Cách thỉnh ông địa Thần Tài: Sắm lễ cúng, Bày bàn thờ, Văn khấn

Ông địa thần tài là những vị thần giúp cho gia chủ may mắn, làm ăn tấn tới. Đối với những gia đình làm ăn kinh doanh thì cách thỉnh ông địa thần tài là vô cùng cần thiết. Bài viết sau của Blog Adayroi sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này để có cách thỉnh các vị thần tốt nhất.

Luôn cầu xin Thần Tài bằng lòng thành
Luôn cầu xin Thần Tài bằng lòng thành

1. Hướng dẫn cách thỉnh ông địa Thần Tài khai quang điểm nhãn

1.1. Cần mang Thần Tài vào chùa trước khi đưa về nhà an vị

Khi bạn thỉnh Thần Tài từ nơ bán về bạn nên để tượng trọng một gói giấy hay túi bóng đỏ hoặc cũng để nguyên trong một chiếc hộp sạch sẽ. Thay vì mang thẳng về nhà thì bạn nên đưa Thần Tài đến chùa trước. Tại đó bạn nhờ các sư thầy ở chùa làm lễ “Chú nguyện nhập Thần” rồi chọn ra ngày lành tháng tốt để đem Thần Tài về nhà an vị. Đối với việc thỉnh Ông Địa bạn cũng làm tương tự như với cách thỉnh ông địa thần tài.

1.2. Rửa Thần Tài bằng nước lá bưởi trước khi đặt lên bàn thờ

Trong cách thỉnh ông Địa thần Tài từ chùa về, bạn cần dùng lá bưởi để rửa thật sạch sẽ và đặt lên bàn thờ. Tránh lấy khăn hay giẻ lau chùi mạnh, nếu tượng bẩn thì nên lấy khăn sạch lau nhẹ nhàng. Sau đó bạn chỉ cần mang đồ cúng về rồi có thể tiến hành khấn được, ở những lần sau bạn cứ cúng vái như bình thường.

1.3. Đặt bàn thờ Thần Tài đúng hướng

Bàn thờ thần tài nên đặt hướng nào? Đối với những bàn thờ khác trong nhà thì đặt ở trên cao nhưng riêng đối với bàn thờ Thần Tài, Ông Địa thì bạn nên đặt ở dưới mặt đất và ở nơi trang nghiêm. Bạn nên xem qua phong thủy để biết nơi nào đặt bàn thờ tốt nhất. Nhưng theo ông bà ta truyền lại thì hướng đặt bàn thờ thần tài thổ địa là hướng ra cửa chính với mong muốn chuyện làm ăn nên thuận lợi.

1.4. Thần Tài không thể cho hay biếu

Về lẽ thường thì người ta có thể cho nhau nhiều thứ, thế nhưng Thần Tài không phải là thứ bạn được nhận hay được cho. Bởi vậy để việc làm ăn của bạn suôn sẻ tốt nhất bạn nên tự đi mua tượng Thần Tài về và tự mình làm tất cả công đoạn thỉnh ngài để việc làm ăn được thuận lợi.

1.5. Chọn Thần Tài mặt sáng sủa, toát lên vẻ phú quý

Ngoài cách chọn hướng đặt bàn thờ thần tài thì chọn tượng khá quan trọng. Không giống những vị thần bình thường khác, có những Thần Tài rất hợp với gia chủ nhưng cũng có những Thần Tài lại không hề hợp. Vậy nên khi bạn lựa chọn Thần Tài nên chọn tượng có gương mặt tươi tỉnh, sáng sủa và toát lên thần thái tài lộc phú quý. Xem xét kỹ lưỡng không nên mua tượng vỡ hay bị xây xát gì.

1.6. Luôn cầu xin Thần Tài bằng lòng thành

Tuy bạn có thể cúng kiếng đầy đủ và thường xuyên nhưng tài lộc nhiều hay ít còn phụ thuộc vào tấm lòng, số vận và đạo đức của gia chủ. Thế nhưng, nếu bạn không muốn làm ăn thất bát và gặp nhiều tai ương thì không nên làm qua loa và đại khái. Nếu không có tâm thì tài lộc cũng rời xa bạn.

2. Sắm lễ vật cúng thỉnh Thần Tài Thổ Địa

2.1. Hương nhang

Bạn có thể thắp hương vào sáng hay tối đều được, tuy nhiên trước khi thắp hương bạn nên chọn giờ tốt để tiến hành sắp lễ và cúng vái. Với việc chọn giờ tốt bạn có thể phát huy được trường khí và vận may đến dễ dàng hơn. Đồng thời mua các loại hương, trầm thơm dịu nhẹ, thoang thoảng để bàn thờ thần Tài luôn ấm áp.

2.2. Nước

Trước khi bạn lấy nước thì bạn cần vệ sinh chén nước sạch sẽ và chỉ nên lấy một nửa chén là đủ. Theo các cụ truyền lại thì nước chỉ nên lấy một nửa chứ không nên lấy quá nhiều. Nước cần cách miệng chén 1 cm là hợp lý nhất.

2.3. Hoa

Để mang lại nhiều tài lộc thì gia chủ nên chọn lọ hoa bằng gốm sứ hay lọ hoa bằng thủy tinh. Còn hoa thì nên chọn hoa có nhiều lộc, tươi tắn và có màu sắc bắt mắt. Tuyệt nhiên không nên dùng hoa giả để tiến hành làm lễ. Đây cũng là món Tết đổi vận đón tài lộc 2019 theo quan niệm của người châu Á mà bạn không nên bỏ qua.

2.4. Trái cây

Khi bạn cúng lễ tốt nhất là bạn nên dùng hoa quả thật, không nên dùng hoa quả giả hay hoa quả tượng trưng. Đồ thờ cúng phải thật đủ đầy và trọn vẹn, bạn nên mua những loại hoa quả tươi và ngon mắt giá tốt tại Adayroi để bày lễ.

3. Văn khấn thần tài ngày 10 tháng giêng 2019

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là:…………………………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại………………………………………………………………………..

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Trên đây là cách thỉnh ông địa thần tài giúp gia chủ may mắn, làm ăn tấn tới. Nếu gia đình bạn làm ăn kinh doanh thì bạn không nên bỏ qua cách thỉnh này để công việc luôn thuận lợi.

HẠT DỔI TÂY BĂC

Viết một bình luận