Thán phục những khả năng kỳ lạ đến khó tin của con người

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 1628

Thực tế, vượt qua những giới hạn của tự nhiên, con người đã sở hữu những khả năng kỳ diệu mà đến bây giờ, khoa học vẫn chưa thể lý giải được.

Nhiều người cho rằng khả năng loài người là hữu hạn, đã là con người thì không thể làm những việc siêu nhiên như ngừng sự sống, đoán trước tương lai, thay đổi vận mệnh hay dùng trí lực để điều khiển mọi vật kỳ lạ …

Nhưng đã có những trường hợp thực tế đã từng xảy ra trên thế giới.

Tiên đoán tương lai

Con người có tổng cộng 5 giác quan cơ bản, tuy vậy rất nhiều lần chúng ta nghe thấy cụm từ giác quan thứ 6 hay linh cảm, linh tính. Đây là khái niệm chỉ khả năng tiếp nhận thông tin của con người qua một kênh siêu nhiên, kỳ lạ vượt trội hơn hẳn 5 giác quan bình thường kia. Cho đến nay, khả năng siêu phàm này vẫn còn là một điều kỳ bí đối với nhân loại. Trong lịch sử, đã có nhiều minh chứng cho giác quan thứ 6.

Giấc mơ báo trước về bảng tuần hoàn hóa học của Mendeleev

Nhà bác học Nga, Mendeleev (1834 – 1907), người phát minh ra định luật tuần hoàn các nguyên tố hóa học, đã nhìn thấy rõ toàn bộ bảng tuần hoàn hiện ra trước mắt trong giấc mơ. Điều này có thể giải thích được bởi lẽ ông đã nghiên cứu hàng chục năm về vấn đề này và đến khi “chín muồi”, kết quả hiện ra trong giấc mơ, ông chỉ việc ngồi bật dậy ghi chép lại.

kỳ lạ

Trong giấc mơ, bảng tuần hoàn hóa học đã hiện rõ ra trước mắt nhà bác học Mendeleev.

Tiên đoán thời điểm người chết

Nhà thơ người Nga Lermontov (1814 – 1841) đã kể lại câu chuyện khi ông còn là sĩ quan biên phòng ở Kavkaz. Có một hôm, ông đang ngồi đánh bài với lính của mình và nhìn thấy một người có vẻ mặt khác lạ so với ngày thường, ông bèn nói với người ấy: “Anh phải đề phòng, có lẽ anh sắp bị chết bất đắc kỳ tử. Đêm nay, anh nên ngủ lại ở đồn biên phòng và sáng mai hãy về”. Người lính ấy không tin, ra về và dọc đường đã bị một người say rượu đâm chết.

Huyền thoại Vanga

Vào đêm mùa đông tháng 1/1941, bóng tối bao phủ làng Rupite hẻo lánh ở vùng biên giới Bulgary bỗng chốc bị xé toang bởi sự xuất hiện của một người lạ mặt có ánh sáng mờ ảo vây quanh. Bóng ma đó đi thẳng tới ngôi nhà của cô gái mù Vanga và nói như ra lệnh: “Thế giới đang đứng trước hủy diệt. Con phải mách bảo nhân loại cần làm gì”.

Thán phục những khả năng kỳ lạ đến khó tin của con người - Ảnh 2

Bắt đầu từ đó Vanga – tên đầy đủ là Vangelia Pandeva Dimitrova được cả thế giới biết đến với sự nghiệp “cứu nhân độ thế” bằng những lời tiên tri huyền thoại.

– Tiên đoán thảm họa tàu ngầm nguyên tử Kursk

Một trong những tiên đoán gây sốc nhất là vào năm 1980, khi bà Vanga nói rằng: “Vào thời điểm chuyển giao thế kỷ, khoảng tháng 8/1999 hoặc 2000, Kursk sẽ ngập chìm trong nước và cả thế giới sẽ rơi lệ vì điều đó”.

20 năm sau lời tiên đoán đã ứng nghiệm một cách kinh hoàng. Vào đúng tháng 8/1999, một tàu ngầm nguyên tử của Nga được đặt tên theo thành phố Kursk đã gặp một tai nạn khủng khiếp và chìm đắm dưới đại dương.

– Tiên đoán về vụ khủng bố tháp đôi ngày 11/9/2001

Lời tiên đoán năm 1989: “Đáng sợ! Đáng sợ! Những anh em sinh đôi của Mỹ sẽ ngã xuống sau khi bị những con chim sắt tấn công. Những con sói sẽ gầm rú trong lùm cây và máu của những người vô tội sẽ chảy” dường như đã được ứng nghiệm với sự kiện tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới (New York) đổ sập bởi vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001.

Tháp đôi cũng có nghĩa khác là “sinh đôi” (Twins) hay còn gọi là anh em. Những kẻ khủng bố đã khống chế toàn bộ hành khách trên máy bay – “những con chim sắt” và lao vào tòa tháp.

Khả năng ngừng thở, dừng sự sống

Đất nước Ấn Độ vẫn được biết đến như một vùng đất huyền bí. Người ta có thể nghĩ đến Ấn Độ với những đạo sĩ ngồi thổi kèn cho con rắn hổ mang múa. Cũng ở xứ này, người ta thấy xuất hiện nhiều kỳ nhân với những khả năng phi thường. Một trong các khả năng của các kỳ nhân Ấn Độ là nhịn ăn uống, nhịn thở trong thời gian dài mà không chết. Hay nói cách khác họ có thể ngừng sự sống lại trong một thời gian mà họ muốn.

Thán phục những khả năng kỳ lạ đến khó tin của con người - Ảnh 3

Khả năng nằm trên đinh của một đạo sĩ Ấn Độ.

Một trường hợp đặc biệt về khả năng đặc biệt của đạo sĩ tên là Haridas đã được đăng lên báo London Telegraph năm 1880 và được một số tờ báo Việt Nam dẫn lại. Bài báo viết: “Trước sự chứng kiến của nhà vua và các quan lại trong triều, Haridas rơi vào trạng thái hôn mê chỉ trong một thời gian ngắn.”

Khi nhận thấy mọi dấu hiệu của sự sống đã tắt, người ta trói tay của Haridas và khóa lại, họ quấn một tấm vải lanh có dấu triện của nhà vua lên người ông ấy. Sau đó thi thể ông được đặt vào trong một chiếc rương lớn và chôn trong ngôi vườn của một giáo sĩ. Người ta xây tường xung quanh và cử lính canh gác suốt ngày đêm. Sau 40 ngày, ngôi mộ được đào lên. Dù hơi lạnh, nhưng cơ thể Haridas vẫn như trước đó 40 ngày.

SirClaude Wade, một nhân chứng cho biết: “Người hầu bắt đầu tắm cho Haridas bằng nước nóng, sau đó cho một chút bơ sữa trâu vào miệng ông ấy. Một vài phút sau đồng tử của Haridas giãn ra, Haridas ngồi dậy và nhận ra nhà vua đang ngồi cạnh mình. Ông thốt lên: “Giờ nhà vua đã tin tôi chưa?”.

Thán phục những khả năng kỳ lạ đến khó tin của con người - Ảnh 4

Nhiều nhà phân tích cho rằng khả năng nhịn thở của các đạo sĩ Ấn Độ là do luyện tập Yoga mà có.

Lấy đồ vật trong không khí

Tờ báo Indian Express của Ấn Độ ghi lại một trường hợp lạ về một người đàn ông tên là Satyanarayana Raju có thể dùng tay không lấy ra từ không khí những đồ vật một cách hết sức tự nhiên.

Trước hàng ngàn người, Satyanarayana Raju đã theo lời yêu cầu của bất cứ ai lấy trong không khí ra cái mà họ yêu cầu. Những thứ mà nhiều người yêu cầu anh lấy ra từ không khí rất đa dạng, có khi là những vật mà vào thời gian đó khó tìm thấy, nhưng anh vẫn làm được.

Từ ngày bộc lộ tài năng này ra cho mọi người biết, anh ta đã lấy được từ không khí ra hàng vạn đồ vật khác nhau: từ chén đĩa, bông hoa, vải vóc, thức ăn, sách vở và cả những thứ ít người nghĩ đến như cái gối, tổ chim, rễ câỵ…

Các nhà khoa học đã đến quan sát và tìm hiểu. Khi được hỏi rằng do đâu mà Satyanarayana có thể lấy được các đồ vật trong không khí thì anh ta trả lời “Sự thật chẳng có gì là khó khăn khi ta biết rằng trong vũ trụ không gian tích trữ các chất cấu tạo nên mọi vật. Vì thế muốn có được chúng ta chỉ cần lấy từ trong không khí, sự việc tự nhiên như ta thò tay lấy vật dụng trong tủ vậy thôi”.

Ngoài khả năng kỳ lạ ấy, Satyanarayana còn có thể nhìn xuyên qua sắt, gỗ, đất, đá. Ông ta có thể ngồi ở vị trí A và để đi đến vị trí B rồi trở lại mô tả tất cả những gì đang xảy ra tại vị trí B. Nếu bất kỳ ai không tận mắt chứng kiến những gì anh đã làm mà chỉ nghe qua lời kể lại thì chắc chắn sẽ không thể nào tin được. Nhưng ngay cả các nhà khoa học từ Nga, Ðức, Pháp, Hoa Kỳ… đến Ấn Ðộ và tận mắt xem qua những gì mà anh chàng này đã làm thì đều phải kinh ngạc và thừa nhận rằng quả thật Satayanarayana không phải là con người bình thường và những gì anh làm thì không thể nào lý giải được…

Hoàng Dịu (Tổng hợp)

Theo: Người đưa tin

HÃY CHO LỜI CẢM NHẬN NHÉ BẠN!

卐 Hãy chia sẻ nhé! A Di Đà Phật!


Xem thêm :  ,CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!