Bùa chú bí ẩn và rùng rợn nhất trên thế giới mang tên “Kuman thông”

Bùa ngải luôn được nhiều thầy phù thủy sử dụng ở nước ta, tuy nhiên Kuman thông là bùa ngải xuất xứ từ Thái Lan mang nhiều huyền bí mà chúng ta cần khám phá

Người chủ nuôi Kuman thong phải đặt nó trên một kệ riêng ở nơi kín đáo và nuôi dưỡng nó hằng ngày bằng một ly sữa hay nước ngọt.

Kuman thong
Kuman thong

Thế giới một số loại bùa ở Thái Lan thật vô cùng phong phú: bùa hộ mệnh, bùa chứng giám lời thề, bùa tài lộc… Tuy nhiên, loại được bán đắt hàng nhất ở đây phải kể đến là bùa Kuman Thong. Loại bùa này được phát triển dựa trên câu truyện dân gian Thái.

Những câu chuyện kinh dị về Kuman thông luôn khiến chúng ta rợn tóc gáy! Những loài bùa chú này thường sử dụng vào mục đích xấu, các bạn nên cảnh giác.

Truyền thuyết về kuman thong bắt nguồn từ câu truyện bi thảm được một nhà thơ nổi tiếng sống ở thế kỷ 19 của Thái Lan – Sunthon Phu kể lại trong tác phẩm của ông, cuốn tiểu thuyết Khun Chang Khun Phaen.

Trong câu truyện, Khun Phaen là một vị tướng trẻ tài ba rất thân thiết với nhà vua, đồng thời cũng nhận được sự sủng ái từ một thầy phù thủy quyền uy trong vương quốc. Vị phù thủy nọ yêu mến Khun Phaen đến nỗi đã quyết định gả con gái yêu của lão cho chàng.

Duy nhất thời gian ngắn sau khi người vợ xinh đẹp của Khun mang thai, mối Ǫцąɴ ʜệ của chàng và bố vợ khởi động rạn nứt. Nguyên nhân xuất phát từ những dị đồng và mâu thuẫn ngày càng ġąʏ ġắƫ trong việc giúp nhà vua điều hành đất nước.

Đỉnh điểm của sự việc là khi tay phù thủy độc ác quyết định mưu hại con rể của mình. Ông ta đã xúi con gái đầu độc người chồng mới cưới. Thế nhưng sự việc đã bị Khun Phaen phát hiện, và một thảm kịch ɡʜê гợп hơn đã bắt nguồn từ đó.

Cơn Ɖіêп dại vì bị Ƥʜảɴ ßộı cộng với khao khát báo thù đốt cháy tâm can, Khun Phaen đã hình thành Qцỷ dữ.

Khun ʂӓƫ ʜạı vợ con rồi chạy tới ngôi đền thiêng ghi những lời nguyện cầu. Khun Phaen nguyện cầu suốt đêm. Sáng hôm sau khi nghi lễ man rợ hoàn thành, linh hồn của đứa trẻ tội nghiệp đã hóa thành một bóng ма, một dạng “thiên thần hộ mệnh” luôn đi theo đảm bảo và mang lại may mắn cho những người đã chính tay ġıếƫ nó.

Đó đó chính là nguồn gốc của kuman thong – thứ phù chú bí mật và rùng rợn nhất trên thế giới.

Mặc dù đơn giản một câu truyện hoang đường, thế nhưng truyền thuyết về kuman thong lại rất phổ biến ở miền Nam Thái Lan, nơi người ta tin rằng các hồn ма trẻ nhỏ rất linh thiêng và có thể đảm bảo cho cả nhà khỏi những hiểm nguy đe dọa.

Thậm chí người ta còn tìm thấy những bản hướng dẫn còn nữa một kuman thong đã được lưu truyền từ hàng trăm năm trước, ví dụ như yêu cầu nghi lễ phải được hoàn thành trước rạng đông tại một nghĩa trang, hay là phải sơn vẽ thi hài đã sấy khô trước khi sử dụng các “lá vàng” bảo phủ nó.

Mặc dù luật pháp Thái Lan đã nghiêm cấm việc “phân phối” và sử dụng kuman thong từ rất lâu, song những đồn thổi truyền tai nhau về quyền năng siêu phàm khiến cho nó vẫn luôn là một thứ hàng chợ đen đắt giá và được nhiều người tìm Kіếм.

Niềm tin vào kuman thong phổ biến đến nỗi thậm chí cả những đền chùa cũng phân phối những mẫu tượng nhỏ mang hình dáng của một hài nhi ngồi chắp tay nguyện cầu, như là một dạng kuman thong thô sơ nhất.

Việc chở che cho thứ phù chú kỳ dị này cũng hết sức… kỳ dị. Người chủ phải đặt nó trên một kệ riêng ở nơi kín đáo và phải… nuôi dưỡng nó hằng ngày bằng một ly sữa hay nước ngọt. Và “con ма” nhỏ bé sẽ có thể nhìn thấy hay nghe thấy những mối Nɡцγ ʜіểм với chủ từ khoảng cách… 20.000km.

Tuy nhiên đôi khi kuman thong cũng có thể nghịch ngợm, phá phách chủ nhà do bản tính vẫn còn trẻ con của nó. Những lúc đó thì người chủ cũng phải trừng phạt bằng phương pháp Ɖάпʜ nó nhẹ nhàng với một cây gậy gỗ, đồng thời trách mắng bằng một giọng điệu nghiêm khắc, giống như cách mà họ dạy dỗ trẻ con vậy.

Và cuối cùng khi một người nào đó không còn khả năng chở che cho 1 kuman thong được nữa, họ phải đưa nó đến một ngôi chùa rồi lặng lẽ ra về.

Mặc dù chuyện về kuman thong rất ly kỳ, nhưng quyền năng thực sự của nó, thì chưa ai kiểm định được. Theo các nhà khoa học, thứ bùa này đơn giản sự nhảm nhí không hơn không kém.

PV (T/h)

 

HẠT DỔI TÂY BĂC

Viết một bình luận