Sôi nổi hội diễn văn nghệ người Việt toàn liên bang Đức

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 1035

Ngày 20/9, Hội diễn Văn nghệ người Việt toàn liên bang Đức lần thứ nhất đã diễn ra tại thủ đô Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức với sự tham dự của hàng trăm bà con người Việt, bạn bè Đức cùng đại diện các hội đoàn ở Đức.

Hội diễn do Liên hiệp người Việt toàn liên bang Đức tổ chức, với sự ủng hộ, tài trợ của Bộ Nội vụ liên bang Đức cùng một số tổ chức, hội đoàn và cá nhân người Việt ở Đức.

đức

Để chuẩn bị cho đêm chung kết, Ban Tổ chức trước đó đã tiến hành các vòng sơ khảo ở các khu vực Bắc, Trung, Tây, Nam và khu vực thủ đô Berlin với các thí sinh không chuyên người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc ở Đức.

Trong số gần 40 tiết mục lọt vào vòng chung khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 18 tiết mục đặc sắc nhất để hội diễn trong đêm chung kết.

Phát biểu khai mạc đêm chung kết, giáo sư Nguyễn Văn Thoại – Chủ tịch Liên hiệp người Việt toàn liên bang đã nêu ý nghĩa và mục đích của hội diễn là nhằm gắn kết cộng đồng, thực thi chính sách thúc đẩy và tăng cường hội nhập của người Việt ở Đức.

Bên cạnh đó, việc tổ chức hội diễn còn nhằm duy trì và phát triển văn hóa quần chúng cũng như những nét đặc sắc của văn hóa Việt tại Đức.

Thay mặt Đại sứ quán, bà Nguyễn Thị Bích Thảo – Bí thư thứ nhất, đã phát biểu đánh giá cao việc tổ chức hội diễn văn nghệ, một sân chơi bổ ích về âm nhạc cho toàn thể cộng đồng người Việt ở Đức. Theo bà, đây còn là dịp để bà con người Việt từ khắp mọi miền ở Đức gặp mặt, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm, góp phần vun đắp thêm tình yêu quê hương đất nước, hướng về cội nguồn dân tộc.

Đại diện Đại sứ quán cũng nhấn mạnh hội diễn là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức trong năm tới, đồng thời là cơ hội để quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam tới bạn bè Đức và quốc tế.

Trong một không gian ấm cúng giữa quận Lichtenberg ở Berlin, các tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất đã lần lượt được trình diễn trong sự tán thưởng nhiệt liệt của toàn bộ khán giả có mặt trong khán phòng.

Theo tiến sĩ âm nhạc Nguyễn Nam – thành viên Ban Giám khảo, các tiết mục biểu diễn trong đêm chung kết rất có chất lượng, được sự chuẩn bị và đầu tư khá công phu cả về trang phục và nghệ thuật biểu diễn.

Kết quả cuối cùng, Ban Tổ chức đã trao 2 giải ấn tượng, 2 giải triển vọng, 4 giải khuyến khích, đồng các giải ba, giải nhì và giải nhất cho các thí sinh. Giải Đặc biệt là kỷ niệm chương, giấy chứng nhận tham gia chương trình kèm một vé khứ hồi hạng nhất về Việt Nam của hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines đã được trao cho thí sinh Thu Huyền cùng đội múa phụ họa với bài hát “Cô gái vót chông.”

Hội diễn văn nghệ người Việt toàn liên bang đã thành công tốt đẹp, qua đó giúp tăng cường giao lưu, gắn kết cộng đồng, phát hiện và nhân rộng các điển hình trong phong trào văn nghệ quần chúng của người Việt trên khắp nước Đức.

HÃY CHIA SẺ BÀI VIẾT ĐỂ ĐỨC PHẬT PHÙ HỘ

卐 Hãy đăng ký kênh Lời Phật Dạy bạn sẽ nhận phước đức suốt đời! A Di Đà Phật!


Xem thêm :  ,

Hãy để lại cảm nhận của bạn nhé, A di Đà Phật!


CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!