn hoặc ban công,..

 

 

 

 

 

 

 

HẠT DỔI TÂY BĂC

1 bình luận về “Ý nghĩa khi trồng cây Sen đá theo phong thủy”

Viết một bình luận