Sử dụng điều hòa sai sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn

Đăng ngày: . Bởi: . Lượt xem bài: 3524

Cái nóng oi bức của những ngày hè ngày càng đến gần, nhà của bạn đã chuẩn bị máy điều hòa chưa nào? Mùa hè sắp đến rồi, cùng vệ sinh máy lạnh và sử dụng toàn hiệu năng thôi. Cái nóng oi bức của những ngày hè ngày càng đến gần, nhà của bạn đã chuẩn bị máy điều hòa chưa nào?

Nghiên cứu phát hiện rằng, có đến 88% miếng tản nhiệt của các máy điều hòa có số lượng vi khuẩn vượt quá giới hạn cho phép, một chiếc điều hòa sử dụng lâu ngày mà không vệ sinh chẳng những ảnh hưởng đến việc làm lạnh, mà còn căn nguyên của những căn bệnh liên quan đến phổi.

Các chuyên gia khuyên rằng, mỗi năm đến khi đổi mùa, chúng ta cần phải vệ sinh chiếc máy điều hòa trước lần sử dụng đầu tiên. Vậy làm cách nào để vệ sinh đây? Mách nhỏ cho bạn, chỉ cần làm theo các bước dưới đây, có thể giúp bạn vệ sinh chiếc máy máy điều hòa  của mình một cách dễ dàng.

1. Vệ sinh điều hòa dạng treo tường 

2. Vệ sinh điều hòa dạng tủ đứng

Sử dụng điều hòa như nào để tốt cho sức khỏe

1. Nhiệt độ thích hợp là 26 độ

Nghiên cứu phát hiện rằng, thân thể con người trong mùa hè và mùa thu ở mức 26 độ thích hợp nhất. Đồng thời, chênh lệch nhiệt độ trong ngoài phòng không nên quá 7 độ, nếu không sẽ khiến cho cơ quan trung ương phải điều tiết thân nhiệt nhiều hơn, là một trong những nguyên nhân chính làm cho chức năng hệ miễn dịch bị giảm sút.

2. Gió của máy điều hòa nên hướng lên trên

Tránh để cho hơi gió trực tiếp thổi vào người, những người ở gần điều hòa, nên ngồi đối diện với máy. Đối với những nhân viên văn phòng, nên chuẩn bị một cái khăn choàng nhỏ, cũng có thể chuẩn bị những bộ quần áo dài dễ cởi, che chắn để tránh hơi lạnh trực tiếp thổi vào, lúc mặc đầm có thể dùng khăn choàng để bảo vệ phần chân, đặc biệt là phần đầu gối. Đồng thời nên thường xuyên đứng lên vận động thân thể, tăng cường tuần hoàn khí huyết.

3. Cách một tiếng đồng hồ mở cửa sổ một lát, để bảo vệ đường hô hấp

Sử dụng điều hòa nên thường xuyên chú ý thay đổi không khí, đề nghị khoảng 1 tiếng nên mở 1 lần cửa sổ, mỗi lần khoảng 15 phút.

Những người có bệnh về đường hô hấp, thời gian mở điều hòa nên rút ngắn, nhiệt độ không thể quá thấp. trong phòng nên có máy tạo độ ẩm, nếu như cảm thấy tức ngục, chóng mặt, nên nhanh chóng đi ra ngoài vận động.

4.Khi bước vào phòng, 10 phút sau mới nên mở điều hòa.

Vừa ở bên ngoài bước vào, ít nhất 10 phút mới nên bật điều hòa. Ngoài ra, khi ngủ nhiệt độ con người sẽ giảm xuống, nếu như bật máy lạnh suốt đêm, cũng dễ dàng dẫn đên các tình trạng đau đầu, cảm cúm. Cho nên trước khi ngủ, nhất định phải tắt điều hòa, hoặc để chế độ hẹn giờ tắt.

Theo SKĐS

HÃY CHO LỜI CẢM NHẬN NHÉ BẠN!

卐 Hãy chia sẻ nhé! A Di Đà Phật!


Xem thêm : CLIP XEM NHIỀU NHẤT TUẦN QUA

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
BÀI ĐÃ ĐĂNG
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!