Sự tích cô Bé Thượng Ngàn linh thiêng và bí ẩn

Bên mỗi vị thánh Mẫu trong tam tòa thánh mẫu đều có một cô bé đi hầu, vậy mẫu Thượng Ngàn có ai đi hầu cận thì theo chúng tôi tìm hiểu được…

Mẫu thượng ngàn
Mẫu thượng ngàn

1. Cô Bé Thượng Ngàn là ai?

Theo sử sách ghi chép thì cô chính là vị tiên cô ngự phía trên tòa Sơn Trang và có trách nhiệm đi theo hầu mẫu Thượng Ngàn, cô rất linh thiêng và hay về ngự giá đồng nếu ai đó có căn cô bé thượng ngàn. Những đền thờ mẫu thờ nhiều vị chúa rất linh thiêng, Mẫu Thượng Ngàn là ai, sự tích mẫu như thế nào thì mời quý bạn đọc xem chi tiết tại đây:

2. Sự tích cô Bé Thượng Ngàn linh thiêng và bí ẩn

Cô được thờ ở rừng núi nên cô có nhiều sự tích và lịch sử, mỗi sự tích và lịch sử đều ẩn chứa những chiến công của cô bé Thượng Ngàn, sau đây cùng chúng tôi điểm qua một sự tích linh thiêng nhất của cô:’Hồi xa xưa thì có một nữ chúa tên là Hoàng Bà Xa, bà là nữ tử của đức quan Hoàng Bảy hay còn được gọi là Ông Hoàng Bảy, bà đã theo vua cha đi đánh giặc ngoại xâm, bảo vệ bờ cõi nước nhà.

Để tưởng nhớ công lao của bà thì tại bên bờ sông Hồng thuộc thôn Tân An, huyện Văn Bàn, Lào Cai đã dựng đền để thờ tự. Đôi đền này chính là đền Cô Bé Thượng Ngàn ở lào cai nổi tiếng xa gần khắp vùng núi rừng Tây Bắc.

3. Tính cách cô Bé Thượng Ngàn ra sao?

Cô bé thượng ngàn có tính cách chanh chua đanh đá,rất nóng tính,án khẩu nhưng không ác tâm,hờn dỗi vui cười thất thường,đúng là nhanh giận nhanh quên,không chấp ai cả,ai có lỗi cũng chỉ nóng …

Biết lỗi lầm mà đến kêu van, khấu đầu tạ lễ cô Bé Ngàn cứu cho Cô cứu cho tai qua nạn khỏi; cô cứu người qua cõi trầm luân.Trang phục của cô bé Thượng Ngàn thường mắc là áo màu xanh vì cô xuất thân từ núi rừng.Sau cùng chúng tôi xin chúc quý độc giả có một ngày làm việc và học tập gặp nhiều may mắn.

Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết cho quý bạn về sự tích cô bé Thượng Ngàn, hiểu rõ được tính cách của cô cũng như những người có căn cô bé thượng ngàn. Cám ơn quý bạn đã theo dõi.

HẠT DỔI TÂY BĂC

Viết một bình luận